Phong thủy với doanh nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn Trái đất quay quanh mặt trời, con người sống dựa vào trái đất. Ánh sáng mặt trời và địa khí tuỳ môi trường mỗi nơi mà sinh ra các mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người.

Ví dụ, trên một mảnh đất trống không có ai ở, chỉ có cỏ cây, không có ai kinh doanh, ta không thấy được bất kỳ điểm xấu tốt nào.

Một doanh nghiệp dựng lên một xưởng sản xuất, lập tức nó phát sinh ra các mối quan hệ. Ngôi nhà che nắng, che mưa, ánh sáng mặt trời không tới được sinh ra ẩm thấp trong nhà, sinh ra các loại vi khuẩn, sâu kiến, các tà khí theo đó mà sinh ra. Quan hệ phát sinh không dung ở đó, gió thổi tới các bức tường ngăn lại lập tức có biến hoá, chuyển hướng sinh ra gió lùa, gió chướng. Con người ta khi gặp rủi ro hay bất hạnh mấy khi ngờ rằng phúc hoạ, cát hung phần lớn nằm trong ngôi nhà của mình.

Đang may gặp xui, đang phúc gặp họa, năm tháng vận hành trong đại khí luôn biến đổi. Cửu tinh làm thay đổi bảy sắc, khí số vốn vô thường, năm tháng biến đổi sẽ gặp hiếu hỉ hay đau buồn. Một doanh nghiệp làm ăn thiệt hại, thua lỗ ảnh hưởng đến cả nước, một doanh nghiệp phát triển đất nước phồn vinh. Lãnh đạo doanh nghiệp hiểu được phong thuỷ, trạch vận sẽ mang lại hạnh phúc cho nhiều người.

Chúng ta hầu như ai cũng biết bản mệnh của mình là gì thuộc Ngũ hành (Kim, Mộc,Thuỷ, Hỏa,Thổ) và mệnh phục vị của mình là gì? Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch để biết mình hợp hay kỵ với hướng nào, phương gì trong Bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài). Vậy bản mệnh phục vị và âm dương, ngũ hành ảnh hưởng như thế nào đến sự bình an gia chủ, sự phát triển của doanh nghiệp? Nếu như ta chỉ biết mệnh phục vị của mình là Tây tứ trạch (Càn, Cấn, Khôn, Đoài) hay Đông tứ trạch (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) là những hướng tốt.

Rồi cứ căn cứ theo sách kê bàn làm việc, tủ tài liệu, các vật phẩm phong thuỷ theo hướng tốt để đón sinh khí,trừ tà khí hầu mong cho Công ty của mình ngày càng phát triển thì đó chỉ là ý nghĩa mang tính cầu may. Trong một ngôi nhà, sự hài hoà âm dương và bổ trấn Ngũ hành rất quan trọng. Ngôi nhà với yếu tố phong thuỷ, âm dương ngũ hành cũng giống như cơ thể con người với các loại vitamin và khoáng chất.

Chuyên gia phong thuỷ được ví như một bác sĩ bắt mạch kê đơn. Vào một ngôi nhà, chuyên gia phong thuỷ cảm nhận được sinh khí vượng hay suy, tà khí lấn át như thế nào, qua đó xem âm dương đã hài hoà chưa, Ngũ hành suy vượng, khiếm khuyết… hầu hành nào vượng quá thì cho vơi bớt, hành nào suy thì bổ thêm bằng các vật phẩm phong thuỷ hợp vói bản mệnh gia chủ để hài hoà âm dương.

Nhiều người lãnh đạo được nhân viên tặng những vật phẩm phong thuỷ khi đi du lịch về rồi cứ bố trí trong phòng làm việc làm cho rối tinh rối mù. Do nhân viên muốn lấy lòng sếp: Anh mạng Hỏa em biếu anh cục đá chặn giấy màu xanh thuộc mộc, anh mạng Thuỷ em biếu anh cục đá mầu trắng thuộc Kim hay anh mạng Kim phải mặc áo màu vàng thuộc Thổ…

Khi đã biết bản mệnh và mệnh phục vị phải biết đến 24 sơn hướng, tức là tiêu nạp trong phạm vi tám phương:

-Phương Bắc: Nhâm Tý Quý

-Phương Đông Bắc: Sửu Cấn Dần

-Phương Đông: Giáp Mão Ất

-Phương Đông Nam: Thìn Tốn Tỵ

-Phương Nam: Bính Ngọ Đinh -Phương Tây Nam: Mùi Khôn Thân

-Phương Tây: Canh Dậu Tân

-Phương Tây Bắc: Tuất Càn Hợi

Ví dụ: Nam mạng sinh năm 1966, bản mạng Thiên hà thuỷ, mạng Phục vi Tây tứ trạch.

