180 giải pháp, dịch vụ CNTT xuất sắc nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021

Diendandoanhnghiep.vn Sao Khuê 2021 đặt ra thông điệp: “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số – Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”.e

Đại diện các doanh nghiệp xuất sắc thuộc top 10 Sao Khuê 2021

Đại diện các doanh nghiệp xuất sắc thuộc top 10 Sao Khuê 2021

Sáng nay (24/4), tại Hà Nội, Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã diễn ra.

Tham dự sự kiện và trực tiếp trao giải thưởng cho các doanh nghiệp có ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Lê Quang Huy - Chủ nhiệm Ủy ban KHCN và Môi trường của Quốc hội, ông Phạm Tấn Công – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và ông Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Được tổ chức lần đầu năm 2003, 17 năm qua, 1.089 Giải thưởng, Danh hiệu Sao Khuê xuất sắc đã được vinh danh. Với nhiều hoạt động truyền thông, kết nối, Giải thưởng Sao Khuê đã trở thành bệ phóng hiệu quả cho các thương hiệu CNTT Việt Nam, qua đó luôn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các chủ trương chiến lược phát triển ngành CNTT thông tin nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong từng giai đoạn phát triển.

Nắm bắt xu hướng phát triển của ngành tại Việt Nam và trên thế giới, hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia của Thủ tướng Chính phủ, trong năm thứ 18 được tổ chức,  Sao Khuê 2021 đặt ra thông điệp: “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số – Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”Đây là sự thay đổi quan trọng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp CNTT tiên phong đầu tư phát triển các nền tảng số kết hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp số nhanh chóng tạo dựng các hệ sinh thái số cho Việt Nam đặc biệt trong các ngành trọng điểm ưu tiên chuyển đổi số.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Phan Tâm cho biết, các giải thưởng lớn về công nghệ số như Giải thưởng Sao Khuê sẽ là nhân tố góp phần động viên, tuyên truyền, tập hợp nguồn lực của toàn xã hội cùng chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi những mục tiêu chiến lược.

Thứ trưởng cũng gửi lời chúc mừng tới các doanh nghiệp là những chủ nhân của 180 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc được vinh doanh trong Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2021.

Ông Phan Tâm nhìn nhận các ngôi Sao Khuê chính là niềm tự hòa của ngành ICT Việt Nam, là những công cụ hữu hiệu và động lực quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

“Tôi tin tưởng những sản phẩm, giải pháp đạt giải sẽ được triển khai rộng rãi trong các tổ chức, doanh nghiệp giúp các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế, tạo ra sự bứt phá cho Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế” – Thứ trưởng Phan Tâm nhận định.

Giải thưởng Sao Khuê 2021 đã lập “kỷ lục” với gần 300 đề cử từ 161 doanh nghiệp, tăng đến 57,8% so với năm 2020. Đây là con số lớn nhất về số lượng đề cử và doanh nghiệp đăng ký tham gia kể từ khi Chương trình ra đời đến nay.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA cho biết: “Với số lượng tham gia kỷ lục, ban Tổ chức đã phải mời 46 chuyên gia, tổ chức đến 20 Hội đồng đánh giá thuyết trình làm việc trong các ngày 19, 23 và 30/3/2021. Hội đồng Chung tuyển cũng phải làm việc trong 04 giờ liên tục mới xem xét hết được từng sản phẩm, dịch vụ và thống nhất được kết quả cuối cùng.”

Kết quả, qua 3 vòng đánh giá: Sơ loại hồ sơ, Thuyết trình và Chung tuyển, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 180 nền tảng, dịch vụ, giải pháp CNTT xuất sắc để trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 bao gồm: 25 nền tảng, 32 dịch vụ và 123 sản phẩm giải pháp. Bên cạnh số lượng kỷ lục, Giải thưởng Sao Khuê 2021 ghi nhận các Doanh nghiệp đang tập trung phát triển giải pháp số hầu hết các ngành kinh tế và đầu tư lớn vào các ngành kinh tế trọng điểm ưu tiên chuyển đổi số theo chương trình chuyển đổi số quốc gia: Chính phủ số có 7 giải pháp, Tài chính Ngân hàng có 09 giải pháp, Giáo dục có 07, Y tế có 05 giải pháp…

