Doanh nghiệp tận dụng sức mạnh công nghệ mới

Diendandoanhnghiep.vn Tận dụng sức mạnh của công nghệ mới như AI, internet vạn vật, bán dẫn, không ít doanh nghiệp Việt Nam đã tiên phong phát triển sản phẩm công nghệ “make in Vietnam”.

>>> Khát vọng và bản lĩnh làm nên vinh quang Việt Nam

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng vào doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, không chỉ mở rộng mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp thông qua việc phát triển các sản phẩm mới mà còn góp phần đồng hành cùng Việt Nam xây dựng hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo.

Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội Viettel trở thành doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong lĩnh vực này. Từ công nghệ AI, Viettel đã phát triển cung cấp hàng loạt sản phẩm mới như trợ lý ảo pháp luật; trợ lý ảo cho cán bộ công chức; dịch vụ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip cho Bộ Công an; nền tảng phân tích dữ liệu ở 14 tỉnh trên cả nước.

làm chủ công nghệ 5G. Đặc biệt, Viettel đã công bố nghiên cứu thành công Chip 5G DFE đánh dấu bước tiến đột phá trong ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam

Làm chủ công nghệ 5G, đánh dấu bước tiến đột phá trong ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam

Viettel tiếp tục ghi dấu ấn khi hoàn thành nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm diện rộng hệ sinh thái sản phẩm 5G cả phần cứng và phần mềm. Với sản phẩm này, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia đầu tiên làm chủ công nghệ 5G. Đặc biệt, Viettel đã công bố nghiên cứu thành công Chip 5G DFE đánh dấu bước tiến đột phá trong ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam.

Càng ứng dụng công nghệ cao, công nghệ mới, hoạt động sản xuất kinh doanh của Viettel càng được mở rộng. Ngoài hệ sinh thái sản phẩm 5G, Viettel còn góp phần phát triển hệ sinh thái dịch vụ Cloud lớn nhất cả nước, chiếm lĩnh thị trường dịch vụ truyền hình tại Việt Nam và đã bắt đầu mở rộng sang thị trường nước ngoài. Công nghệ đã và đang góp phần duy trì tốc độ tăng trưởng cao 7 năm liên tiếp, gấp 5 lần trung bình ngành trên thế giới cho Viettel.

Sức mạnh và tiềm năng vô hạn của AI, của internet vạn vật (IoT) đang được công ty CP VinBrain ứng dụng, khai thác rất hiệu quả nhằm xây dựng hệ sinh thái AI toàn diện cho ngành y tế. Thông qua công nghệ tiên tiến nhất, hệ sinh thái AI của VinBrain hướng đến góp phần giải bài toán thách thức đặt ra của ngành y tế hiện nay như thiếu hụt y bác sỹ ở vùng sâu vùng xa cũng như tình trạng quá tải ở đô thị lớn, giảm áp lực, gánh nặng cho lực lượng y tế cũng như giảm bớt nỗi đau của người bệnh…

Đáng nói, tình trạng thiếu hụt y bác sỹ ở một số chuyên khoa không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn ở một số quốc gia phát triển như Mỹ. Việc phát triển phần mềm, sản phẩm công nghệ y tế góp phần giải bài toán chuyển đổi số trong ngành y tại nhiều quốc gia khác, mở rộng thị phần và thị trường cho doanh nghiệp Việt trên toàn cầu theo tinh thần “go global”.

Hiện tại, trong hệ sinh thái AI của VinBrain, giải pháp công nghệ “DrAid Xquang ngực” đã được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA Mỹ chấp thuận lưu hành tại Mỹ. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu 

Sự thành công của Viettel và VinBrain trong phát triển giải pháp, dịch vụ, phần mềm trên nền tảng của AI đã cho thấy, đây là một trong những lĩnh vực mà Việt Nam có nhiều tiềm năng lớn, sớm bắt kịp với trình độ thế giới. Những sản phẩm, giải pháp công nghệ là công cụ giúp nâng cao năng suất lao động một cách mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thành công trong ứng dụng công nghệ số đã đưa Viettel và VinBrain trở thành hai doanh nghiệp tiêu biểu trong tổng số 20 cá nhân, tập thể xuất sắc được tôn vinh tại chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 20 được tổ chức vào ngày 19/5 tới. Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đơn vị tổ chức chương trình nhấn mạnh, những gương điển hình được tôn vinh góp phần nuôi dưỡng và lan tỏa phong trào thi đua yêu nước; là nguồn cảm hứng thúc đẩy tinh thần và bản lĩnh Việt Nam vươn lên xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay có chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”. Ngoài những cá nhân, tập thể, doanh nghiệp tiêu biểu, chương trình còn vinh danh các cá nhân là người lao động trực tiếp làm việc tận tụy trong nhà máy, không ngừng học hỏi, ứng dụng công nghệ, sáng kiến sáng tạo góp phần cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng, đóng góp thầm lặng cho sự phát triển bền vững của công ty và đơn vị.

 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp tận dụng sức mạnh công nghệ mới tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718331016 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718331016 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10