Dùng drone để buôn lậu ma túy và điện thoại vào trong tù

Diendandoanhnghiep.vn Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hai người đàn ông ở bang New Jersey sử dụng máy bay không người lái để lén đưa ma túy và các loại hàng lậu khác vào một nhà tù liên bang ở Hạt Burlington.

Hai người đàn ông tên là Nicolo Denichilo, 38 tuổi và Adrian Goolcharran, 35 tuổi, đã tìm cách đưa các mặt hàng nhập lậu bao gồm cần sa, steroid, điện thoại di động, thẻ SIM và ống tiêm vào nhà tù ở Fort Dix, New Jersey.

Nhà tù này được gọi là FCI Fort Dix, là một "tổ chức cải huấn liên bang có an ninh thấp", nơi giam giữ hơn 3.000 tù nhân. Người phát ngôn của Cục Nhà tù Liên bang, Sue Allison, từ chối bình luận vì vụ án vẫn đang là một vụ truy tố chờ xử lý.

Hôm thứ Năm tuần trước (12/3), Denichilo và một cá nhân giấu tên khác đã bị truy bắt gần nhà tù sau khi các quan chức quản lý nhà tù nhìn thấy một máy bay không người lái bay qua một trong các khu nhà. Hai người này đã cố gắng chạy trốn, nhưng Denichilo cuối cùng bị bắt lại.

Các nhân viên an ninh cũng phát hiện ra một tù nhân gần khu vực thả đồ của máy bay không người lái đang sở hữu hơn 30 điện thoại di động và 50 thẻ SIM. Hiện Denichilo đã trả 100.000 USD phí để được bảo lãnh tại ngoại.

Các nhà chức trách cho biết kẻ chạy trốn có thể là Adrian Goolcharran, bởi người này phù hợp với mô tả trong camera giám sát về người đã điều khiển drone vào tuần trước. Goolcharran cũng được phát hiện đã mang nhiều máy bay không người lái đến một cửa hàng để sửa chữa ngay sau đó.

Vào tháng 4/2019, Denichilo và Goolcharran cũng đã bị phát hiện ở gần nhà tù trong cùng ngày phát hiện một vụ giao hàng. Các nhà chức trách cho biết họ đã thu được bằng chứng về ít nhất bảy lần giao hàng bằng máy bay không người lái kể từ tháng 7/2018 tại nhà tù này. Một dấu vân tay từ Denichilo và DNA từ Goolcharran cũng đã được ghi nhận làm bằng chứng, theo báo cáo.

Theo quy định, phạm tội này lần đầu tiên có thể chịu hình phạt tối đa là một năm tù và phạt tiền 100.000 USD. Trong khi tội danh mang tính âm mưu có thể phải chịu hình phạt tối đa là 5 năm tù, cùng mức phạt  tiền 250.000 USD.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dùng drone để buôn lậu ma túy và điện thoại vào trong tù tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627402611 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627402611 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7