Như mọi năm, Top 10 – hạng mục danh giá nhất của Giải thưởng Sao Khuê – lại là tâm điểm sự chú ý. Theo số liệu thống kê, 09 doanh nghiệp sở hữu các đề cử Top 10 Giải thưởng 2021 có tổng doanh thu năm 2020 đạt 367.450 tỷ đồng, tương đương gần 16 tỷ USD giải quyết được việc làm cho 63.453 lao động. Riêng doanh số của 10 sản phẩm, giải pháp là trên 2,100 tỷ đồng. Ngoài khía cạnh công nghệ xuất sắc, đầu tư bài bản, chiến lược phát triển kinh doanh rõ ràng, hầu hết Top 10 Sao Khuê 2021 đều được xem xét và đánh giá cao về việc sáng tạo ra những dịch vụ mới, những giá trị mới cho tổ chức, cho khách hàng và cho xã hội.

Ông Trương Gia Bình phát biểu tại buổi lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2021.

Ông Trương Gia Bình phát biểu tại buổi lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2021.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VINASA, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Sao Khuê 2021 cho biết: “Nhìn chung các sản phẩm, dịch vụ tham gia bình chọn Sao Khuê năm nay đều có sự tăng trưởng và có nhiều đổi mới sáng tạo trong đầu tư phát triển sản phẩm, phần đa đều đã được nâng lên một tầm mới với những công nghệ mới AI, Cloud, Big Data, IoT, Blockchain… Đặc biệt, nhiều sản phẩm, dịch vụ công nghệ số đúng xu hướng, đúng nhu cầu thị trường, của các nhanh kinh tế trọng điểm đã đạt mức tăng trưởng doanh thu rất cao lên tới hàng trăm thậm chí là hàng nghìn % trong năm 2020. Đây chính là những điểm sáng có tác động lan tỏa của kinh tế số, đóng góp vào thành tích tăng trưởng ấn tượng của Việt Nam trong năm qua được thế giới nể phục.”

Tại Giải thưởng Sao Khuê 2021, GMO-Z.com RUNSYSTEM đã vinh dự nhận cú đúp 2 danh hiệu Sao Khuê 2021 cho Dịch vụ Kiểm thử phần mềm (Testing Service) và Giải pháp Chuyển đổi số: Hệ thống quản lý kênh phân phối Salefie.

Bộ đôi Dịch vụ Kiểm thử phần mềm và giải pháp Chuyển đổi số - Hệ thống kênh phân phối Salefie đạt Danh hiệu Sao Khuê 2021 là hai sản phẩm nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm chuyển đổi số “One-stop solutions” mà GMO-Z.com RUNSYSTEM xây dựng và phát triển với mục tiêu giúp các doanh nghiệp tự động hóa quy trình nghiệp vụ, nâng cao hiệu suất lao động và mở rộng kinh doanh hiệu quả.

Trong thời gian tới, GMO-Z.com RUNSYSTEM sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt nhiều sản phẩm, giải pháp mới nhằm góp phần tạo nên những thay đổi tích cực trong xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số với tư duy mới, cách làm mới, thông qua đó đóng góp quan trọng vào công cuộc thay đổi thứ hạng quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tiếp sau Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2021, ngoài các chương trình truyền thông trên báo chí, truyền hình, Ban Tổ chức sẽ xây dựng và thực hiện các hội thảo chuyên đề phục vụ các đề cử đạt giải, nhằm giới thiệu, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến các khách hàng tiềm năng ở trong và ngoài nước. Trước mắt, các Giải thưởng Sao Khuê 2021 sẽ được ưu tiên giới thiệu, quảng bá tại Ngày Chuyển đổi Số Việt Nam 2021 – Vietnam DX Day lần thứ 2 diễn ra trong 02 ngày 26 – 27/5, tại Hà Nội. chi tiết tại: http://dxday.vinasa.org.vn.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 180 giải pháp, dịch vụ CNTT xuất sắc nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021 tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1670012995 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1670012995 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7