Hiệp hội Ngân hàng nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 10/5/2024, tại Khách sạn Melia (Hà Nội), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (14/5/1994 – 14/5/2024).

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp Hội Ngân hàng được tặng Bằng khen của Chính phủ

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Hiệp Hội Ngân hàng được tặng Bằng khen của Chính phủ

Đến tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam có các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo: các Ủy ban của Quốc hội (Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường…), Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông…; các thế hệ lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng, cán bộ công nhân viên Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng, cùng đại diện đông đảo các tổ chức hội viên, các đại biểu khách mời và phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí.

Trải qua 30 năm, với 7 nhiệm kỳ hoạt động, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ngày càng hoàn thiện và lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả. Trong suốt thời gian qua, Hiệp hội luôn thúc đẩy việc tuân thủ, thực hiện nghiêm các chính sách, quy định và hướng dẫn của Nhà nước về ngành Ngân hàng; đóng vai trò cầu nối hiệu quả giữa các ngân hàng hội viên và các cơ quan quản lý, góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định và minh bạch.

Hoạt động góp ý về cơ chế chính sách liên quan đến lĩnh vực ngân hàng được Hiệp hội đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh trong những năm qua. Thông qua các hội thảo, tọa đàm, văn bản góp ý, các ý kiến góp ý/phản biện của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam được Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan đánh giá cao. Nhiều ý kiến được ghi nhận, tiếp thu, chỉnh sửa và bổ sung vào trong Luật, Nghị định, Thông tư….

Hiệp hội còn liên tục đổi mới trong hoạt động để thực hiện ngày càng hiệu quả chức năng của mình nhất là trong việc tạo ra môi trường giao lưu, hợp tác giữa các ngân hàng và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy hoạt động tài chính, tín dụng và đầu tư, triển khai các chương trình đào tạo, hội thảo và hợp tác nghiên cứu giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng của nhân viên ngân hàng, từ đó cải thiện hiệu suất làm việc và chất lượng dịch vụ.

Với sự đoàn kết, đồng thuận cao của các TCTD hội viên, Hiệp hội đã thực hiện tốt các mặt hoạt động, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng và của nền kinh tế trong từng giai đoạn. Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã đồng hành và có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển, lớn mạnh của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam, ngành Ngân hàng và nền kinh tế Việt Nam, cụ thể:

Phát huy vai trò làm đầu mối, tập hợp ý kiến của các tổ chức hội viên, tích cực tham gia đóng góp xây dựng cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đến hoạt động ngân hàng, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước để tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức hội viên; có tiếng nói bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của các tổ chức hội viên.

Thường xuyên thực hiện công tác truyền thông của Hiệp hội, phản ảnh hoạt động của Hiệp hội và các tổ chức hội viên, góp phần vào công tác truyền thông chung của ngành, định hướng dư luận và góp phần làm cho xã hội hiểu rõ hơn về hoạt động ngân hàng.

Tổ chức được hàng nghìn khóa đào tạo, tập huấn, phổ biến kiến thức về những chủ đề được các tổ chức hội viên quan tâm, yêu cầu cho hàng vạn cán bộ, nhân viên của tổ chức hội viên.

Duy trì và phát triển tốt quan hệ hợp tác với các tổ chức và đối tác quốc tế, đem lại những lợi ích thiết thực cho hội viên, thực hiện các cam kết quốc tế và nâng cao dần vị thế của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đối với các tổ chức quốc tế liên quan.

Quan tâm công tác hội viên, tăng cường sự gắn bó, liên kết giữa Cơ quan Thường trực với các tổ chức hội viên. Sự quan tâm, chăm sóc, kết nối tích cực đó đã góp phần xây dựng Hiệp hội là một địa chỉ tin cậy, là “mái nhà chung” của hội viên nơi tập hợp, liên kết, động viên, đoàn kết, đồng lòng vì sự phát triển của từng hội viên và của toàn ngành Ngân hàng.

Ghi nhận những thành tích, đóng góp của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vào sự phát triển chung của ngành Ngân hàng cũng như của nền kinh tế nói chung, Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã khen tặng nhiều phần thưởng cao quý cho Hiệp hội Ngân hàng: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bằng khen của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ….

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, HHHN Việt Nam vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Đây là sự ghi nhận động viên kịp thời, trân quý đối với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam hiện có 75 hội viên (63 hội viên chính thức, 10 hội viên liên kết, 2 hội viên danh dự) trong đó bao gồm 42 ngân hàng, 2 định chế tài chính khác (Bảo hiểm tiền gửi, Công ty quản lý tài sản VAMC), 14 công ty tài chính, 15 tổ chức trung gian thanh toán và Fintech, 2 tổ chức hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và đào tạo. Quy mô và chất lượng hoạt động của các tổ chức hội viên cũng ngày càng tăng lên, chiếm thị phần chủ chốt trên thị trường tiền tệ, tín dụng, quản lý khối tài sản rất lớn, với tổng tài sản đến nay chiếm gần 95% toàn ngành (trên 13,6 triệu tỷ đồng), vốn điều lệ chiếm 90% toàn ngành (715 nghìn tỷ đồng).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội Ngân hàng nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm 30 năm thành lập tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1719227358 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1719227358 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10