Đây là công trình trọng điểm chào mừng 65 năm ngày giải phỏng thủ đô và ghi lại dấu ấn chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của Tập đoàn DOJI. 

Tòa nhà DOJI Tower với - Kiệt tác kiến trúc tựa viên kim cương khổng lồ

Tòa nhà DOJI Tower với - Kiệt tác kiến trúc tựa viên kim cương khổng lồ

Theo Bà Lê Thị Hiền – Phó TGĐ Tập đoàn DOJI, Tòa nhà DOJI Tower là trụ sở chính mới của Tập đoan với tổng diện tích sử dụng gần 19.000 m2, quy mô hoành tráng, hình thái kiến trúc khác biệt. Điểm nổi bật đầu tiên chính là tòa nhà được mô phỏng viên kim cương khổng lồ, sáng rực, tạo bởi hàng ngàn tấm kính đặc biệt được chế tạo dành riêng cho tòa nhà DOJI do nhà chế tạo kính số một thế giưới Virecon của Mỹ sản xuất đã tạo nên hiệu ứng ánh sáng độc nhất vô nhị cả ban ngày lẫn ban đêm.

Tòa nhà lấy màu vàng trang sức làm chủ đạo, đặc trưng cho lĩnh vực hoạt động của DOJI. Bên trong, các chi tiết trang trí cũng được phủ bằng vàng 24K, chế tác theo phương pháp thủ công. 

Là tập đoàn hàng đầu Việt Nam về đá quý, không lạ khi DOJI chọn thiết kế hình viên kim cương cho toà nhà. Ở phần khối đế, DOJI Tower ốp đá tự nhiên Cream Marphil, từ mỏ đã nổi tiếng của Tây Ban Nha và được cắt gọt bởi những người thợ tài hoa để tạo thành một bệ đỡ vững chãi và bề thế của các tầng trên, nâng đỡ viên kim cương khổng lồ. Hình dáng "viên kim cương khổng lồ" của tòa nhà  được mô phỏng bằng hàng trăm tấm kính nhập khẩu nguyên tấm từ Mỹ, cho hiệu ứng ánh sáng tự nhiên giống như kim cương. 

Đặc biệt, hệ thống phào chỉ, hoa văn, chi tiết bề mặt của công trình đều được chế tác tỉ mỉ bằng tay bởi những nghệ nhân kim hoàn và gốm sứ bậc thầy với chất liệu vàng 24K. Bên cạnh các kiến trúc sư và nghệ nhân trong nước, các kiến trúc sư đến từ Pháp, Italia cũng đã góp phần không nhỏ tạo nên kiệt tác kiến trúc này.

4 cửa vào với mái vòm bằng loại kính màu đặc biệt, đặc trưng cho 4 loại đá quý: Emerald, Sapphire, Ruby và Diamond. Cửa vào chính của tòa nhà là cửa Diamond, được thiết kế hết sức độc đáo bởi 72 tấm kính cường lực với 7 sắc cầu vồng vô cùng lung linh huyền ảo.

Sảnh thang từ cửa Sapphire và Ruby với 4 bức tranh được ghép bằng các viên đã màu đa sắc làm nên 4 bông hoa cỡ lớn có tên Hồng Ngọc, Lam Ngọc, Lục Ngọc và Kim Cương. Tất cả hài hòa với tấm phù điêu mạ vàng trên trần và tường thang tạo nên một vòm sảnh vô cùng tráng lệ và đẳng cấp.

Sảnh thang máy trang trí với 4 bức tranh chế tác từ đá quý Hồng Ngọc, Lam Ngọc, Lục Ngọc và Kim Cương.p/T

Sảnh thang máy trang trí với 4 bức tranh chế tác từ đá quý Hồng Ngọc, Lam Ngọc, Lục Ngọc và Kim Cương. 

DOJI Tower xây dựng gồm 16 tầng nổi, 3 tầng hầm. Từ tầng 1 đến tầng 5 là trung tâm vàng bạc trang sức lớn nhất Việt Nam, quy tụ nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Cùng với đó là khu trưng bày, triển lãm và đấu giá đá quý, bảo tàng khoáng sản đá quý đầu tiên tại Việt Nam.

"DOJI Tower là môi trường làm việc thuận lợi, tiện nghi cho chính nhân viên Tập đoàn, các doanh nghiệp trong, ngoài nước đặt trụ sở văn phòng. Bên cạnh đó, công trình góp phần đang kể vào việc nâng cao diện mạo thẩm mỹ của thành phố", đại diện của DOJI cho biết.Tầng 6 đến tầng 9 là Hội sở Tập đoàn DOJI. Tầng 10 đến tầng 15 là khu văn phòng cho thuê. Không gian tầng 16 là nhà hàng Jade Moon, kết hợp phong vị ẩm thực Trung Quốc, nội thất phương Đông và thiết kế châu Âu sang trọng.

Khu làm việc văn phòng hiện đại, tiện nghi với nhiều thiết kế khác nhau.

Khu làm việc văn phòng hiện đại, tiện nghi với nhiều thiết kế khác nhau

Nhân sự kiện khánh thành, từ ngày 7-15/9, DOJI tặng hàng chục lượng vàng 999.9 cho tất cả khách hàng tham quan và mua sắm trong tuần lễ khánh thành Tòa nhà DOJI Tower.