Chuyên gia phong thủy chỉ ra điều cấm kỵ trong bài trí nhà bếp, nhiều gia đình mắc phải!

Diendandoanhnghiep.vn Dưới đây là những cách cục phạm phong thủy nhà bếp mà chuyên gia phong thủy nổi tiếng Trung Quốc đã chỉ ra, gia đình bạn có đang mắc phải hay không?

Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh là tác giả của nhiều cuốn sách phong thủy nổi tiếng của Trung Quốc. Các cuốn sách của ông đã được xuất bản rộng rãi ở nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam.

Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh

Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh

Theo ông cho biết, cách cục của phòng bếp có mối liên quan mật thiết đến vận thế của cả ngôi nhà. Do đó, trong quá trình bài trí và thiết kế nhà bếp các gia đình nên tránh phạm phải những lỗi phong thủy dưới đây.

Bếp không nên đặt ở hướng Bắc

Bếp nấu là một trong ba vật thiết yếu thuộc dương trạch, vì thế nó rất được coi trọng trong phong thủy nhà ở. Khi bố trí vị trí bếp cần chú ý tránh đặt bếp ở hướng Bắc, vì trong phong thủy hướng Bắc thuộc Thủy trong khi đó bếp vượng Hỏa. Đặt bếp ở hướng Bắc sẽ phạm phải “thủy hỏa tương khắc”. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy, do đó không nên đặt bếp ở hướng này.

Bếp không nên đặt giữa bồn rửa bát và tủ lạnh

Chuyên gia phong thủy cho biết, tủ lạnh và bồn rửa bát là những đồ vật thuộc hành Thủy. Do đó nếu đặt bếp giữa hai vật này sẽ phạm phải cách cục 2 Thủy chèn 1 Hỏa, như vậy sẽ khiến Hỏa khí của bếp bị ảnh hưởng, không tốt cho vận khí của gia chủ.

 Ngoài ra, việc đặt bếp ở gần tủ lạnh khi nấu nướng dễ khiến dầu mỡ bắn linh tinh, dễ ảnh hưởng tới thực phẩm được để trong tủ lạnh. Ngoài ra đặt như vậy dễ khiến linh kiện điện tử của tủ lạnh bị ảnh hưởng vì nhiệt lượng tỏa ra từ bếp nấu.

Bếp không nên đặt gần hoặc trên ống dẫn nước

Trong phong thủy nhà ở, bếp theo Ngũ hành thuộc Hỏa và luôn tương khắc với Thủy. Do đó, điều kỵ nhất trong phong thủy nhà bếp chính là phạm phải cách cục Thủy Hỏa tương khắc như đã nói ở phía trên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vì thế, nên tránh đặt bếp gần những đồ vật thuộc hành Thủy điển hình chính là những đường ống dẫn nước. Nếu không sẽ tạo thành thế Thủy Hỏa bất tương hợp, không tốt cho vận khí của các thành viên trong gia đình, thậm chí sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của nữ gia chủ.

Bếp không nên đặt đối diện cửa chính

Nhiều gia đình vì quá chật hẹp nên vô tình đặt bếp ở vị trí chiếu thẳng ra cửa chính. Trong phong thủy học, bếp là vật không nên để lộ ra ngoài, vì như vậy sẽ phạm phải cách cục “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Vì thế, mở cửa nhìn thấy bếp là cách cục không tốt lành.

Bếp không nên để dưới dầm ngang

Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh nhắc nhở các gia đình nên tránh việc đặt bếp ở vị trí có dầm ngang cắt qua. Nếu vô tình đặt bếp như vậy sẽ hình thành cách cục dầm ngang đè ép, điều này ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và vận khí của nữ gia chủ.

Bếp không nên đặt ở vị trí chênh vênh

Theo phong thủy học, những đồ vật có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới vận khí của căn nhà thì nên được đặt ở những vị trí có điểm tựa, vì như vậy sẽ hình thành cách cục “tựa núi” vô cùng vững chãi.

Do đó, tránh đặt bếp ở vị trí chênh vênh không có điểm tựa phía sau, vì điều này tượng trưng cho việc tài lộc của gia đình bạn bị đặt vào thế bấp bênh không vững chắc.

Ngoài ra, đặt bếp ở những vị trí như vậy dễ khiến các thành viên trong gia đình gặp nguy hiểm nếu vô tình xảy ra va chạm.

Không nên để góc nhọn chiếu trực diện vào vị trí đặt bếp

Góc nhọn là điểm đại kỵ trong phong thủy mà bếp lại liên quan đến bữa cơm của gia đình. Nếu bếp bị góc nhọn chiếu trực diện sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.

Phòng bếp không nên đối diện nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi nấu những bữa cơm cho các thành viên trong gia đình. Do đó, yêu cầu khu vực này cần sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh nhất có thể. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi ẩm thấp chứa nhiều vi khuẩn. Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp dễ khiến những vi khuẩn có hại theo không khí ảnh hưởng tới khu vực nhà bếp. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi sản sinh nhiều uế khí lại thuộc hành Thủy, việc thiết kế nhà vệ sinh đối diện nhà bếp sẽ khiến uế khí lan ra khắp nhà bếp, ảnh hưởng tới vận khí của cả căn nhà.

Phòng bếp không nên đối diện phòng ngủ

Nhà bếp là nơi vượng Hỏa, nếu cửa nhà bếp đối diện với phòng ngủ, khí nóng và mùi thức ăn lẫn dầu mỡ trong bếp sẽ tỏa sang khu vực phòng ngủ. Điều này sẽ phá vỡ khí trường có lợi ở đây đồng thời có ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Do đó chuyên gia phong thủy nhắc nhở các gia đình nên tránh thiết kế phòng bếp đối diện với phòng ngủ.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia phong thủy chỉ ra điều cấm kỵ trong bài trí nhà bếp, nhiều gia đình mắc phải! tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1638170728 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1638170728 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7