“Hub & Spoke”:Xu hướng mới cho mô hình làm việc

Diendandoanhnghiep.vn “Hub & Spoke” - Xu hướng đầy triển vọng cho thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM và vị trí chiến lược của OfficeHaus tại quận Tân Phú .

Hình ảnh tổng quan toà nhà OfficeHaus toạ lạc tại quận Tân Phú

Hình ảnh tổng quan toà nhà OfficeHaus toạ lạc tại quận Tân Phú

Trước tiềm năng phát triển của bất động sản vùng ven cùng xu hướng làm việc “Hub & Spoke” (văn phòng lõi và văn phòng vệ tinh), thị trường cao ốc văn phòng tại khu vực TP.HCM giờ đây sẽ thay đổi như thế nào?  

“Hub & Spoke” - Xu hướng mới cho mô hình làm việc 

Sau đại dịch, đối với hầu hết người lao động trên toàn thế giới, mô hình làm việc kết hợp (hybrid working) giờ đây đã không còn được xem là yếu tố cộng thêm mà đã trở thành điều bắt buộc phải có. 

Trước thực trạng này, các nhà tuyển dụng lẫn những người làm việc trong lĩnh vực bất động sản thương mại trên thế giới đã phải học cách thích ứng. Theo Savills, Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển hằng năm về nguồn cung không gian làm việc chung với mức tăng trưởng 6% trong năm 2020 và 3% vào năm 2021. Lực lượng lao động giờ đây không chỉ cần một chiếc bàn làm việc. Hơn hết, họ cần một văn phòng với nhiều giá trị cộng thêm để có những động lực thuyết phục hơn cho việc di chuyển đến bàn làm việc của mình.     

“Thị trường không gian văn phòng hậu đại dịch có khả năng phục hồi trước nhu cầu cao và nguồn cung thấp. Mô hình văn phòng kết hợp giờ đây ngày càng trở nên phổ biến và là giải pháp khả thi, tiết kiệm chi phí. Bất chấp sự thiếu hụt về nguồn cung, song giá thuê văn phòng khó có thể tăng hơn nữa bởi sức hấp thu văn phòng nhỏ đang có xu hướng chậm lại,”Từ Thị Hồng An, Giám đốc Cho thuê Thương mại Savills Việt Nam, TP.HCM chia sẻ.

Bà Từ Thị Hồng An, Giám đốc Cho thuê Thương mại Savills Việt Nam, TP.HCM

Bà Từ Thị Hồng An, Giám đốc Cho thuê Thương mại Savills Việt Nam, TP.HCM

Xu hướng “Hub & Spoke” với sự kết hợp giữa mô hình văn phòng vệ tinh cùng mô hình văn phòng cốt lõi đã được ra đời từ đó. Tuy nhiên trước thực trạng khu vực trung tâm của TP.HCM vốn đã rất eo hẹp với mức giá “đắt xắt ra vàng,” phần lớn các dự án văn phòng mới đều có khuynh hướng mọc lên ở khu vực ngoài trung tâm.   

Nhận thấy các xu hướng trên, OfficeHaus đã ra mắt một không gian văn phòng hiệu quả tại quận Tân Phú áp dụng mô hình “Hub & Spoke” trong quý 4/2022. Đây được xem là một dự án đáng chú ý khi tình trạng thiếu hụt văn phòng ở khu vực trung tấm thành phố vẫn đang tiếp diễn.  

Quận Tân Phú - Điểm sáng mới trên bản đồ TP.HCM  

Thay vì chỉ giới hạn trong một vài lựa chọn eo hẹp đang hiện hữu tại trung tâm TP.HCM, ở Tân Phú, các doanh nghiệp có thể an tâm về một nơi làm việc thoải mái và rộng rãi mà vẫn không quá xa. Với diện tích đất 16 km² và dân số hơn 485.000 người, Tân Phú nằm ngay trung tâm đô thị sầm uất của TP.HCM và chỉ cách các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Dương một quãng đường ngắn. Điều này giúp nơi đây trở thành khu vực đầy triển vọng cho thị trường văn phòng thành phố. Theo đó, Tân Phú hoàn toàn có đủ không gian cho các văn phòng khang trang với những trang thiết bị hiện đại. Đây vốn được xem là những yếu tố quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp hiện đại nào mong muốn đem lại sự tiện nghi và góp phần tăng năng suất làm việc cho nhân viên.  

Tọa lạc tại vị trí độc nhất, OfficeHaus - tòa nhà tiên phong trong lĩnh vực làm việc kết hợp - đang tận dụng tối đa các điều kiện thuận lợi mà khu vực này mang lại. Tòa nhà OfficeHaus sở hữu diện tích mặt bằng sàn văn phòng sẵn có lớn nhất trên thị trường (2,500m2/sàn), kèm theo đó là cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu mang đến không gian làm việc đầy hiệu suất và thoải mái hơn bao giờ hết.

Ông Oliver Brazier, Giám đốc OfficeHaus

Ông Oliver Brazier, Giám đốc OfficeHaus

Ông Oliver Brazier, Giám đốc OfficeHaus cho biết: “Với chi phí thấp hơn, dân cư ít sầm uất hơn, Tân Phú là lựa chọn tuyệt vời cho lực lượng lao động trẻ, năng động từ đa dạng các lĩnh vực như công nghệ thông tin, kỹ thuật, thương mại điện tử và các lĩnh vực sáng tạo như thiết kế.”  Dự doán được tiềm năng phát triển của quận Tân Phú, OfficeHaus cũng là một trong những đơn vị tiên phong lựa chọn địa điểm thay cho khu vực trung tâm đông đúc  để phát triển dự án.  

Ngoài việc sở hữu không gian được thiết kế đề cao tính hiệu quả và năng suất, OfficeHaus còn ứng dụng công nghệ thông minh cho tòa nhà, từ cổng và thang máy không tiếp xúc cho đến giải pháp ra vào văn phòng, pantry và nhà vệ sinh với “chế độ rảnh tay” nhằm giữ an toàn cho khách thuê giúp đáp ứng nhu cầu của thế hệ nhân viên hiện đại. Bên cạnh đó, OfficeHaus còn ứng dụng các công nghệ thông minh và bền vững để tạo ra không gian làm việc an toàn, không tiếp xúc, với chất lượng không khí và môi trường đạt chuẩn LEED Gold. Đây là địa điểm hấp dẫn để thế hệ Z tập trung phát triển sự nghiệp của mình, đồng thời các doanh nghiệp có thể nuôi dưỡng nhân tài của mình.  Hiện việc xây dựng tòa nhà OfficeHaus đang được tiến hành, với tầng hầm đang trong quá trình xây dựng và được dự kiến sẽ cất nóc vào tháng 7 sắp tới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Hub & Spoke”:Xu hướng mới cho mô hình làm việc tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1664278582 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1664278582 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7