ABBANK trao tặng khu vui chơi cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Trung ương

Diendandoanhnghiep.vn ABBANK vừa trao tặng khu vui chơi giải trí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Trương ương Hà Nội trị giá 300 triệu đồng.

Nhằm mang đến cho các bệnh nhi tại Viện Nhi TW Hà Nội một không gian giải trí vui vẻ, kết hợp hỗ trợ cho quá trình điều trị, ABBANK đã tài trợ xây dựng khu vui chơi chức năng tại Khoa Chỉnh hình Nhi và Khoa Sọ mặt & Tạo hình – BV Nhi TW Hà Nội. Khu vui chơi đã chính thức hoàn thành và bàn giao cho bệnh viện vào ngày 20/11, sau hơn 1 tháng xây dựng.

Tại Bệnh viện Nhi TW Hà Nội, mỗi ngày, Khoa Chỉnh hình Nhi và Khoa Sọ mặt & Tạo hình đang chữa trị cho khoảng hơn 500 bé điều trị nội trú và ngoại trú. Tuy nhiên, do số lượng bệnh nhi quá tải, không gian bệnh viện cũng hạn chế, nên các bé không có chỗ vui chơi, điều này cũng một phần làm ảnh hưởng đến tinh thần của các bé trong quá trình điều trị. Không chỉ vậy, các bậc phụ huynh, các y bác sĩ cũng gặp nhiều khó khăn để mang lại niềm vui cho các bé trong giai đoạn chữa bệnh.

Đại diện ABBANK cùng các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi kéo băng khánh thành khu vui chơi Xứ sở Thần tiên

Đại diện ABBANK cùng các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi kéo băng khánh thành khu vui chơi Xứ sở Thần tiên

Nhận định từ đội ngũ bác sĩ tại viện Nhi cho thấy, việc xây dựng một khu vui chơi nhỏ nằm ngay tại khuôn viên của 2 Khoa là điều cần thiết giúp cho các bệnh nhi có được không gian vui chơi mà không phải di chuyển xa hay lên xuống cầu thang, do đặc thù của bệnh nhi Khoa Chỉnh hình và Khoa Sọ mặt & Tạo hình khó có thể di chuyển dễ dàng như các em nhỏ khác. Cùng với đó, khu vui chơi cũng giúp các bậc phụ huynh và các y bác sĩ trong việc cân bằng tâm lý cho các bé trong quá trình điều trị tại bệnh viện, giúp cải thiện khả năng vật lý và hồi phục của các bé.

Với định hướng là một Ngân hàng bán lẻ thân thiện vì cộng đồng, trẻ em và lĩnh vực giáo dục – y tế luôn là đối tượng được ABBANK dành sự quan tâm. Thấu hiểu nhu cầu của các bé, các bậc phụ huynh và cả các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi TW nói chung và Khoa Chỉnh hình Nhi, Khoa Sọ mặt & Tạo hình nói riêng, ABBANK đã tài trợ xây dựng khu vui chơi với chi phí gần 300 triệu đồng. Sau hơn một tháng rưỡi xây dựng, khu vui chơi đã chính thức hoàn thiện và được bàn giao cho Bệnh viện vào sáng ngày 20/11/2020.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Lại Tất Hà – Phó Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn công trình nhỏ này sẽ góp phần mang lại thêm niềm vui và nụ cười cho các bé, đồng thời cũng hi vọng được sẻ chia bớt gánh nặng và đồng hành cùng các bậc phụ huynh có con nhỏ đang điều trị tại Khoa Ngoại chỉnh hình – Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Khu vui chơi mở cửa chào đón những “vị khách” đầu tiên

Khu vui chơi mở cửa chào đón những “vị khách” đầu tiên

Khu vui chơi mới được trang bị các thiết bị đồ chơi phục hồi chức năng cho trẻ về thể chất và tinh thần như Cầu treo gỗ, Ngựa nhún, Bập bênh gỗ, Đoàn tàu hỏa, Phòng bán vé,... làm từ gỗ tự nhiên thân thiện với môi trường và đảm bảo cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khu vực này cũng được vẽ tranh tường theo chủ đề không gian xanh, tạo một không gian thư giãn, thoải tinh thần cho các bệnh nhi khi vui chơi tại đây.

Khu vui chơi này không chỉ mang đến niềm vui đối với các bệnh nhi và gia đình, mà cũng là nguồn động viên rất lớn đối với các y bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện chúng tôi khi được nhìn thấy nụ cười của các con, nhìn các con vui chơi sau những giờ phút nằm điều trị trong phòng bệnh. Và hơn hết, tình cảm này khiến chúng tôi cảm thấy không chỉ mình mình đang làm công việc chữa bệnh, mà ngoài xã hội vẫn có rất nhiều cánh tay cùng chung sức để đồng hành cùng chúng tôi trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em”, đại diện Bệnh viện Nhi TW chia sẻ.

 

 Có thể bạn quan tâm

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết ABBANK trao tặng khu vui chơi cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Trung ương tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627266789 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627266789 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7