Hành trình giành giải nhất của dự án sữa chua Bulgari Rozaluta

QUỲNH MAI 01/10/2021 15:17

Dự án “Sản xuất Sữa chua truyền thống Bungari ROZALUTA” vừa đạt giải nhất Cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” 2021.

Phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp đã cuộc trò chuyện với Co- founder của dự án là chị Nguyễn Thị Minh Thu để tìm hiểu về hành trình này!

- Theo chị, điểm đặc biệt của sản phẩm sữa chua Bulgari Rozaluta là gì?

Dự án “Sản xuất sữa chua truyền thống Bungari - ROZALUTA” là dự án sản xuất sữa chua theo công nghệ gia truyền của Bungari. Sữa chua được làm từ 100% sữa bò tươi và men gốc từ Bungari, không phụ gia, không hóa chất bảo quản. Theo em được biết, hầu hết các loại sữa chua khác trên thị trường: cả sản xuất trong nước và nhập khẩu em thấy chưa có loại sữa chua nào làm được điều này.

Sản phẩm có tác dụng Giúp hỗ trợ những người bệnh liên quan đến tiêu hóa như: dạ dày, đại tràng, táo bón…Giúp thải độc tố với người làm việc môi trường độc hại và là thức ăn dinh dưỡng cho người tiểu đường, ung thư, quản lý cân nặng….

Gian hàng sữa chua Bulgari tại siêu thị thu hút nhiều khách hàng

Gian hàng sữa chua Bulgari tại siêu thị thu hút nhiều khách hàng

- Trên thực tế, dự án này sẽ mang đến cho cộng đồng điều gì?

Ý tưởng của dự án xuất phát từ việc xung quanh mình có rất nhiều người bị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa do chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh như: dạ dày, đại tràng, táo bón… Những bệnh này lại thường không chữa dứt điểm được và họ phải sống chung với nó.

Trong khi đó, trên thế giới đã có rất nhiều những công trình khoa học nghiên cứu về tác dụng của sữa chua Bungari đối với sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh liên quan đến tiêu hóa, tim mạch, tiểu đường, phòng chống độc tố và chống ôxi hóa cơ thể.

Chúng tôi muốn đem đến cho người dân Việt Nam một sản phẩm sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, cải thiện sức khỏe và tuổi thọ cho người dân Việt Nam. Thay đổi quan niệm của mọi người rằng Sữa chua không chỉ là sản phẩm ăn giải khát mà nó còn được sử dụng như thực phẩm để bảo vệ sức khỏe.

- Những thuận lợi và khó khăn của đội nhóm khi triển khai dự án này trên thực tế?

Khi triển khai dư án, chúng tôi tiếp cận cộng đồng những người mắc các bệnh về đại tràng, dạ dày; hướng dẫn họ sử dụng sản phẩm và sau một thời gian thì nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng khi sức khỏe của họ có cải thiện. Đây là điều chúng tôi cảm thấy hạnh phúc nhất. Đây cũng là chất liệu quý giá, là bằng chứng thực tế để chúng tôi có thể lan tỏa rộng rãi hơn chất lượng sản phẩm và thương hiệu sữa chua ROZALUTA đến nhiều người hơn.

Nhờ nắm giữ được bí quyết sản xuất sữa chua truyền thống Bungari mà chúng tôi đã tạo ra được sản phẩm sữa chua hoàn toàn khác biệt trên thị trường. Đây có thể nói là của hiếm (cười).

Co-founder Phan Lê Hưng cùng chuyên gia Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Trương Thanh Hùng tại gian hàng khởi nghiệp

Co-founder Phan Lê Hưng cùng chuyên gia Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Trương Thanh Hùng tại gian hàng khởi nghiệp.

Ngoài những thuận lợi trên thì chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện dự án. Nguồn lực về vốn, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm marketing, kinh nghiệm thị trường của chúng tôi còn nhiều hạn chế. Do đó chưa lan tỏa thương hiệu sản phẩm được cho nhiều người biết đến.

- Kế hoạch phát triển dự án của đội nhóm  trong giai đoạn tới là gì?

Trong năm 2022 - 2023 chúng tôi sẽ đẩy mạnh marketing và bán hàng, gia tăng sản lượng đạt công suất tối đa của nhà máy với kỳ vọng sản lượng sẽ đạt 1.800 tấn/năm.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng thêm nhà xưởng thứ 2 với công suất gấp 4 lần hiện tại, đồng thời chủ động xây dựng nguồn nguyên liệu riêng của mình theo hướng hữu cơ.

- Là dự án đạt giải quán quân trong cuộc thi Ươm mầm Khởi nghiệp Hải Phòng 2021, chị cảm thấy như thế nào?

Là dự án đạt giải quán quân trong cuộc thi Ươm mầm Khởi nghiệp Hải Phòng 2021, chúng tôi cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc vì Dự án Sản xuất Sữa chua truyền thống Bungari được đánh giá cao về công nghệ, độ hoàn thiện của sản phẩm, tâm huyết của founder & tầm nhìn của dự án.

Dự án “Sản xuất Sữa chua truyền thống Bungari ROZALUTA” vừa đạt giải nhất Cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” 2021

Dự án “Sản xuất Sữa chua truyền thống Bungari ROZALUTA” đạt giải nhất Cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” 2021 do Thành Đoàn Hải Phòng phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng và Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức

Chúng tôi thấy cuộc thi “Ươm mầm Khởi nghiệp Hải Phòng 2021” là một sân chơi ý nghĩa và thiết thực dành cho các startup. Khi tham gia cuộc thi chúng tôi được nhận nhiều góp ý từ các cố vấn để hoàn thiện hơn cho dự án, đồng thời được kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng, kết nối với những đối tác có nhu cầu hoặc có cùng tập khách hàng để cùng hỗ trợ nhau phát triển.

Cảm ơn chị. Chúc dự án “Sản xuất Sữa chua truyền thống Bungari ROZALUTA” sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa và sớm cán đích theo kế hoạch!

Có thể bạn quan tâm

  • “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021: Nhiều ý tưởng táo bạo!

    “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021: Nhiều ý tưởng táo bạo!

    18:20, 07/09/2021

  • Phát động cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” 2021

    Phát động cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” 2021

    21:52, 14/06/2021

  • Hải Phòng

    Hải Phòng "gọi tên" quán quân dự án “Sản xuất sữa chua truyền thống Bulgari- Rozaluta”

    15:22, 30/09/2021

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Hành trình giành giải nhất của dự án sữa chua Bulgari Rozaluta
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO