MobiFone và Nokia: Ký kết thoả thuận hợp tác các công nghệ 5G và Cloud hóa hạ tầng

Diendandoanhnghiep.vn Trong khuôn khổ Hội nghị Di động thế giới (MWC 2023) tại Barcelona, Tây Ban Nha, MobiFone và Nokia đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các công nghệ 5G và Cloud hóa hạ tầng.

	Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa MobiFone và Nokia đã được tổ chức vào ngày 27/2/2023.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa MobiFone và Nokia đã được tổ chức vào ngày 27/2/2023.

Theo thoả thuận được ký kết, Nokia sẽ hỗ trợ MobiFone các công nghệ 5G và Cloud hóa hạ tầng; giúp MobiFone quy hoạch lộ trình phát triển mạng lưới; cung cấp dịch vụ Fix-wireless Access (truy cập băng rộng không dây cố định) trên nền tảng 5G; chia sẻ kinh nghiệm triển khai, ứng dụng công nghệ tới MobiFone và hỗ trợ MobiFone kinh doanh KHDN bằng công nghệ của Nokia.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hồng Hiển cho biết: “Nhìn về mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa MobiFone và Nokia trong suốt thời gian qua, chúng tôi nhận thấy cả 2 doanh nghiệp đã luôn nỗ lực để phát huy và cộng hưởng thế mạnh của nhau, đồng hành cùng nhau phát triển. MobiFone  kỳ vọng rằng Thoả thuận hợp tác này sẽ giúp nâng cấp mối quan hệ giữa 2 bên, MobiFone – Nokia, không chỉ trong việc phát triển mạng lưới mà còn trong mối quan hệ hợp tác cung cấp giải pháp doanh nghiệp..”

sẽ hỗ trợ MobiFone các công nghệ 5G và Cloud hóa hạ tầng

Nokia sẽ hỗ trợ MobiFone các công nghệ 5G và Cloud hóa hạ tầng

Về phía mình, đại diện Nokia, ông Ricky Corker cũng khẳng định: “Chúng tôi vô cùng hào hứng thắt chặt thêm mối quan hệ đối tác chiến lược với MobiFone về công nghệ 5G và hỗ trợ MobiFone trong việc chuẩn bị và thúc đẩy việc triển khai thương mại hóa dịch vụ 5G. Chúng tôi tin tưởng rằng việc hợp tác này sẽ giúp tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.”

>>>MobiFone eContract: Công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tịch UBQLVNN chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng với việc hợp tác MobiFone cùng Nokia sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Phần Lan nói riêng và Việt Nam – EU nói chung, giúp MobiFone đạt được những thành tựu ý nghĩa hơn, đồng thời, đây cũng là cơ hội để Nokia phát triển thị phần trong thời gian tới. UBQLVNN chờ đợi những bước chuyển biến tích cực sau buổi ký kết thoả thuận hợp tác này.”

3.	MobiFone kỳ vọng rằng Thoả thuận hợp tác này có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ nòng cốt trong 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

3. MobiFone kỳ vọng rằng Thoả thuận hợp tác này có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ nòng cốt trong 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

Quan tâm trong bối cảnh Việt Nam xác định Công nghệ di động thế hệ thứ 5, hay còn gọi là 5G, không chỉ là một công nghệ để truyền dữ liệu tốc độ siêu cao mà còn là chìa khóa để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong nhiều ngành, lĩnh vực, đặc biệt là nền tảng hạ tầng thúc đẩy phát triển kinh tế. Do vậy, kinh tế số, chuyển đổi số được đánh giá là động lực, “bệ đỡ” để phát triển 5G...Với nhu cầu rất lớn về thiết bị mạng lưới, và đặc biệt lớn về thiết bị đầu cuối, nhu cầu mang tính quyết định của an toàn, an ninh mạng, nhu cầu toàn dân về ứng dụng, sẽ tạo ra thị trường vô hạn cho các công ty công nghệ Việt Nam và nước ngoài.

Theo đó, MobiFone có đủ cơ sở để cùng ngành Viễn thông Việt Nam thực hiện mục tiêu nằm "trong nhóm đầu về phát triển mạng 5G, 6G của thế giới. Sự kiện hợp tác sâu rộng với Nokia được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội mới, giúp cho MobiFone có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ nòng cốt trong 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia, gồm: Nền tảng hạ tầng số, nền tảng Chính phủ số, nền tảng chuyển đổi số cho lĩnh vực y tế - giáo dục - văn hóa - xã hội, nền tảng tài chính - ngân hàng - kinh doanh, nền tảng nông nghiệp - giao thông - kho vận - công thương. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết MobiFone và Nokia: Ký kết thoả thuận hợp tác các công nghệ 5G và Cloud hóa hạ tầng tại chuyên mục Xe - Công nghệ của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701959870 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701959870 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10