Doanh nghiệp ICT có vai trò quan trọng trong chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin & Truyền thông doanh nghiệp ICT có vai trò quan trọng tạo nền tảng giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là một trong những trụ cột phát triển nền kinh tế số.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là một trong những trụ cột phát triển nền kinh tế số.

Sáng nay (20/11), Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức giới thiệu “Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn”. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Cũng tại sự kiện, Base.vn đã giới thiệu nền tảng quản trị với hơn 50 ứng dụng tập trung vào 3 bài toán cốt lõi: Thứ nhất, Bộ sản phẩm Base Work+ giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án một cách toàn diện; thứ hai, Bộ sản phẩm Base Info+ giúp xây dựng hệ thống thông tin minh bạch hiệu quả; thứ ba, là Bộ sản phẩm Base HRM+ giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh.

Khác với các giải pháp truyền thống, ứng dụng trên nền tảng Base được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp theo kiến trúc Microservice (nhiều dịch vụ nhỏ), nhưng vẫn có thể trao đổi dữ liệu được với nhau trên một nền tảng chung thông qua Webhook và API. Ngoài ra, Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

“Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn”

Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn

Dưới góc độ quản lý, dựa vào nền tảng này, nhà điều hành có thể nhìn thấy được bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác hơn để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu. Dưới góc độ của nhân viên, họ có thể dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp, sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ và được chỉ dẫn để thực hiện công việc một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, khả năng hoạt động đa nền tảng trên các thiết bị Laptop, Tablet và Mobile, tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS giúp mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người dùng. Do được xây dựng trên nền tảng Cloud nên các tính năng của sản phẩm được cập nhật miễn phí và nhanh chóng, quá trình triển khai cũng đơn giản và dễ dàng, điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, doanh nghiệp ICT chính là đơn vị cung cấp các giải pháp, sản phẩm để chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam. “Trong chương trình chuyển đổi số có nhiệm vụ rất quan trọng là các doanh nghiệp ICT Việt Nam sẽ tạo ra các nền tảng chuyển đổi số. Khi có được các nền tảng này, chúng ta mới có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp” – ông Tiến cho hay.

Đánh giá về nền tảng quản trị mới của Base, Phó Cục trưởng nhận định: “Rất tự hào khi chúng ta hôm nay giới thiệu đến mọi người nền tảng mới, nền tảng quản trị điều hành doanh nghiệp Base.vn, đây là một nền tảng quan trọng để thực hiện quá trình điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam khi chuyển đổi số”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp ICT có vai trò quan trọng trong chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1638143799 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1638143799 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7