AEON Việt Nam và hành trình hơn 10 năm "Nuôi dưỡng thế hệ trẻ"

Diendandoanhnghiep.vn Từ năm 2011 đến nay, AEON Việt Nam liên tục triển khai nhiều hoạt động nâng cao kĩ năng, trải nghiệm và cơ hội phát triển cho hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Năm 2023, AEON Việt Nam tiếp tục kết hợp cùng Quỹ AEON 1% Club Foundation, thuộc tập đoàn AEON Nhật Bản cùng Sở Giáo dục Đào tạo các thành phố, các đối tác trường đại học cao đẳng tổ chức đa dạng chương trình dành cho thế hệ trẻ như: Chương trình “Đại sứ Thanh thiếu niên”, Nhà Lãnh đạo trẻ Châu Á,…

8 học sinh Việt Nam tham dự Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á năm 2023

8 học sinh Việt Nam tham dự Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á năm 2023

Nâng cao kĩ năng và trải nghiệm, giao lưu đa văn hoá cho các em học sinh

Nhằm thúc đẩy tình hữu nghị và thúc đẩy giao lưu văn hóa đa quốc gia giữa học sinh trung học Nhật Bản và các nước, hàng năm, Quỹ AEON 1% tổ chức Teenage Ambassadors (Tạm dịch: Chương trình “Đại sứ Thanh thiếu niên”), tạo sân chơi để các em học sinh giao lưu trực tiếp, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Trong bối cảnh kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật, 50 em học sinh từ trường THPT Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Kim Liên (Hà Nội) và THPT Marie Curie, Lê Quý Đôn (thành phố Hồ Chí Minh) đã đại diện Việt Nam, gặp gỡ và giao lưu với Thủ tướng Nhật Bản, Công sứ Việt Nam tại Nhật Bản và các bạn học sinh/ sinh viên Nhật Bản. Trong chuyến giao lưu, các em có cơ hội tham quan tòa nhà Quốc hội, Văn phòng Thủ tướng, Đại học Tokyo, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và trực tiếp trải nghiệm văn hóa truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Chuyến giao lưu không chỉ là một cơ hội quý báu giúp các em có những kỷ niệm quý giá, tình bạn quốc tế, mở rộng tầm nhìn và kiến thức mà còn là cầu nối tăng cường mối quan hệ tốt đẹp Việt - Nhật.

Em Nguyễn Minh Khanh, 17 tuổi, học sinh trường: THPT Lê Quý Đôn (TPHCM), chia sẻ: “Đối với em, chuyến đi Nhật lần này vô cùng đặc biệt vì chúng em là các "Đại sứ", được đại diện đến nước bạn giao lưu và học tập nhiều điều mới lạ về văn hoá, tập quán và cuộc sống của người dân Nhật Bản. Em cũng đã gặp gỡ và làm quen rất nhiều bạn mới với thật nhiều kỉ niệm tuyệt vời.”

Bên cạnh đó, tháng 8 vừa qua, chương trình “Nhà Lãnh đạo trẻ Châu Á” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 80 học sinh THPT ưu tú đến từ 8 quốc gia Châu Á, trong đó có 08 đại diện từ Việt Nam. Thông qua chương trình, các em đã có cơ hội gặp gỡ, thảo luận, trau dồi các kỹ năng làm việc nhóm, phân tích thông tin, thuyết trình cũng như rèn luyện tư duy phản biện. Với chủ đề “Tương lai và tầm nhìn từ góc nhìn của nhà sản xuất & chế biến thực phẩm về thực phẩm bền vững cho một xã hội không Carbon”, chương trình tiếp tục giúp các em học sinh tiếp xúc với các vấn đề lớn của xã hội, đồng hành cùng các mục tiêu phát triển bền vững chung của Việt Nam thông qua những trải nghiệm lý thú, những kiến thức bổ ích trên con đường bước vào thế giới hội nhập.

Học bổng AEON nâng bước sinh viên chạm tới ước mơ

Bên cạnh các hoạt động nâng cao trải nghiệm và thúc đẩy giao lưu văn hóa cho các em học sinh, AEON còn trao học bổng cho sinh viên với mong muốn góp phần nuôi dưỡng và hiện thực hóa hoài bão cho thế hệ trẻ.

Năm nay, chương trình Học bổng AEON được Quỹ AEON 1% ủy quyền cho Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức tại AEON Tân Phú Celadon vào ngày 6/12/2023.

Chương trình vinh dự đón tiếp Ông Yoshiki Mori - Chủ tịch Quỹ AEON 1%, Ông Mr. Ono Masuo - Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện AEON Việt Nam và 07 công ty trực thuộc tập đoàn AEON tại Việt Nam, Đại diện các trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại Học Kinh tế TP.HCM.

Ông Mr. Ono Masuo - Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chào đón năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Nhật Bản và Việt Nam đã nâng cấp lên quan hệ "Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại Châu Á và trên thế giới". Trong đó có nội dung đề cập đến việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Tôi mong học bổng Quỹ AEON 1% sẽ giúp các bạn quan tâm đến Nhật Bản nhiều hơn, qua đó đóng góp cho sự giao lưu giữa Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai. Thế hệ trẻ có vai trò rất quan trọng trong việc tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này trong 50 năm tới."

 

Ông Yoshiki Mori - Chủ tịch Quỹ AEON 1% chia sẻ tại buổi lễ: “Học bổng AEON do Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% khởi xướng nhằm hỗ trợ sinh viên theo đuổi ước mơ và góp phần tích cực cho sự phát triển của Nhật Bản, các quốc gia châu Á và thế giới trong tương lai. Tôi mong rằng các bạn sinh viên được nhận học bổng hôm nay sẽ nỗ lực học tập và trau dồi kiến thức để theo đuổi ước mơ, trở thành nguồn nhân lực xuất sắc đóng góp cho hòa bình và phát triển thế giới.”

Thời gian tới, AEON Việt Nam dự kiến mở rộng hoạt động dành cho thế hệ tương lai, với chương trình AEON Cheers Club nhằm tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho học sinh tiểu học, đồng hành cùng cộng đồng nâng cao nhận thức về môi trường và phát triển bền vững. Trong khuôn khổ chương trình Đại sứ thanh thiếu niên, 50 học sinh Nhật Bản cũng sẽ đến giao lưu tại Việt Nam trong đầu năm 2024.

AEON Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực trong các hoạt động nuôi dưỡng kĩ năng, kiến thức và đồng hành cùng thế hệ trẻ trong nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới phát triển bền vững, tạo nên các thay đổi tích cực trong tương lai.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết AEON Việt Nam và hành trình hơn 10 năm "Nuôi dưỡng thế hệ trẻ" tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1719247788 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1719247788 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10