Học sinh nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh
Vụ trẻ nhiễm sán lợn: Phụ huynh từng kiến nghị kiểm soát chất lượng thực phẩm nhưng trường "thờ ơ"
Chia sẻ với DĐDN, phụ huynh cho biết nhiều lần kiến nghị nhà trường và địa phương cần có nhân viên y tế tham gia kiểm soát chất lượng và định lượng thực phẩm bữa ăn nhưng không được phản hồi.
Vụ trẻ nhiễm sán lợn: Khoảng 30% trẻ đã quay trở lại học tại trường mầm non Thanh Khương
Trao đổi với PV Báo DĐDN chiều ngày 20/3, bà Nguyễn Thị Mây, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương cho biết, đã có 191/568 trẻ (khoảng 30%) quay trở lại trường, trong đó 157 trẻ ăn tại trường.
Trẻ nhiễm sán lợn: Kết quả kiểm nghiệm mẫu gà chưa thể khẳng định thực phẩm an toàn!
Chỉ tiêu vi sinh như e.coli, coliform, tổng vi khuẩn hiếu khí... được chuyên gia đánh giá là chỉ tiêu bắt buộc, phản ánh toàn diện về chất lượng thực phẩm lại không được tiến hành kiểm nghiệm.
Thực phẩm bẩn và dấu hỏi lớn về công tác quản lý
Thực phẩm bẩn đang là vấn nạn quốc gia, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân và để lại vô vàn hệ lụy xã hội.
Vụ trẻ nhiễm sán lợn: Đình chỉ công tác lãnh đạo trường Thanh Khương và nhiều cán bộ
UBND huyện Thuận Thành đã chỉ đạo các trường dừng nhận cung cấp từ CTy Hương Thành và đình chỉ công tác với hiệu trưởng trường Thanh Khương và một số cán bộ liên quan, chờ xử lý.
Vụ trẻ nhiễm sán lợn: Trường không lưu mẫu thực phẩm là vi phạm pháp luật
Theo Cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nguyễn Thanh Phong việc không lưu mẫu thực phẩm ngày 14 và 20/2 của trường Thanh Khương là vi phạm pháp luật.
Doanh nghiệp thịt lợn sụt giảm 50% sản lượng tiêu thụ vì… dịch tả lợn và sán lợn
Người tiêu dùng hoang mang “quay lưng” với thịt lợn khiến hàng triệu hộ chăn nuôi và các doanh nghiệp đang sản xuất chế biến thịt lợn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm lao đao.
Vụ trẻ nhiễm sán lợn: "Thực phẩm trường Thanh Khương đạt chỉ tiêu an toàn"?
Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) Bắc Ninh vừa có báo cáo gửi cho UBND tỉnh Bắc Ninh và Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) liên quan thực phẩm của Cty Hương Thành.
Trẻ nhiễm sán lợn: Ai chịu trách nhiệm?
Tội buôn bán thực phẩm bẩn cần phải nhìn nhận lại, nó giết người âm thầm, di căn qua nhiều thế hệ để lại hệ quả dai dẳng.
Thực phẩm bẩn: Chuyện cũ mà không cũ!
Thật đáng sợ khi những mặt hàng thực phẩm mang màu sắc tươi ngon lại chứa đựng sự giả dối, cứ ngang nhiên đi vào bụng mỗi người dân.
Trẻ nhiễm sán lợn: Ai tiếp tay cho tội ác?
Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm ấu trùng cực độc, làm sao để đặt tên cho loại tội trạng này? Liệu chúng ta có còn tặc lưỡi làm ngơ thêm nữa?
-
Thùy CHI CTH - 17:22, 24/03/2024
ít nhất tỷ giá giảm giúp DN NK đỡ lo, du học đỡ lo. Cứ trồi sụt này căng quá lại rủ nhhau mua vàng. Vàng giảm cũng giúp ..
-
Doanhto - 14:28, 24/03/2024
Có mỗi khu dân cư an hòa 20 năm ko xong.
-
Hoàng Cầu - 14:12, 24/03/2024
Theo tôi, cần làm rõ khái niệm " khu công nghiệp sinh thái là gì" thì khi đó mới có hướng triển khai chuyển đổi các KCN..
Phát triển khu công nghiệp sinh thái: Cần tiếp tục hoàn thiện pháp lý
-
Nguyễn Văn Thủy - 13:04, 22/03/2024
Tôi cũng đang khốn khổ vì không có dầu 0,001...để đổ cho xe nên vó giò. Xe vừa mua lẽ nào bán lỗ? Chấp nhận đổ đâu thấp ..
Ô tô chuẩn Euro 5 dùng xăng dầu cấp thấp, nỗi lo bị phá động cơ
Thúc đẩy phát triển bền vững khu công nghiệp Việt Nam
Mặc dù rất nỗ lực trên hành trình hướng tới xây dựng KCN xanh, bền vững, song các KCN tại Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.