Hải Dương: Đẩy nhanh GPMB đường dẫn cầu Đồng Việt đúng tiến độ

Diendandoanhnghiep.vn Tổng DT đất bị thu hồi giai đoạn 2 là gần 14.000m2. Hiện công tác GPMB gặp một số khó khăn, vướng mắc có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ của toàn bộ dự án.

>>>Hải Dương: Du lịch gắn với sản phẩm nông nghiệp

Dự án xây dựng đường dẫn cầu Đồng Việt kết nối quốc lộ 37 trên địa bàn thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện dự án xây dựng đường dẫn dài 5,3km, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 469,8 tỷ đồng, sau khi hoàn thành công trình sẽ đồng bộ với cầu Đồng Việt do tỉnh Bắc Giang đầu tư.

Theo thông tin từ Hội đồng GPMB thành phố Chí Linh (Hải Dương), trong giai đoạn 1 của dự án, địa phương đã thu hồi đất với tổng số diện tích hơn 238.700m2. Số hộ dân có đất bị thu hồi đất 336 hộ, thuộc phường Cộng Hoà, xã Lê Lợi và xã Hưng Đạo. Hội đồng giải phóng mặt bằng (GPMB) đã chi trả tổng số tiền bồi thường là hơn 103 tỷ đồng cho các hộ dân và đã bàn giao cho chủ đầu tư 5,3km để tổ chức thi công xây dựng công trình.

Tuy nhiên, quá trình thi công, các cơ quan chuyên môn đã có sự điều chỉnh mở rộng một số nút giao cắt, đường gom. Do đó, địa phương tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của dự án. Theo đó, tổng diện tích đất bị thu hồi giai đoạn 2 là gần 14.000m2. Hiện công tác GPMB ở giai đoạn này đang gặp một số khó khăn, vướng mắc có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ của toàn bộ dự án.

Hải Dương: Đẩy nhanh GPMB đường dẫn cầu Đồng Việt đúng tiến độ

Hải Dương đẩy nhanh GPMB đường dẫn cầu Đồng Việt đúng tiến độ

Ông Nguyễn Văn Thông – Phó GĐ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Chí Linh cho biết, giai đoạn 2, địa phương đã phê duyệt phương án bồi thường đối với 33 hộ dân. Trong đó, đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 21 hộ dân với số tiền gần 1,8 tỷ đồng. Hiện còn 12 hộ chưa nhận tiền, số tiền chưa nhận là hơn 12 tỷ đồng. Nguyên nhân là do một số hộ dân chưa đồng thuận với đơn giá bồi thường và có một số đề xuất khác kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét...

Theo báo cáo Ban QLDA thời gian tới tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức chính trị các cấp tuyên truyền vận động các hộ dân có đất bị thu hồi thực hiện dự án chấp hành nghiêm chủ trương của nhà nước, chấp hành nghiêm các quy định trong công tác GPMB.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương cho biết, dự án đầu tư xây dựng đường dẫn cầu Đồng Việt kết nối với quốc lộ 37, thành phố Chí Linh, hiện tại đã đạt khoảng 95 - 97% tiến độ công việc. Trong đó tuyến chính đã cơ bản hoàn thành, chỉ còn phạm vi mở rộng nút giao giữa đường dẫn cầu Đồng Việt và đường vào đền Kiếp Bạc, đến nay còn một số hộ đã phê duyệt phương án bồi thường nhưng chưa nhận tiền đền bù...

Đồng thời, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương đề nghị UBND thành phố Chí Linh tiếp tục tuyên truyền vận động, chi trả tiền bồi thường các hộ còn lại và khẩn trương bàn giao mặt bằng cho thi công để công trình hoàn thành vào ngày 15/8/2024 như kế hoạch đã đề ra, bảo đảm đồng bộ với phần cầu Đồng Việt do Bắc Giang thực hiện.

Tổng diện tích đất bị thu hồi giai đoạn 2 là gần 14.000m2. Hiện công tác GPMB ở giai đoạn này đang gặp một số khó khăn, vướng mắc có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ của toàn bộ dự án.

Tổng diện tích đất bị thu hồi giai đoạn 2 là gần 14.000m2. Hiện công tác GPMB ở giai đoạn này đang gặp một số khó khăn, vướng mắc có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ của toàn bộ dự án.

Công trình cầu Đồng Việt bắc qua sông Thương, nối thành phố Chí Linh (Hải Dương) và huyện Yên Dũng (Bắc Giang) được tỉnh Bắc Giang khởi công tháng 6/2022. Công trình có tổng chiều dài của cầu và đường dẫn lên cầu hơn 800m, mặt cầu rộng 23,5m. Sau gần 2 năm thi công hiện cầu Đồng Việt vừa được hợp long vào cuối tháng 5/2024 và dự kiến thông xe kỹ thuật trước ngày 02/9 năm nay. Dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy lưu thông hàng hóa giữa hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương cùng các địa bàn lân cận đi lại thuận lợi hơn.

Đường dẫn cầu Đồng Việt kết nối quốc lộ 37 dài 5,3 km, qua địa phận các phường, xã: Hưng Đạo, Lê Lợi, Cộng Hòa (Chí Linh); quy mô đường cấp II, nền đường rộng 22,5 m; vận tốc thiết kế 80km/giờ, tổng vốn đầu tư hơn 469,8 tỷ đồng. Dự án đầu tư xây dựng đường dẫn cầu Đồng Việt do liên danh các Công ty CP: Vật liệu xây dựng Côn Sơn, Xây dựng và Thương mại Việt Hoa, Xây dựng và Thiết bị Thủ đô, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Vũ Bách là nhà thầu thi công.

Dự kiến, cầu Đồng Việt sẽ hợp long vào cuối tháng 8 và hoàn thành, đưa vào khai thác cuối tháng 9/2024. Đây là cầu dây văng đầu tiên và lớn nhất tỉnh Bắc Giang, vượt sông Thương nối với tỉnh Hải Dương.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Đẩy nhanh GPMB đường dẫn cầu Đồng Việt đúng tiến độ tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718207895 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718207895 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10