-Tây Bắc Sinh khí

-Đông Bắc Diên niên

-Tây Phục vị

-Tây Nam Thiên y Tây Bắc sinh khí nhưng tại sao tuổi đó lại không hợp trong khi hướng Càn (Tây Bắc) thuộc Kim. Tây là Đoài cũng thuộc Kim, theo Ngũ hành tương sinh. Kim sinh Thuỷ nhưng Tây Bắc lại là sao Tham lang thuộc Mộc nên nếu nhà hướng đó bản mệnh là Thuỷ sẽ sinh Mộc nên không tốt. Cái gì sinh cho ta thì tôt, cái gì ta sinh cho nó thì mất mát xấu, cái gì ta khắc nó thì bình, nó khắc ta rất xấu…

Phong thủy đối với một doanh nghiệp không thể không nhắc đến những cấm kỵ trong phương vị, đó là 3 đại sát

3 Đại sát gồm :

- Thái tuế: Có câu nói( Dám động thổ trên đầu Thái tuế). Thần Thái tuế không cố định năm thì ở phương này, năm thì phương khác. Thầy phong thuỷ sẽ chỉ ra phương Thần thái tuế ở để mà tránh.

- Tam sát: Tam sát là ba đường màu đen hình thành do bức xạ của sao Thái dương trong 12 địa chi. Tam sát là sát trong tam hợp Thái tuế, mỗi năm chiếm ba phương Tuyệt Thai Dưỡng. Tuyệt là kiếp sát, Thai là tai sát, Dưỡng là tuế sát. Tam sát là hung thủ thứ 2 sau Ngũ hoàng sát, tuyệt đối không được xúc phạm.

- Ngũ hoàng chính quan sát: Ngũ hoàng còn gọi là sao Liêm trinh, Trung cung sát hoặc Mậu kỷ đô Thiên sát. Tai họa do sao Ngũ hoàng gây ra trầm trọng hơn hai sao Thái tuế và Tam sát rất nhiều. Nơi Ngũ hoàng chiếu tới sẽ xuất hiện các hiện tượng biến động như động đất, sụt lở, sạt tường … khiến trạch vận đang vượng thành suy, đang tốt hoá xấu.

Phong thuỷ huyền không chia sao Ngũ hoàng thành Ngũ hoàng đại vận, Ngũ hoàng trạch tinh, Ngũ hoàng lưu niên, Ngũ hoàng lưu nguyệt, lưu nhật, lưu thời… Trong đó, Ngũ hoàng trạch tinh có ảnh hưởng mạnh và xa hơn nhưng kỳ hạn thể hiện tương đối chậm, phải sau một thời gian mới thấy rõ tác động xấu.

Trong thuật phong thủy, phải né tránh, đừng phạm Ngũ hoàng, cụ thể là :

- Phải chú ý đến cổng hoặc cửa chính. Cổng, cửa chính là nơi ra vào của hết thảy mọi người trong gia đình, là nơi nạp khí mạnh nhất. Khi ra vào mọi người đều mang theo khí động. Đây chính là động lực cho nên nếu cửa chính hoặc cổng phạm Ngũ hoàng thì công việc trắc trở, bệnh tật khó lui.

- Vị trí phòng làm việc: Không thể coi thường vì đây là nơi chủ nhân suy nghĩ tính toán, năng lượng tiêu hao rất nhiều, nếu phạm Ngũ hoàng vận không khai được.

- Phòng nghỉ ngơi: Sau những giờ làm việc căng thẳng ta cần một chút yên tĩnh để thư giản. Nếu phạm Ngũ hoàng vô cùng bất lợi.

- Sự bài trí các đồ vật trong phòng làm việc: Ti vi, tủ lạnh, máy lạnh, quạt điện…là những đồ vật thường dùng . Khi khởi động chúng tính hung hãn của Ngũ hoàng sẽ trỗi dậy, chiếu tới và lan toả khắp nơi. Sau khi hiểu rõ vị trí của động lực, đương nhiên hiểu rõ vị trí của Ngũ hoàng chiếu tới để né tránh. Trước hết cần nghiên cứu Ngũ hoàng của trạch vận bàn tuỳ tọa hướng nào của gia chủ mà quyết định. Phương pháp xác định tọa hướng của mỗi ngôi nhà là việc tương đối phức tạp. Phải mời chuyên gia phong thuỷ tới quan sát, lập trạch mệnh bàn mới tìm ra nơi sở tại của Ngũ hoàng.

Phong thuỷ trạch vận và âm dương ngũ hành là một bộ môn khoa học của phương Đông, nhưng cả thế giới đều áp dụng. Cụ thể, nước Mỹ đã xây tòa nhà trắng năm 1792 trên một mỏ bạch kim có trữ lượng cực lớn. Tại sao lại xây tòa nhà sơn màu trắng. Theo ngũ hành, màu trắng thuộc Kim, mỏ bạch kim cũng thuộc Kim. Theo Ngũ hành tương sinh, Kim với Kim là bình hòa (Mong muốn nước Mỹ là quốc gia ổn định hòa bình thế giới). Kiến thức về phong thuỷ bao la như biển cả. Như Khổng Tử 500 tr.cn, ngài nghiên cứu Kinh dịch khi đã 50 tuổi và thốt lên: “Ước gì ta sống được ngàn năm để thấu hiểu Kinh dịch”.

KTS TRẦN THANH THỬ

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phong thủy với doanh nghiệp tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1638177927 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1638177927 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7