Nuôi dưỡng nguồn nhân lực chuẩn bị sản xuất

THÙY LINH ghi 25/09/2021 01:00

Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp lĩnh vực dịch vụ, du lịch, khách sạn, nhà hàng, hộ kinh doanh tại TP HCM đã đóng cửa, ngưng hoạt động.

Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM:

Khối doanh nghiệp sản xuất đến nay chỉ có khoảng 20% còn hoạt động theo mô hình 3 tại chỗ với quy mô khoảng dưới 30% lao động làm việc.

Công tác chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội cho công nhân và gia đình họ lúc này là giải pháp vô cùng cần thiết và cấp bách cho việc giữ nguồn lao động để đáp ứng nhanh chóng phục hồi sản xuất sau đại dịch.

Các doanh nghiệp cần gia tăng các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn thông qua trực tuyến để gắn kết và nâng cao năng lực trình độ nguồn nhân lực sau khi sản xuất phục hồi. Phải tính toán kế hoạch để nuôi dưỡng, duy trì các nguồn lực sẵn sàng cho bước phục hồi nhanh.

THÙY LINH ghi