Bước tiến thần kỳ, tạo kim cương lục giác cứng hơn kim cương tự nhiên

Diendandoanhnghiep.vn Các nhà khoa học đã sử dụng sóng âm và tia laze để đo những viên kim cương trước khi chúng tan rã và tạo ra kim cương trong phòng thí nghiệm.

Kim cương có thể là vật liệu tự nhiên cứng nhất được biết đến, nhưng các nhà nghiên cứu vừa tạo ra một số cuộc cạnh tranh gay gắt.

Bằng cách bắn một đĩa than chì có kích thước bằng đồng xu vào một bức tường với vận tốc 15.000 dặm / giờ (24.100 km / h), các nhà khoa học đã ngay lập tức tạo ra một viên kim cương lục giác vừa cứng hơn vừa chắc hơn kim cương tự nhiên.

Kim cương lục giác hay còn gọi là kim cương Lonsdaleite là một loại kim cương đặc biệt với các nguyên tử cacbon được sắp xếp theo hình lục giác. Được hình thành khi than chì tiếp xúc với nhiệt độ và ứng suất cực lớn, chẳng hạn như tại các vị trí va chạm với thiên thạch, vật liệu quý hiếm này từ lâu đã được cho là mạnh hơn kim cương khối.

Tuy nhiên, do những viên kim cương lục giác được tìm thấy trong các hố va chạm chứa quá nhiều tạp chất nên các nhà khoa học chưa bao giờ đo được chính xác đặc tính của chúng.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu không chỉ rèn những viên kim cương lục giác mà còn đo độ cứng của chúng bằng sự kết hợp của sóng âm thanh và ánh sáng laser.

Đồng tác giả nghiên cứu Yogendra Gupta, Giám đốc Viện Vật lý xung kích của Đại học Washington, Mỹ cho biết trong một tuyên bố: "Kim cương là một vật liệu rất độc đáo. Nó không chỉ là loại mạnh nhất mà còn có đặc tính quang học tuyệt đẹp và độ dẫn nhiệt rất cao. Giờ đây, chúng tôi đã tạo ra kim cương dạng lục giác, được sản xuất dưới các thí nghiệm nén sốc, cứng hơn và mạnh hơn đáng kể so với kim cương đá quý thông thường."

https://tienphong.vn/buoc-tien-than-ky-tao-kim-cuong-luc-giac-cung-hon-kim-cuong-tu-nhien-post1325394.tpo

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bước tiến thần kỳ, tạo kim cương lục giác cứng hơn kim cương tự nhiên tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627962719 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627962719 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7