Vì sao nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Nguyễn Duy Linh bị khởi tố?
Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Linh, nguyên là Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Công an.
Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Linh, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo - Bộ Công an, vì có hành vi vi phạm pháp luật.
Phan Văn Anh Vũ.
Sau khi ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Linh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.
Được biết, ông Nguyễn Duy Linh có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm", Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) ở thời điểm năm 2018, khi ông Linh là Phó tổng cục trưởng một tổng cục trước đây thuộc Bộ Công an.
Theo kết luận điều tra, tháng 6/2017, Phan Văn Anh Vũ bị Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an điều tra về những sai phạm trong vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước và những hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản tại TP Đà Nẵng và một số địa phương.
Do lo sợ bị pháp luật xử lý, Phan Văn Anh Vũ nhờ Hồ Hữu Hòa tiếp cận với ông Nguyễn Duy Linh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo để nhờ giúp đỡ, tìm hiểu thông tin. Ông Linh đã nhận một số quà của Vũ “nhôm”.
Cơ quan điều tra cho rằng Phan Văn Anh Vũ đã nhờ lái xe của mình chuyển 5 tỉ đồng cho Hòa và 4 lần chuyển quà khác. Ngoài ra, bị can còn trực tiếp đưa 500.000 USD để Hòa chuyển cho vị lãnh đạo Tổng cục Tình báo này, tuy nhiên Hòa phủ nhận.
Cơ quan tố tụng cũng đã đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa (37 tuổi, quê Nghệ An) về tội "Môi giới hối lộ".
Có thể bạn quan tâm
Luật sư chỉ ra nhiều "lỗ hổng" pháp lý từ vụ nhôm Trung Quốc đội lốt hàng Việt
11:33, 31/10/2019
Bí thư Đà Nẵng: Vụ án “Vũ Nhôm” làm ảnh hưởng đến truyền thống thành phố
13:16, 20/09/2019
Doanh nghiệp cần ngay lập tức phục vụ nhóm khách hàng dùng thiết bị di động
07:38, 04/06/2019
Sẽ trưng cầu ý kiến phương án sử dụng Nhà hàng, Bến du thuyền của Vũ nhôm
15:28, 17/12/2018