Campuchia hủy lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn

Diendandoanhnghiep.vn Với quyết định này, việc xuất khẩu 4 loại cá da trơn của Việt Nam sang Campuchia được tiếp tục sau 1 tháng đứt quãng.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia vừa ra thông báo chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn ban hành 7/1/2021.

Hoạt động nhập khẩu 4 loại cá nói trên được thực hiện bình thường như trước đây (ảnh minh hoạ internet).

Hoạt động nhập khẩu 4 loại cá nói trên được thực hiện bình thường như trước đây (ảnh minh hoạ internet).

Trước đó, ngày 8/1/2021, theo thông báo từ phía Campuchia 4 loại cá da trơn như: cá tra, cá bớp, cá trê và cá lóc từ các nước láng giềng chung biên giới với Campuchia (trong đó có Việt Nam) bị cấm nhập khẩu nhằm bảo vệ thị trường cho các hộ nuôi cá của Campuchia.

Như vậy sau tròn một tháng ban hành và thực hiện lệnh cấm nhập khẩu, Campuchia đã hủy bỏ thông báo trước đó, đưa hoạt động nhập khẩu 4 loại cá da trơn trở lại bình thường như trước đây.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương khuyến cáo trong thời gian tới, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang thị trường Campuchia nói riêng cần tiếp tục theo sát diễn biến thông tin, chính sách nhập khẩu của thị trường.

Sau khi có lệnh cấm nhập, nhiều lô cá xuất Campuchia không được thông quan, phải quay lại Việt Nam.

Sau khi có lệnh cấm nhập, nhiều lô cá xuất Campuchia không được thông quan, phải quay lại Việt Nam.

"Đặc biệt cần chú ý đảm bảo các yêu cầu của các cơ quan hữu quan Campuchia về vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu, vì sự an toàn và lợi ích của người tiêu dùng của cả hai nước", Bộ Công Thương lưu ý.

Trong những năm gần đây, Việt Nam xuất khẩu khoảng 60 triệu USD/năm giá trị thủy sản sang Campuchia. Tuy Campuchia không phải là thị trường lớn đối với thủy sản của Việt Nam nhưng nhu cầu nhập khẩu của thị trường tương đối ổn định, đóng góp tích cực cho việc phát triển thương mại ở khu vực biên giới, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người dân.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Campuchia hủy lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624135727 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624135727 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7