Sản phẩm chế biến từ hồng đông lạnh Hàn Quốc hấp dẫn người tiêu dùng
Với vị ngọt tự nhiên, màu sắc bắt mắt cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào trong trái hồng được chế biến thành những món đồ ăn, thức uống thơm ngon và bổ dưỡng.
Tuy nhiên, sản phẩm hồng tươi đông lạnh Hàn Quốc chế biến thành các món ăn, đồ uống hấp dẫn nay mới được ra mắt tại chuỗi cửa hàng Vpresso. Đây là thành quả từ dự án hợp tác giữa Tổng công ty nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc cùng Công ty TNHH đầu tư và tư vấn NEMO Partners Việt Nam.
Tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi hương vị thơm ngon đầy mới lạ và hấp dẫn từ quả Hồng xứ Hàn.
Chia sẻ về sản phẩm hồng được lựa chọn để giới thiệu đến Việt Nam năm nay ông Kim Chang Kuk, Giám đốc vùng Trung tâm AT Đông Nam Á cho biết, quả hồng chát của Hàn Quốc sau vài ngày phơi nắng hoặc để trong chum vại thì vị chát sẽ biến mất, vị ngọt trở nên đậm đà hơn và trở thành hồng chín mềm thơm ngon. Hồng chín với hàm lượng vitamin A.C dồi dào, giúp giải tỏa mệt mỏi và phòng cảm cúm tuyệt vời, hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ nhuận tràng. Hơn nữa, hồng chín chứa lượng Calcium và Magie phong phú, có tác dụng chống cao huyết áp và giảm tỉ lệ tăng nồng độ cồn trong máu.
“Sản phẩm hồng đông lạnh là món thực phẩm cấp đông nguyên chất từ quả hồng chín mà không cho thêm bất cứ phụ gia thực phẩm nào và có thể sử dụng trong vòng một năm. Cách dùng cũng rất đơn giản, chỉ cần rã đông sản phẩm một chút rồi dùng thìa xúc ăn ngay, hoặc trộn với nước, mật ong, đường rồi thưởng thức như một loại nước ép hoa quả cũng rất ngon. Việt Nam với đặc tính khí hậu nóng ẩm, và người dân ưa dùng các sản phẩm an toàn, chất lượng cao, nên tôi nghĩ rằng hồng chín đông lạnh sẽ được yêu thích như là một thức ăn vặt giàu dinh dưỡng, dùng thay kem lạnh” ông Kim Chang Kuk nói.
Là một trong những khách hàng thân thiết của chuỗi cửa hàng Vpresso, bà Thu Thuỷ, Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: "Tôi rất thích vị quả hồng đông lạnh của Hàn, có thể ăn liền hoặc chế biến thành đồ uống đều có vị thanh ngọt, tươi mát rất đặc trưng, đặc biệt không có hạt, khác biệt với hồng đỏ Việt Nam".
Theo bà Hoàng Lê Thùy Dương, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn Nemo Partners Việt Nam, quả hồng tươi phù hợp mọi lứa tuổi, vừa giàu vitamin và khoáng chất lại nhiều tác dụng như, tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, tốt cho người huyết áp cao, tốt cho tiêu hóa...
“Chúng ta có thể thưởng thưc món ăn bằng cách cắt quả Hồng Tươi Đông Lạnh thành miếng hoặc nghiền nát bằng thìa khi sản phẩm đã được rã đông, hoặc có thể chế biến thành đồ uống, món tráng miệng như, xay sinh tố với mật ong làm thành một cốc sinh tố hồng tươi mát…”, bà Dương cho biết thêm.