Nguồn nhân lực là chìa khóa cho sự phát triển của NCB

Diendandoanhnghiep.vn Có nhiều yếu tố cộng hưởng để tạo nên sự thành công trong đó, nguồn nhân lực chất lượng cao chính là chìa khóa cho sự phát triển ấn tượng của NCB trong suốt thời gian qua.

Những nét riêng biệt trong công tác đào tạo của NCB

Xác định nguồn nhân lực là nhân tố quan trọng nhất tạo nên sự phát triển bền vững cho ngân hàng, những năm qua, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã không ngừng chú trọng xây dựng và phát triển nguồn nhân lực cũng như công tác đào tạo. Tính từ năm 2016 - 2018, NCB đã đẩy mạnh công tác đào tạo dành cho đội ngũ quản lý và cán bộ nhân viên (CBNV) với tổng cộng gần 700 chương trình đào tạo, với sự tham gia của hơn 20.000 học viên; và gần 8.000 lượt khảo thí đã được thực hiện.

“Workout” và “Open Talk” là nét riêng biệt của NCB

“Workout” và “Open Talk” là nét riêng biệt của NCB

Chỉ tính riêng Khóa đào tạo “Cán bộ nguồn 2019 -2020” có sự tham gia của hơn nghìn CBNV. Khóa đào tạo này không chỉ giúp cán bộ, nhân viên nâng cao tầm nhìn, khả năng lãnh đạo, quản lý bản thân, nghệ thuật giao tiếp, tư duy sáng tạo, mà còn hướng đến các kỹ năng rèn luyện cá nhân, tăng cường sức khỏe, làm chủ và phát triển bản thân… do các Lãnh đạo trong Ban Tổng Giám đốc và Chủ tịch HĐQT trực tiếp giảng dạy.

Ngoài những khóa đào tạo trực tiếp, E-Learning, các buổi “Workout” và “Open Talk” là nét riêng biệt mà chỉ có ở NCB. Đây là các buổi vừa truyền đạt kiến thức, giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận, làm việc nhóm,… về những vấn đề thực tiễn, từ đó, các nhóm/cá nhân đưa ra các sáng kiến, giải pháp áp dụng trong hoạt động kinh doanh. Các Khối/ban cũng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo tại chỗ và có những bài kiểm tra, giám sát khi triển khai công việc, từ đó góp phần giúp CBNV củng cố kiến thức, kinh nghiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Có thể nói, có nhiều yếu tố cộng hưởng tạo nên sự thành công và nguồn nhân lực chất lượng chính là chìa khóa cho sự phát triển ấn tượng của NCB trong suốt thời gian qua. Với một ngân hàng trẻ, năng động, không ngừng cải tiến như NCB, việc sở hữu đội ngũ nhân sự có tinh thần nhiệt huyết, luôn sẵn sàng học hỏi đóng một vai trò quan trọng trong việc thực thi những chiến lược của ngân hàng.

Đại diện lãnh đạo NCB cho biết: Một ngân hàng mà yếu tố con người được coi là giá trị cốt lõi, là nền tảng của sự phát triển thì việc đào tạo thường xuyên không có gì lạ. Chính sách đào tạo nhân sự của NCB là tạo điều kiện để cán bộ nhân viên thành công, đạt được những điều họ mong muốn cả trong sự nghiệp và cuộc sống. Đó là đảm bảo chế độ phúc lợi xứng đáng, khuyến khích người lao động cống hiến, sáng tạo, đồng thời tạo điều kiện để họ học hỏi được nhiều hơn và tiến bộ trong sự nghiệp…  Đây được coi là chìa khóa đem lại sự thành công của NCB.

Là Chủ tịch, cũng là người “thầy”

Tới Khóa đào tạo “Cán bộ nguồn 2019 -2020” tổ chức từ tháng 11/2019 – 1/2020 của NCB, điều gây chú ý đầu tiên là giảng viên – người đứng lớp hầu hết các buổi giảng dạy của các khóa đào tạo này chính là anh Nguyến Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT.

 Khóa đào tạo “Cán bộ nguồn 2019 -2020”

Khóa đào tạo “Cán bộ nguồn 2019 -2020”

Mặc dù bận trăm công nghìn việc, điều hành, quản trị ngân hàng với hàng nghìn nhân viên, nhưng anh Dũng vẫn dành thời gian để đứng lớp trực tiếp giảng dạy cho cán bộ nhân viên (CBNV). Anh là tấm gương mẫu mực về việc học tập không ngừng nghỉ cho toàn bộ CBNV.

Anh Dũng quan niệm rằng, tri thức và kinh nghiệm không phải giữ riêng cho mình mà là để chia sẻ cho thế hệ trẻ, cho đội ngũ kế cận, như vậy họ mới có thể sớm trưởng thành và góp phần thành công cho tổ chức. Những tri thức và kinh nghiệm mà anh tích lũy trong hơn mấy chục năm tuổi nghề chính là những bài học nếu được truyền lại sẽ là tiền đề để thế hệ trẻ tiếp bước đi lên. Đó là lý do mà dù ở vị trí Chủ tịch, anh Dũng vẫn dành thời gian để đào tạo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với cán bộ, nhân viên.

Lớp đào tạo của anh Dũng không hàn lâm, không khô khan mà gắn vào đó là tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược, văn hóa của NCB. Các phân tích của anh rất thực tế, vừa cụ thể vừa sắc bén, mở ra lối tư duy mới cho mọi người.

Là một doanh nhân với tư tưởng tiến bộ, anh Nguyễn Tiến Dũng luôn coi học tập là nhiệm vụ cả đời, là không bao giờ ngừng nghỉ. Tranh thủ từng giờ phút nghỉ ngơi để đọc sách, trau dồi kiến thức, khởi đầu cho quá trình đào tạo nhân viên thành những “chiến binh” tinh nhuệ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nguồn nhân lực là chìa khóa cho sự phát triển của NCB tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627990653 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627990653 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7