Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời

Diendandoanhnghiep.vn Tàu vũ trụ Juno của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về Sao Mộc và mặt trăng băng giá Ganymede của nó.

Daily Mail cho biết những bức ảnh trên được tàu Juno chụp trước và sau khi thực hiện chuyến bay thứ 34 tới Sao Mộc.

Những bức ảnh tuyệt đẹp về Ganymede - mặt trăng lớn nhất trong Hệ Mặt trời - được chụp vào ngày 7-6 khi tàu Juno bay gần nó hơn bất kỳ tàu vũ trụ nào khác kể từ năm 2000.

Một số bức ảnh cho thấy các vùng sáng và vùng tối của mặt trăng, được cho là kết quả của quá trình băng biến đổi thành hơi nước. Một số bức ảnh chụp miệng núi lửa Tros, một trong những miệng núi lửa lớn và sáng nhất trên Ganymede.

Những bức ảnh tuyệt đẹp về Ganymede - mặt trăng lớn nhất trong Hệ Mặt trời - được chụp vào ngày 7-6. Ảnh: NASA

Những bức ảnh tuyệt đẹp về Ganymede - mặt trăng lớn nhất trong Hệ Mặt trời - được chụp vào ngày 7-6. Ảnh: NASA

Các vùng sáng và vùng tối của Ganymede. Ảnh: NASA

Các vùng sáng và vùng tối của Ganymede. Ảnh: NASA

Người xem cũng có thể nhìn thấy các cơn lốc xoáy trên bề mặt Sao Mộc và "chuỗi ngọc trai" - gồm 8 cơn bão lớn quay ngược chiều kim đồng hồ xuất hiện dưới dạng hình bầu dục màu trắng. Tất cả giúp chúng ta hình dung cụ thể về Ganymede - được hình thành cách đây khoảng 4,5 tỉ năm, cùng thời với Sao Mộc - và là vật thể lớn thứ chín trong Hệ Mặt trời.

Ganymede là mặt trăng duy nhất có từ trường riêng, tạo ra cực quang.

Nhà nghiên cứu của NASA Scott Bolton chia sẻ: "Những bức ảnh động cho thấy chuyến thám hiểm không gian sâu đẹp đến mức nào. Đây là một cách để chúng ta khám phá Hệ Mặt trời bằng cách xem nó sẽ như thế nào khi quay quanh Sao Mộc".

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nhung-buc-anh-tuyet-dep-ve-mat-trang-lon-nhat-he-mat-troi-20210719082726263.htm

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627321206 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627321206 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7