Bà Đỗ Thị Hường, Chủ doanh nghiệp 3S Bakery:

Ở các nước, chợ đầu mối còn có vai trò là một nguồn cung cấp thay thế cho các nhà bán lẻ độc lập với giá cả rẻ hơn và thúc đẩy vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên, việc quản lý an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập. Hoạt động buôn bán, tiêu thụ tại các chợ này bị thương lái chi phối cả về giá cả cũng như nguồn cung; việc kiểm soát nguồn gốc xuất xứ gần như bỏ ngỏ.

Vì vậy, bên cạnh việc cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong quản lý, truy xuất nguồn gốc chất lượng thực phẩm, cơ quan chức năng cần chủ động tiếp nhận thông tin, thanh tra đột xuất, xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm về an toàn thực phẩm. Đồng thời, cần tuyên truyền làm thay đổi được ý thức của nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm.