BTC giới thiệu triển lãm Fi Vietnam 2022

Ban tổ chức giới thiệu triển lãm Fi Vietnam 2022

Triển lãm Nguyên liệu thực phẩm & Đồ uống Việt Nam đang có một sự trở lại vô cùng mạnh mẽ sau 2 năm dán đoạn bởi Covid -19. Đây là thời điểm thú vị cho ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam. Theo thống kê của Bộ Công Thương, mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bình quân hàng năm của Việt Nam chiếm khoảng 15% GDP, và thị trường tiêu thụ nội địa lớn nhất. Tổng giá trị bán lẻ thực phẩm và đồ uống ước tính đạt 54.9 tỷ USD vào năm 2021 và Statia dự báo sẽ tăng CAGR 9.9% lên 66.3 tỷ USD vào năm 2023. Đây là một minh chứng rõ ràng về sức đề kháng của nền kinh tế Việt Nam và có khả năng phục hồi hoàn toàn sau đại dịch, là tiền đề để Việt Nam trở thành một trong những thị trường hứa hẹn nhất cho ngành F&B tại châu Á.

Với việc tiếp tục sản xuất và chế biến, chấm dứt việc đóng cửa và mở lại biên giới, nhu cầu về nguyên liệu F&B dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vào năm 2023. Việc tiêu thụ thực phẩm đóng gói trong mô hình bán lẻ hiện đại và các kênh dịch vụ ăn uống tăng lên cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu.  Vì vậy, Fi Vietnam thực sự là một sự kiện năng động cho một thị trường năng động. Triển lãm năm nay, dự kiến sẽ quy tụ hơn 5,000 chuyên gia thực phẩm và đồ uống từ khắp Việt Nam, khu vực và toàn cầu từ tất cả các phân khúc ngành, và hơn 160 đơn vị triển lãm từ 20 quốc gia. Dựa trên những con số đánh giá này Informa Markets tự tin rằng Fi Vietnam 2022 sẽ thành công rực rỡ.

Để tạo điểu kiện dễ nhận biết cho khách tham quan, Triển lãm thiết kế nhiều khu chuyên biết như: Khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu – khu vực giới thiệu một số các sản phẩm cải tiến nhất, trưng bày với thông tin chuyên sâu từ đơn vị trưng bày; Khu vực nguyên liệu đồ uống (Bi Theater); Khu vực trưng bày đồ uống và các sản phẩm chế biến sẵn, để khách tham quan có thể khám phá các xu hướng đồ uống mới nhất trong khu vực ASEAN và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia trong ngành đồ uống…

Fi Vietnam 2022, với sự kiện diễn ra đồng thời Nguyên liệu đồ uống (Bi) và Nguyên liệu tự nhiên (Ni) mang đến cho khách tham dự cơ hội vượt trội để tham dự trong 3 ngày triển lãm tại cùng một địa điểm để tiến hành hoạt động kinh doanh và kết nối hiệu quả. Khách tham dự có thể gặt hái thêm những kiến thức, hiểu biết và tìm nguồn cảm hứng, tìm kiếm nguồn nguyên liệu sáng tạo, phát triển các mối quan hệ kinh doanh mới, học hỏi từ các chuyên gia trong ngành và tham gia các hoạt động nổi bật tại triển lãm.

Tất cả những điều này nhằm hỗ trợ người tham gia phát triển doanh nghiệp của họ và tăng khả năng cạnh tranh của công ty mà không nơi nào có được. Đồng thời mang đến hàng loạt cơ hội kinh doanh, giáo dục và kết nối không thể bỏ lỡ, giúp các doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong thị trường nguyên liệu F&B.

Bên cạnh triển lãm, các Hội thảo kỹ thuật chuyên ngành; Các Hội nghị chuyên đề - được truyền cảm hứng từ các diễn giả trong nước và quốc tế; Giải thưởng An toàn Thực phẩm cho Tài năng trẻ VAFoST – cuộc thi khuyến khích và khen thưởng tài năng trẻ - khơi nguồn, phát triển và nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo của ngành F&B Việt Nam. Chương trình Kết nối doanh nghiệp – hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối kinh doanh trực tiếp trước và trong thời gian triển lãm với các chuyên gia trong ngành F&B.