Quảng bá các sản phẩm nông sản an toàn của Lào Cai tại Hà Nội

Nguyễn Minh 18/12/2018 11:48

Sở Nông nghiệp và PTNT Lào Cai phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ Măng tây và chuỗi các sản phẩm nông sản an toàn của Lào Cai tại Hà Nội.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai diễn ra từ 17 đến 21/12

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai diễn ra từ 17 đến 21/12

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó GĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) khẳng định khi nhìn nhận về Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai diễn ra từ 17 đến 21/12 tại 35 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó GĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) phát biểu tại Lễ khai mạc

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó GĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) phát biểu tại Lễ khai mạc

Cũng theo bà Mai Anh thì, việc HPA phối hợp với Sở NN và PTNT tỉnh Lào Cai tổ chức Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai 2018 ngoài việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác về xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn, rõ nguồn gốc của Hà Nội và Lào Cai tới người tiêu dùng của Hà Nội.

Kết nối tiêu thụ sản phẩm với các hệ thống phân phối như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, bếp ăn tập thể trên địa bàn Thành phố.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai năm 2018 còn là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng kế hoạch công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2018.

“Với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng thủ đô về sản phẩm nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết, tìm hiểu và có cơ hội sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín” bà Mai Anh nói.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai 2018 có sự tham gia của 20 doanh nghiệp tiêu biểu của Hà Nội, Lào Cai và Nhóm Dự án Jica Safe Crop

Nhiều sản phẩm nông sản được gắn tem truy xuất nguồn gốc điện tử

Có thể bạn quan tâm

  • Quý I/2019: Diễn ra 7 Hội chợ Triển lãm tại Hồng Kông

    11:53, 14/12/2018

  • Hà Nội: Doanh nghiệp nói gì về Hội chợ triển lãm 2018

    02:46, 26/11/2018

  • TP. HCM: Khai mạc hội chợ triển lãm quốc tế ASEAN lần 2

    00:00, 19/07/2018

  • Hội chợ triển lãm “theMICAM” 2017 tại Milan và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam

    16:21, 13/03/2017

 Đặc biệt, tham gia tuần lễ lần này có sự tham dự  của 20 doanh nghiệp tiêu biểu của Hà Nội, Lào Cai và Nhóm Dự án Jica Safe Crop được lựa chọn như: Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Hanofi; Công ty TNHH một thành viên rau củ quả an toàn Thanh Hà; HTX Tiên Phong Mường Vi; Công ty TNHH Traphaco Sa Pa; Tổng Công ty cổ phần Linh Dương, với rất nhiều loại sản phẩm đặc trưng như: Măng tây, Gạo séng cù, mật ong, Tỏi đen, Miến đao, Rau ôn đới, Thuốc tắm dao đỏ, Cá hồi, cá tầm, Cao Atiso, trà Atiso, Chuối tiêu hồng, Miến đao sâm, Mật ong, Nấm hương…

Ngoài hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức quảng bá, giới thiệu sản phẩm thông qua các Tuần lễ. Bà Mai Anh chia sẻ, dược sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, HPA phối hợp với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản Jica xây dựng, hoàn thiện và ra mắt trang website “nongsanantoanhanoi.gov.vn” với các tính năng hiện đại, tiện ích…

“đây là một công cụ thương mại điện tử quan trọng hỗ trợ giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể giới thiệu và quảng bá sản phẩm uy tín, chất lượng tới các doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng thủ đô, qua hơn 3 tháng ra mắt trang web đã có hàng trăm doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp sản xuất đăng ký tham gia và cập nhật thông tin sản phẩm lên trang web với lượng truy cập đạt trên 70.000 lượt” bà Mai Anh khẳng định.

 Bà Mai Anh cho rằng, thông qua Tuần lễ này, HPA mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ của Sở NN và PTNT tỉnh Lào Cai giới thiệu  các doanh nghiệp uy tín, có chất lượng, để cập nhật thông tin, sản phẩm, lên trang Website qua đó giúp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn của Lào Cai tới các doanh nghiệp sản xuất, phân phối và người tiêu dùng có thể nhận biết và, kết nối tiêu thụ

Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở NN và PTNN tỉnh Lào Cai chia sẻ, thông qua Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai năm 2018 sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp… Lào Cai kết nối, mở rộng hợp tác giao thương với các doanh nghiệp, nhà phân phối trong và ngoài nước nhằm tiêu thụ sản phẩm cũng như quảng bá được thương hiệu sản phẩm nông sản của Lào Cai…

Còn theo khảo sát của DĐDN về nhìn nhận của các doanh nghiệp tham gia Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai 2018 cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp đều ghi nhận và khẳng định vai trò của HPA là “cánh tay nối dài” đã hỗ trợ giúp các doanh nghiệp mở rộng thị phần, kết nối tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp đều mong muốn HPA sẽ tiếp tục mở rộng và tổ chức nhiều sự kiện như toạ đàm, hội thảo, Hội chợ, giao thương…. Hơn nữa trong nằm 2019 và những năm tiếp theo để tiếp tục hỗ trợ giúp doanh nghiệp kết nối tạo dựng thương hiệu nâng cao năng lực cạnh tranh…

Nguyễn Minh