Hytera Communications vi phạm 4 bản quyền của Motorola Solutions

Diendandoanhnghiep.vn Do vi phạm 4 bản quyền của Motorola Solutions, Hytera bị đề nghị cấm nhập khẩu vào Hoa Kỳ các sản phẩm vi phạm, cấm tiếp tục bán cũng như tiếp thị các sản phẩm đã được nhập khẩu.

Theo đó, đại diện Motorola Solutions tại Việt Nam vừa đưa ra thông báo về việc thẩm phán Luật Hành chính Mary Joan McNamara (Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ - ITC) mới đây đã ban hành thông báo kết luận điều tra ban đầu trong vụ khiếu nại vi phạm bản quyền do Motorola Solutions đệ trình từ ngày 29/3/2017 chống lại Hytera Communication Corporation Limited.

Trong đơn khiếu nại, Motorola Solutions cáo buộc Hytera đang nhập và bán trái phép các thiết bị và hệ thống bộ đàm vô tuyến hai chiều cùng các phần mềm và các cấu phần liên quan vi phạm bốn bằng sáng chế của Motorola Solutions. Những bằng sáng chế này liên quan đến những công nghệ quan trọng trong vận hành các sản phẩm bộ đàm vô tuyến chuyên nghiệp và thương mại của Hytera hiện nay.

Phán quyết của thẩm phán được đưa ra sau một cuộc điều tra kéo dài mà đỉnh điểm là buổi điều trần trong 1 tuần với lời khai của các nhân chứng từ Motorola Solutions và Hytera, hàng trăm trang tài liệu và hàng ngàn mẫu vật.

Trong một phần thông báo kết luận ban đầu, Thẩm phán McNamara nhận thấy, tất cả 4 bằng sáng chế của Motorola Solutions đều hợp lệ, Hytera đã vi phạm các bằng sáng chế này và Motorola Solutions đã đáp ứng được yêu cầu pháp lý trong việc chứng minh “ngành kỹ thuật nội địa”. Thẩm phán McNamara cũng đề xuất lệnh cấm nhập vào Hoa Kỳ các sản phẩm vi phạm đối với các Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 7,369,869, 7,729,701 và 8,279,991 của Motorola cũng như lệnh cấm bán và tiếp thị các sản phẩm vi phạm bản quyền đã được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Phán quyết cuối cùng của ITC dự kiến sẽ được ban hành vào ngày 6/11/2018.

Mark Hacker - Cố vấn và Giám đốc Hành chính của Motorola Solutions - cho biết: “Phán quyết của thẩm phán McNamara xác nhận các cáo buộc của Motorola Solutions, tôn trọng tính toàn vẹn của tài sản trí tuệ và khiển trách Hytera vì doanh nghiệp này cố tình vi phạm các bằng sáng chế của Motorola.

Mặc dù, chúng tôi coi kết luận ban đầu là một bước quan trọng nhưng nó chỉ là một phần trong những nỗ lực, nhằm giải quyết hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng của Hytera đối với sở hữu trí tuệ của chúng tôi".

Phán quyết cuối cùng về vụ việc dự kiến sẽ được ITC ban hành vào ngày 6/11/2018.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hytera Communications vi phạm 4 bản quyền của Motorola Solutions tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624235739 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624235739 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7