EVNGENCO1: Hỗ trợ người dân an sinh trong đại dịch, thiên tai

Diendandoanhnghiep.vn Ý thức được trách nhiệm xã hội của mình, EVNGENCO1 luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ tối đa cho người dân để ổn định cuộc sống.

Ngay từ đầu năm 2020, thế giới và Việt Nam đã phải đối diện với những thử thách lớn chưa từng thấy. Đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và luôn phải đề phòng, mưa bão, lũ lụt xảy ra liên tiếp ở khúc ruột miền Trung… đẩy người dân, nhất là những đối tượng “yếu thế” trong xã hội vào tình trạng khó khăn chồng chất.

EVN

EVNGENCO1 ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, lũ lụt

Là một doanh nghiệp, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cũng có những khó khăn riêng khi phải hoàn thành nhiệm vụ kép, vừa sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, ý thức được trách nhiệm xã hội của mình, EVNGENCO1 luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ tối đa cho người dân để ổn định cuộc sống.

Cùng chính quyền và nhân dân đối phó với đại dịch

Nằm trong chuỗi các hoạt động chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), là một Tổng công ty trực thuộc EVN với 11 đơn vị thành viên nằm trải dài trên khắp đất nước, tại mỗi địa phương, các đơn vị của EVNGENCO1 đã tích cực thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Tại cơ quan Tổng công ty trên địa bàn Hà Nội, ngay từ những ngày đầu bệnh dịch bùng phát, Tổng công ty đã sớm triển khai các chương trình thăm hỏi, động viên, đồng hành và chia sẻ với cộng đồng. Trong những ngày cuối tháng 4, khi tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng nhất, CBCNV cơ quan Tổng công ty Phát điện 1 quyên góp và ủng hộ 3 tấn gạo cho người khó khăn trên địa bàn phường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

EVN

EVNGENCO1 luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội

Tiếp đó, Tổng công ty đã tổ chức thăm và động viên các cán bộ, chiến sỹ và người dân phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) - một trong những khu vực bị cách ly đầu tiên của TP. Hà Nội, cũng là địa bàn có trụ sở EVN và Tổng công ty trú chân. Những sự động viên dù không lớn nhưng đã kịp thời động viên không chỉ người dân mà cả cán bộ, chiến sỹ công an - nhưng người không quản ngày đêm, tham gia trực tiếp công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Các đơn vị thành viên của EVNGENCO1 cũng quan tâm, hỗ trợ người dân và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức khác nhau. Công ty cổ phần thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi ủng hộ gần 400 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch. Ngoài ra, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải ủng hộ các trường hợp khó khăn tại địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn (02 đợt với tổng giá trị 46 triệu đồng), Công ty Nhiệt điện Uông Bí tuyên truyền CBCNV quyên góp 01 ngày lương ủng hộ phòng chống dịch Covid-19; Công ty Thủy điện Bản Vẽ quyên góp 55 triệu đồng ủng hộ quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Hướng tới đồng bào miền Trung

Liên tiếp từ tháng 9 đến tháng 11/2020, tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống bà con nhân dân và kinh tế xã hội của địa phương.

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp chính quyền và của Tập đoàn Điện lực Việt, Tổng công ty Phát điện 1 đã nhanh chóng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai. EVNGENCO1 kêu gọi cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty ủng hộ một phần tiền lương của mình để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt. 500 triệu đồng đã được chuyển đến đồng bào thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Không dừng lại ở việc hỗ trợ thông qua các tổ chức xã hội, EVNGENCO1 còn cử các đoàn công tác trực tiếp đến từng địa phương thăm hỏi, động viên và trao quà cho người dân. Hành trình chia sẻ yêu thương của Tổng công ty đã đi qua các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam – những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua.

Với hàng loạt những hoạt động kịp thời, mang giá trị nhân văn như vậy, trong thời gian vừa qua EVNGENCO1 không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, mà còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng do Đảng, Nhà nước và các bộ ngành phát động… Trong thời gian tới, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 khẳng định Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội như một chương trình kéo dài, xuyên suốt nhiều năm song song với nhiệm vụ đảm bảo nguồn điện.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết EVNGENCO1: Hỗ trợ người dân an sinh trong đại dịch, thiên tai tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1696197935 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1696197935 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10