HUTECH Startup Wings 2023 nơi sinh viên thể hiện đam mê, thử sức bản thân

Diendandoanhnghiep.vn HUTECH Startup Wings 2023 chính thức phát động để các sinh viên của trường thỏa sức sáng tạo và đam mê kinh doanh.

>> Khởi động cuộc thi Design Thinking - Open Innovation 2023

Khởi nghiệp luôn là chủ đề nóng được đông đảo người trẻ quan tâm, nhất là trong nền kinh tế không ngừng phát triển hiện nay. Việc mang đến một sân chơi ngay tại trường để sinh viên có dịp thể hiện đam mê, thử sức bản thân cũng như phát hiện những ý tưởng độc đáo, dự án tiềm năng giúp các bạn phát triển là hoạt động ý nghĩa.

Lãnh đạo HUTECH tặng hoa cho các mentor đồng hành tại cuộc thi

Lãnh đạo HUTECH tặng hoa cho các mentor đồng hành tại cuộc thi

“Kề vai sát cánh” sinh viên khởi nghiệp có nhà trường và doanh nghiệp

Cuộc thi HUTECH Startup Wings 2023 nhằm tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, sáng tạo và khả thi của sinh viên trường. Với sự đồng hành của các doanh nhân, các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, cuộc thi là nhịp cầu kết nối ý tưởng của thí sinh với các mentor, giúp các bạn hoàn thiện kế hoạch, hướng đến mục tiêu hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Tại lễ phát động cuộc thi, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH chia sẻ: HUTECH Startup Wings 2023 là sân chơi bổ ích cho các sinh viên của trường thỏa sức sáng tạo và đam mê kinh doanh. Bên cạnh đó, các dự án sẽ nhận được đồng hành cùng các mentor với mục tiêu đưa ý tưởng của mình gần hơn với thị trường.Với sự giúp đỡ của các chuyên gia, cố vấn, mentor tại cuộc thi nhiều đề tài, dự án… đã có những bước thành công nhất định và đạt giải cao ở các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia. 

TS.p/Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu tại Lễ phát động

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu tại Lễ phát động

Hiện thực hóa giấc mơ cùng các mentor đồng hành

Tuy cuộc thi khởi nghiệp chỉ quy mô trong trường đại học nhưng cũng đã nhận được sự hướng ứng sinh viên đăng ký dự án/ý tưởng của mình.

Các dự án khởi nghiệp tham gia HUTECH Startup Wings 2023 thuộc nhiều lĩnh vực như: Marketing, Tài chính, Giải pháp kinh doanh (bán hàng), Quản trị doanh nghiệp, Công nghệ - Kỹ thuật, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp, Du lịch, Ngôn ngữ, sáng kiến phục vụ và phát triển cộng đồng,... Sinh viên tham gia dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 05 thành viên và có thể gồm thí sinh từ nhiều Khoa, Viện).

>> Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup năm 2023

Các dự án sẽ phải trải qua 03 vòng, gồm Sơ loại (định vị dự án/ý tưởng), Bán kết (phát triển và bảo vệ dự án/ý tưởng), Chung kết (Vinh danh dự án/ý tưởng). Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào 27/5.

Được biết, các dự án được lựa chọn vào Chung kết, mỗi thí sinh/nhóm thí sinh sẽ được một mentor “đỡ đầu” tư vấn phương pháp xây dựng và triển khai dự án, quy trình hoàn thiện kế hoạch dự án, lộ trình quy hoạch nguồn vốn, kỹ năng thuyết trình, kết nối các nguồn lực,... phù hợp với lĩnh vực khởi nghiệp. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm - những hành trang hữu ích trên con đường khởi nghiệp. Hội đồng giám khảo và các mentor đồng hành cùng thí sinh HUTECH Startup Wings sẽ là các doanh nhân, chuyên gia đến từ Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam và CLB Doanh nhân Sài Gòn.

Cơ cấu giải thưởng năm nay, giải Nhất trị giá 15.000.000 dành cho dự án xuất sắc nhất, giải Nhì trị giá 10.000.000 đồng, giải Ba là 5.000.000 đồng và hai giải Khuyến khích gồm giải Ấn tượng và giải Ý tưởng Tân Sinh viên trị giá 3.000.000 đồng/giải.

Ngoài những giải thưởng giá trị, các đề tài được hội đồng chuyên môn đánh giá cao sẽ cơ hội nhận được phần thưởng hoặc tài trợ từ các công ty, các nhà đầu tư hoặc được tư vấn để tiếp tục hoàn thiện, tiến tới thương mại hóa.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết HUTECH Startup Wings 2023 nơi sinh viên thể hiện đam mê, thử sức bản thân tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1720957523 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1720957523 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10