Chọn tuổi xông đất mang lại phúc khí, tài lộc cho gia chủ và doanh nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn Đầu năm, phong tục chọn người xông đất và xem ngày, giờ để xuất hành, khai trương của gia chủ và doanh nghiệp không chỉ mang lại cảm giác yên tâm mà còn phù hợp với các quy luật của trời đất.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam, việc gia chủ chọn người có tuổi hợp căn xông đất, chọn ngày giờ cũng như hướng xuất hành đầu năm là một việc rất được coi trọng trong phong tục đón Tết cổ truyền của người Việt. 

Cách chọn ngày giờ xuất hành và chọn tuổi xông đất

Tục xem ngày giờ xuất hành và chọn tuổi xông đất đầu năm là một nét đặc trưng của dân tộc Việt Nam được lưu giữ qua hàng ngàn năm. Theo phong tục cổ truyền, người xông đất được coi là người đại diện mang tới cho gia chủ sự may mắn và bình an trong cả năm. Vì vậy, việc chọn người xông đất rất được gia chủ và các doanh nghiệp coi trọng.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, ngày mùng 1 xuất hành các giờ đều tốt, ngoại trừ khung giờ từ 9 -11 giờ sáng. Sang ngày mùng 2 chúng ta nên tránh xuất hành trong khung từ 7 - 9 giờ sáng. Đối với ngày mùng 3 nên tránh xuất hành trước 7 giờ sáng đến 13 giờ chiều.

Việc chọn người xông đất và mở hàng năm mới, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng cho rằng, nên chọn theo Can của chủ nhà hoặc chủ doanh nghiệp để mang lại may mắn, phúc khí và tài lộc.

Cụ thể:

Những người sinh năm Giáp nên chọn người tuổi Dần hoặc tuổi Sửu;

Những người sinh năm Ất nên chọn người tuổi Mão, tuổi Tý hoặc tuổi Thân;

Những người sinh năm Bính nên chọn người tuổi Hợi, tuổi Tỵ và tuổi Dậu;

Những người sinh năm Đinh nên chọn người tuổi Ngọ, tuổi Dậu, và tuổi Hợi;

Những người sinh năm Mậu nên chọn người tuổi Sửu hoặc tuổi Tỵ;

Những người sinh năm Kỷ nên chọn người tuổi Tý, tuổi Thân hoặc tuổi Ngọ;

Những người sinh năm Canh nên chọn người tuổi Thân hoặc tuổi Sửu;

Những người sinh năm Tân nên chọn người tuổi Dần hoặc tuổi Ngọ;

Những người sinh năm Nhâm nên chọn người tuổi Hợi, tuổi mão Mão hoặc tuổi Tỵ;

Những người sinh năm Quý nên chọn người tuổi Mão, tuổi Tỵ hoặc tuổi Tý.

Hướng cát, hung và cách hóa giải

chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng cho biết, theo các quy luật vận hành của vũ trụ thì mỗi năm có những Sao cát, Sao hung chiếu vào các cung khác nhau trong căn nhà của gia chủ, văn phòng làm việc hay trụ sở công ty. Theo đó, năm 2021 Sao Thái Tuế Tinh Quân chiếu đến góc Đông Bắc, vì vậy góc Đông Bắc và góc Tây Nam là hai góc xung chiếu và Tuế phá được chiếu vào đó. Gia chủ tránh khởi công, động thổ, sửa chữa, đục đẽo, đào bới ở những khu vực này nếu không gia chủ rất dễ gặp tai họa.

Khu vực phía Đông và Đông Nam, đặc biệt là Đông Nam năm 2021 có sao Ngũ Hoàng Đại Sát chiếu ngự đến. Đây là khu vực rất hung dữ, nếu gia chủ khởi công, động thổ hoặc sửa chữa, đào bới ở khu vực này tai họa sẽ đến rất nhanh chóng.

Theo đó, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng cũng khuyến nghị, những nhà hướng Đông Bắc, Tây Nam, hướng Đông và Đông Nam nếu có nhà, cửa, bàn làm việc hướng này nên hết sức cẩn thận. Bởi khó tránh khỏi việc ốm đau, tai ương, thị phi và những tổn thất về tài chính. Do vậy, không nên để khu vực này bị bẩn thỉu, bề bộn, tốt nhất nên sáng không nên tối, nên tĩnh không nên động.

Để có thể hóa giải Sao hung sát cho gia chủ chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng cho rằng, gia chủ có thể đặt một số vật phẩm để trừ tà hóa sát như: đặt ở đó 1 cặp nghê bằng đồng hoặc 1 chuỗi dây Hồ lô Ngũ đế.

Ngoài ra, Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam còn cho biết thêm, những căn nhà hướng Tây Nam, Tây Bắc năm 2021 cũng có những chuyện thị phi. Hướng nhà tốt nhất năm 2021 là hướng chính Tây sẽ yên bình và đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chọn tuổi xông đất mang lại phúc khí, tài lộc cho gia chủ và doanh nghiệp tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1632005562 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1632005562 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7