Năm 2021: Ngành nghề nào phục hồi nhanh nhất?

Diendandoanhnghiep.vn Theo các quy luật vận hành của vũ trụ mỗi năm có những Sao nắm quyền đương lệnh khắc nhau, năm 2021 Sao Vũ Khúc Tinh Quân sẽ là Sao cai quản suốt 12 tháng.

Năm 2020 có thể nói là một năm đầy biến động bởi dịch bệnh, thiên tai đã tác động lớn đến cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Thống kê - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2020 có tổng cộng hơn 100 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 13,9% so với năm trước. Tuy nhiên, theo góc nhìn của chuyên gia phong thủy, năm 2021 sẽ mở ra những cơ hội mới, triển vọng một số ngành nghề sẽ có sự phục hồi nhanh chóng.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam cho biết, năm 2021 xét theo phong thủy sẽ có Sao Vũ Khúc Tinh Quân sẽ là Sao nắm quyền đương lệnh, cai quản suốt 12 tháng. Khi Sao này chiếu quản có ngành nghề sẽ thuận lợi, bên cạnh đó một số ngành nghề gặp bất lợi.

Cụ thể, những ngành nghề về thực phẩm, nuôi trồng sẽ gặp khó khăn. Trong đó, những ngành rau, củ, quả thân mềm sẽ dễ bị dịch, sâu bệnh nên giá cả sẽ cao.

Các ngành chăn nuôi như ngựa, chó, heo... sẽ gặp bất lợi vì dịch bệnh. Nên đề phòng giá thịt lợn tiếp tục đà tăng trong năm 2021.

Đối với các ngành nghề lâm sản, năm 2021 sẽ phục hồi hơn năm trước, nhưng không được nhiều.

Những ngành nghề liên quan đến nhiệt lượng, bất động sản dự báo sẽ có tăng nhẹ, nhưng không đồng đều ở các thị trường mà chỉ tăng cục bộ tại một số địa phương ở khu vực miền Trung và miền Nam, miền bắc không có nhiều tiến bộ.

Ngành vật liệu xây dựng và xây dựng sẽ có sự phục hồi nhẹ.

Theo Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia, ngành phục hồi tốt nhất năm 2021 có lẽ là ngành Giao thông Vận tải. Đặc biệt, doanh nghiệp khai thác các tuyến đường ngắn hoặc nội khu sẽ có doanh thu tốt hơn năm trước.

Ngoài ra, các lĩnh vực thủy sản, thủy lợi cũng có một năm thu hoạch thắng lợi. Cùng với đó, các ngành về Tài chính, Chứng khoán và Ngân hàng đầu năm sẽ có những chuyển biến rất tốt, nhưng nửa cuối năm các doanh nghiệp cũng nên đề phòng có sự sụt giảm bởi sẽ có khoảng lặng của thị trường, nếu các doanh nhân, doanh nghiệp không biết có thể sẽ bị phá tài vào giai đoạn này.

Đối với ngành Giáo dục và Đào tạo, năm 2021 sẽ có nhiều vụ kiện tụng, thị phi và những góc khuất của ngành sẽ được phơi bày.

Dự báo về ngành Y tế chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng cho biết, năm 2021 sẽ có nhiều tiến bộ về  khoa học kỹ thuật.

Theo đó, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch được dự báo là vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng. Trong đó, Văn hóa và Thể thao bị ảnh hưởng nặng hơn, Du lịch sẽ có sự hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, nó không phải là quá trình đều đặn mà sẽ phục hồi theo từng thời điểm.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, năm 2021 xu hướng khởi nghiệp sẽ tiếp tục tăng mạnh, những ý tưởng mới sẽ được phôi thai và nhiều mô hình mới sẽ được triển khai ra ngoài thị trường. Tuy nhiên, việc gặt hái thành quả từ đó còn gặp rất nhiều khó khăn.

“Cộng đồng doanh nhân năm 2021, theo tôi cần có thêm độ trễ nhất định để khôi phục nền kinh tế. Nếu năm 2021 đại dịch COVID vẫn như năm 2020 thì chúng ta sẽ có thêm đau thương về tài chính cũng như thị trường. Nhưng nếu chúng ta quyết tâm bứt phá ra khỏi guồng quay của sự suy giảm đó thì cơ hội vẫn có nhưng không phải dễ dàng. Những doanh nghiệp khởi nghiệp nên lựa chọn những ngành nghề, lĩnh vực thuận với thời cuộc, thuận với xu thế của vũ trụ, trời đất trong năm như đã nói ở trên mọi việc sẽ thuận lợi hơn, nếu không các doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn”, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng chia sẻ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Năm 2021: Ngành nghề nào phục hồi nhanh nhất? tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1632005922 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1632005922 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7