Chương trình sẽ cập nhật những thông tin cho khán giả cả nước về những vấn đề năng lượng, diễn biến năng lượng trong và ngoài nước, cũng như đưa ra các phương án, chính sách nhằm đảm bảo phát triển năng lượng,…Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

>> Nguồn năng lượng LNG xanh cần được thúc đẩy để phát triển bền vững tại Việt Nam

Đối với việc PV GAS nhập thêm 3 chuyến tàu LNG nữa trong 2024 và việc cung cấp nguồn LNG phục vụ cao điểm mùa khô, các chuyên gia đều đánh giá cao sự cố gắng của PV GAS trong việc khẳng định vai trò cũng như thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc tìm giải pháp để đảm bảo trong cung ứng đầu vào cho ngành điện.

Ông Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, Khách mời số ngày 24/5/2024

Tính đến thời điểm hiện tại, PV GAS đã hoàn thành tiếp nhận 4 lô hàng LNG, góp phần đáng kể vào việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Là lá cờ đầu trong ngành công nghiệp khí tại Việt Nam, PV GAS cam kết tiếp tục đầu tư, phát triển hệ thống hạ tầng LNG, đa dạng hóa nguồn cung khí LNG và nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần đưa Việt Nam trở thành một thị trường LNG năng động và phát triển trong khu vực.

PGS. TS Đinh Trọng Thịnh – Chuyên gia kinh tế, Khách mời số ngày 17/5/2024

PGS. TS Đinh Trọng Thịnh – Chuyên gia kinh tế, Khách mời số ngày 17/5/2024

Chia sẻ trong chương trình, các chuyên gia nhận định, việc PV GAS là đơn vị tiên phong trong việc nhập khẩu, xây dựng kho cảng, quy trình, xử lý khí cho tới việc giao khí LNG cho các đơn vị tiêu thụ sẽ là tiền đề, là kinh nghiệm thực tế để có thể lấy làm căn cứ đưa ra những chính sách, cơ chế quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu thực hiện Quy hoạch Điện VIII.

Ông Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, Khách mời số ngày 24/5/2024

Ông Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, Khách mời số ngày 24/5/2024

Để theo dõi thêm nhiều thông tin bổ ích về những vấn đề nóng trong lĩnh vực năng lượng, các phương án đề xuất, chính sách nhằm đảm bảo phát triển năng lượng, các nguồn năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, đặc biệt là về nguồn năng lượng LNG,xin mời quý vị khán giả cùng đón xem Chương trình “LNG – Hành trình năng lượng xanh” đang được phát sóng vào 10h30 Thứ 6 và phát lại vào 16h15 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTC1 – Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC).