17-23/12: Tuần lễ ẩm thực Việt với Sâm Wiscosin

Thanh Hương 18/12/2018 18:09

Công ty CP Đầu tư Thảo Dược Xanh đang phối hợp với Hội đồng Nhân sâm Bang Wisconsin Hoa Kỳ tổ chức “Tuần lễ ẩm thực Việt với Sâm Wisconsin Hoa Kỳ”.

“Tuần lễ ẩm thực Việt với Sâm Wisconsin Hoa Kỳ” sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 17/12/2018 đến hết ngày 23/12/2018 tại 5 nhà hàng tại TPHCM. Trong suốt tuần lễ, các nhà hàng sẽ phục vụ một số món ăn Việt Nam với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt là Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ.

Khai mạc “Tuần lễ ẩm thực Việt với Sâm Wisconsin Hoa Kỳ”

Khai mạc “Tuần lễ ẩm thực Việt với Sâm Wisconsin Hoa Kỳ”

Các món ăn được phục vụ trong tuần lễ bao gồm: Phở Sâm Wisconsin Hoa Kỳ, Mì gà tiềm sâm Wisconsin Hoa Kỳ, Súp bồ câu hầm Sâm Wisconsin Hoa Kỳ, Cháo đuôi bò hầm Sâm Wisconsin Hoa Kỳ.

Thực khách quan tâm có thể tới các nhà hàng để thưởng thức: 1/ Nhà hàng Calibre Lounge (Lầu 01, Khách sạn Palace Sài Gòn); 2/ Nhà hàng Buffet Gánh (Lầu 05, Khách sạn Palace Sài Gòn); 3/ Nhà hàng Lemongrass (Lầu 14, Khách sạn Palace Saigon, 55 - 56 Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM); 4/ Nhà hàng Lemongrass (Số 4 Nguyễn Thiệp, Quận 1, TPHCM); 5/ Nhà hàng Bier Garden (Số 125 Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM).

Món ăn có Sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Sâm Hoa Kỳ là một chủng loại nhân sâm sinh trưởng tự nhiên ở Bắc Mỹ do các nhà truyền giáo thám hiểm tìm ra nay trở thành một thương phẩm đại diện cho một trong những đặc sản cao cấp của nước Mỹ. Tiểu bang Wisconsin là nơi đầu tiên nhân giống được loài nhân sâm này vào thế kỷ thứ 19. Sâm Hoa Kỳ chỉ đạt tiêu chuẩn tốt nhất khi trồng ở Bắc Mỹ, đặc biệt tại tiểu bang Wisconsin vì thích hợp khí hậu và thổ nhưỡng ở đây.

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ được Hội đồng Nhân sâm Wisconsin (GBW) bảo hộ, đảm bảo về chất lượng và kiểm soát dư lượng các hóa chất có thể gây hại nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) và chịu sự giám sát của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Vào ngày 24/8/2018 vừa qua, tại Việt Nam có 2 công trình nghiên cứu tính dược lý và thí nghiệm lâm sàng của sâm Wisconsin Hoa Kỳ và đã khẳng định: sâm Wisconsin Hoa Kỳ có tác dụng tăng sức đề kháng, chống stress, hạ đường huyết, tăng cường sinh lực & đặc biệt không làm tăng huyết áp như các loại sâm Châu Á.

Thanh Hương