HUFI nâng cao chất lượng hoạt động khởi nghiệp tại trường Đại học
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) tổ chức chuỗi các hoạt động tổng kết công tác Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp với hơn 700 ý tưởng khởi nghiệp
>>Cuộc thi SV_ Startup lần V: Dự án Symcocha của sinh viên HUFI giành 02 giải
HUFI là đơn vị đào tạo đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, thương hiệu và uy tín Nhà trường không ngừng được cũng cố, khẳng định trong phạm vi cả nước và vươn tầm khu vực, quốc tế. Trong những năm gần đây, HUFI đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên con đường phát triển trở thành trường đại học Đổi mới sáng tạo, trong đó phong trào khởi nghiệp trong sinh viên là điểm nhấn nổi bật của Nhà trường.
Với tâm thế hun đúc tinh thần khởi nghiệp từ giảng đường, nhiều ý tưởng của sinh viên được hình thành và nhận sự hỗ trợ phát triển để trở thành các dự án khởi nghiệp tự tin tham gia các cuộc thi ĐMST&KN từ các cấp và đạt kết quả cao. Nhiều dự án đã thu hút nhà đầu tư, từng bước hiện thực hoá và trở thành doanh nghiệp khởi nghiệp có chỗ đứng trên thị trường.
Tinh thần học tập chủ động, làm việc sáng tạo của sinh viên HUFI đã trở thành bản năng và có trách nhiệm với xã hội nói chung và bản thân nói riêng. Với tâm thế phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ - dám làm của tuổi trẻ, năm 2022 sinh viên HUFI đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong mọi hoạt động ĐMST&KN.
Từ năm 2017, HUFI bắt đầu triển khai các hoạt động ĐMST&KN trong toàn trường, với mục tiêu ươm mầm tinh thần doanh chủ trong mỗi sinh viên, tạo tiền đề trở thành người lao động có tâm thế khởi nghiệp, có chuyên môn cao, sử dụng các công cụ hiện đại, có kỹ năng và thái độ phù hợp để phát triển sự nghiệp và bản thân trong tương lai. Qua 05 năm triển khai thực hiện các hoạt động đã đem lại những kết quả nhất định góp phần vào sự phát triển chung của hoạt động ĐMST&KN Nhà trường.
Trong giai đoạn 2017-2022, Nhà trường có hơn 700 ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên; tổ chức 3 lần cuộc thi Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp cấp trường với 80 dự án tham gia và hơn 20.000 sinh viên quan tâm; có 10 dự án tham gia 4 cuộc thi khởi nghiệp cấp khu vực, kết quả 1 dự án Top 50, 1 dự án vào Top 25, 1 dự án vào Top 12 chung kết, 1 dự án đạt giải ba. Ngoài ra, có 14 dự án tham gia 3 cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia, kết quả 1 dự án Top 50, 1 dự án Top 20, 1 dự án Top 15, 11 dự án Top 10, 1 dự án giải ba và 1 giải bình chọn.
Lễ phát động chương trình khởi nghiệp năm 2023 và cuộc thi sinh viên HUFI với Ý tưởng khởi nghiệp lần 4 năm 2023; tọa đàm giao lưu doanh nhân; tổ chức ngày hội mở kết nối khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “HUFI Startup Open Day 2023” bao gồm 15 các gian hàng trưng bày sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp của sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.
Trong giai đoạn 2017-2022, HUFI có hơn 700 ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, nhưng chỉ có 3 ý tưởng phát triển thành dự án và được hiện thực hoá. Trong 3 năm tiếp theo (2023-2025), nhiệm vụ HUFI mong muốn lan tỏa hơn nữa tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên toàn trường đồng thời lan tỏa đến các trường Trung học phổ thông trong mạng lưới hỗ trợ và đồng hành, nâng cao chất lượng và số lượng các dự án khởi nghiệp qua từng cuộc thi, từng năm.
Có thể bạn quan tâm