Bà Mai Kiều Liên trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị GTNFoods

Diendandoanhnghiep.vn Mới đây, Công ty CP GTNFoods (GTN) đã tiến hành Đại hội Cổ đông năm 2020, HĐQT mới của GTN có 4/5 nhân sự đến từ Vinamilk, trong đó bà Mai Kiều Liên được bầu giữ chức Chủ tịch.

Ngày 15/02/2020, Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) cũng thông cáo chính thức về việc hoàn tất việc nhận chuyển giao quyền quản trị và điều hành tại GTN.

Các thành viên Hội đồng Quản trị GTN nhiệm kỳ 2020 – 2024.

Các thành viên Hội đồng Quản trị GTN nhiệm kỳ 2020 – 2024.

Theo kết quả Đại hội cổ đông của GTN, HĐQT và Ban Kiểm soát (BKS) mới nhiệm kỳ 2020 – 2024. Trong đó, tham gia HĐQT có các nhân sự cấp cao của Vinamilk là: Bà Mai Kiều Liên (Thành viên HĐQT, TGĐ), ông Lê Thành Liêm (Thành viên HĐQT, Giám đốc Điều hành Tài chính kiêm Kế toán trưởng), ông Trịnh Quốc Dũng (Giám đốc Điều hành Phát triển Vùng nguyên liệu). Trước khi tham gia HĐQT tại GTN, ông Dũng đã được bổ nhiệm làm TGĐ của GTN vào ngày 25/12/2019; Còn tham gia BKS là các nhân sự cấp quản lý của Vinamilk gồm: bà Hà Thị Diệu Thu (Phòng Kiểm soát Nội bộ và Quản lý Rủi ro), bà Nguyễn Đức Diệu Thơ (Kế toán Tài chính).

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT GTN đang trả lời các câu hỏi của cổ đông đưa ra trong Đại hội cổ đông diễn ra sáng 15/02/2020.

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT GTN trả lời các câu hỏi của cổ đông đưa ra trong Đại hội cổ đông diễn ra sáng 15/02/2020.

Cuối năm 2019, Vinamilk đã chính thức trở thành cổ đông sở hữu 75% cổ phần của GTN, là công ty có thế mạnh trong lĩnh vực thực phẩm sạch từ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và khép kín, đặc biệt là về sữa tươi nguyên liệu với Mộc Châu Milk và trà (chè) của Tổng Công ty Chè Việt Nam (Vinatea). Đây đều là các nguyên liệu đầu vào giúp Vinamilk dần hoàn thiện chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu sản xuất của công ty nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ngày càng tăng.

Bà Mai Kiều Liên tặng hoa cho các thành viên HĐQT GTN nhiệm kỳ trước.

Bà Mai Kiều Liên tặng hoa cho các thành viên HĐQT GTN nhiệm kỳ trước.

Trở thành cổ đông chi phối của GTN và gián tiếp tham gia điều hành Công ty CP Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) sẽ giúp Vinamilk có bước tiến lớn trong việc phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi chất lượng quốc tế. Chiến lược biến Mộc Châu – Sơn La thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam không chỉ giúp Vinamilk và Mộc Châu Milk phát huy được thế mạnh, kinh nghiệm của 2 đơn vị mà còn tăng năng lực cạnh tranh cho thương hiệu sữa Việt và đưa ngành sữa Việt Nam tiệm cận với sự phát triển của ngành sữa thế giới.

Cao nguyên Mộc Châu sẽ được đầu tư để trở thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam.

Cao nguyên Mộc Châu sẽ được đầu tư để trở thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam.

Thương vụ M&A này được đánh giá là lớn và thành công nhất của ngành sữa Việt Nam năm 2019, và đây cũng là thương vụ đạt kỷ lục về thời gian hoàn tất việc chuyển giao quản trị, điều hành trong thời gian ngắn nhất với sự đồng thuận tuyệt đối của các bên tham gia.

Bên cạnh việc nắm giữ 74,49% cổ phần của công ty Vilico (công ty mẹ đang nắm 51% cổ phần Mộc Châu Milk), GTN còn nắm giữ 20% cổ phần tại Vinatea. Trong thời gian tới, Vinamilk sẽ phối hợp với Vinatea, đặc biệt về khâu quản trị, để có chiến lược phát triển và xây dựng Vinatea thành thương hiệu quốc gia về chè tại thị trường trong nước cũng như khu vực.

Vinatea hiện đang sở hữu tổng diện tích trồng chè gần 4.700 ha với các vườn chè năng suất cao, chất lượng tốt.

Vinatea hiện đang sở hữu tổng diện tích trồng chè gần 4.700 ha với các vườn chè năng suất cao, chất lượng tốt.

Ngoài ra, GTN cũng đang sở hữu trên 38% cổ phần tại Ladofoods với thương hiệu Vang Đà Lạt nổi tiếng về chất lượng và có truyền thống lâu đời. Đây cũng là một thương hiệu còn nhiều tiềm năng phát triển với xu hướng sử dụng rượu vang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Vườn nho nguyên liệu của Vang Đà Lạt.

Vườn nho nguyên liệu của Vang Đà Lạt.

Là công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, Vinamilk hiện nằm trong Top 50 Công ty sữa lớn nhất thế giới và đang tiến tới Top 30, với sứ mệnh trở thành thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực thực phẩm, là biểu tượng niềm tin cho người tiêu dùng Việt về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bà Mai Kiều Liên trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị GTNFoods tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624017228 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624017228 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7