Hà Nội: Thị trường căn hộ vùng ven lập đỉnh giá mới

Diendandoanhnghiep.vn Giá bán sơ cấp của một số dự án căn hộ ngoại thành đang neo cao, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng cần cẩn trọng đầu tư bởi tại thị trường thứ cấp, nhiều nhà đầu tư tìm cách thoát khỏi thị trường.

Thị trường căn hộ ngoại thành Hà Nội lập đỉnh giá mới (ảnh: Masteri Waterfront Ocean Park)

Theo báo cáo thị trường căn hộ bán tại Hà Nội của JLL Việt Nam, cả năm 2020 ghi nhận tổng lượng mở bán chính thức gần 15.400 căn, chưa bằng một nửa so với năm 2019.

Trong đó, riêng quý IV/2020 tổng lượng bán đạt 3.667 căn, giảm 29% so với quý trước và 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Phân khúc bình dân và trung cấp tiếp tục dẫn dắt thị trường, đóng góp 72% tổng số căn bán được và phần lớn là từ các dự án hiện hữu do không có dự án lớn nào mới mở bán đợt đầu tiên trong quý.

Theo JLL Việt Nam, tính cả năm 2020, tỉ lệ bán đạt hơn 65%, ghi nhận mức tương tự như các năm trước, cho thấy nhu cầu ổn định trên thị trường, một trong những nguyên nhân đến từ việc ngân hàng tiếp hạ lãi suất vay mua nhà tác động tích cực lên tâm lý người mua nhà.

Tổng quan thị trường căn hộ bán tại Hà Nội trong quý IV/2020. (Nguồn: JLL Vietnam)

Không những vậy, giá bán trung bình đạt 1.531 USD/m2, tăng 1,4% theo quý và 2,8% theo năm. Thị trường căn hộ bán tại Thủ đô cũng ghi nhận tốc độ tăng giá tại các quận ngoại thành như Nam Từ Liêm và Gia Lâm với khoảng cách giữa 2 khu vực đang được thu hẹp lại. Trong đó, một dự án mới mở bán tại huyện Gia Lâm đã ghi nhận giá bán sơ cấp đạt mức trên 1.900 USD/m2 (gần 44 triệu đồng).

Chuyên gia JLL Việt Nam lý giải, tốc độ tăng giá này đến từ hệ thống giao thông vùng liên tục được cải thiện cùng xu hướng phát triển các khu đại đô thị ở ngoại ô thành phố.

Cũng theo JLL, với kỳ vọng các vướng mắc về pháp lý của các dự án sẽ được tháo gỡ, dự kiến năm 2021, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ đón khoảng 25.000 - 30.000 căn hộ sẽ được ra mắt.

“Mặc dù phần lớn nguồn cung tương lai đến từ các khu đại đô thị của tập đoàn Vingroup, thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục chào đón sự gia nhập thị trường của chủ đầu tư lớn ở TP.HCM mở rộng thị phần ra khu vực miền Bắc trong những năm sắp tới” – chuyên gia JLL Việt Nam cho biết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thị trường căn hộ vùng ven lập đỉnh giá mới tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624227747 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624227747 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7