Các công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ trong ngành tài chính ngân hàng vẫn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tiềm năng

Các công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ trong ngành tài chính ngân hàng vẫn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tiềm năng

Griffin, một công ty khởi nghiệp Dịch vụ ngân hàng đã huy động được 19 triệu bảng Anh (24 triệu USD) và nhận được giấy phép ngân hàng từ các cơ quan quản lý dịch vụ tài chính địa phương.

Griffin hiện có thể cung cấp tài khoản ngân hàng, thanh toán và quản lý tài sản cho các tổ chức bên thứ ba. Điều thú vị là Griffin không tung ra tài khoản ngân hàng trực tiếp cho người tiêu dùng nhưng sẽ cung cấp tài khoản ngân hàng doanh nghiệp để giúp các tổ chức quản lý tài chính của chính họ và nắm giữ tiền của khách hàng.

Việc ủy quyền được đưa ra sau thời gian huy động kéo dài một năm của Griffin, trong thời gian đó công ty được phép thử nghiệm và cải tiến các sản phẩm của mình, xây dựng các hoạt động tích hợp ngân hàng và phát triển hệ thống của mình để chuẩn bị ra mắt với tư cách là một ngân hàng đầy đủ.

>> Công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học tạo ra tế bào gốc từ tủy xương

Ryan Collins, đối tác quản lý tại MassMutual Ventures cho biết: “Sự hỗ trợ liên tục của chúng tôi dành cho Griffin là một minh chứng cho sự tiến bộ phi thường của công ty khởi nghiệp này cho đến nay. Ngoài việc, là nền tảng BaaS đầu tiên của Vương quốc Anh có giấy phép ngân hàng, Griffin còn là đối tác được các FinTech và các thương hiệu lựa chọn để xây dựng các sản phẩm tài chính sáng tạo với trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

Được thành lập bởi các cựu kỹ sư ở Thung lũng Silicon, Ngân hàng Griffin có trụ sở tại Vương quốc Anh , một nền tảng ngân hàng dưới dạng dịch vụ (BaaS) dựa trên API, vừa nhận được giấy phép ngân hàng, khoảng một năm sau khi bắt đầu quá trình đăng ký.

Điều này có nghĩa là nó đã được bật đèn xanh từ các cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý thận trọng (PRA) và Cơ quan quản lý tài chính (FCA), để thoát khỏi “huy động” và ra mắt như một ngân hàng hoạt động đầy đủ.

Các nhà sáng lập Griffinn

Các nhà sáng lập Griffin

Kể từ khi huy động được 28,1 triệu USD, Griffin vừa huy động được thêm 24 triệu USD (19 triệu bảng Anh) trong vòng Series A mở rộng do MassMutual Ventures, NordicNinja và Breega dẫn đầu, với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại Notion Capital và EQT Ventures. Tháng 6 năm 2023, Griffin đã huy động được 13,5 triệu USD trong vòng Series A do MassMutual Ventures dẫn đầu. Công ty khởi nghiệp này đã huy động được khoảng 52 triệu USD kể từ khi thành lập vào năm 2017.

Những nhà sáng lập của Griffin bao gồm, David Jarvis và Allen Rohner đều có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Jarvis từng là kỹ sư của Standard Kho bạc (được Ngân hàng Thung lũng Silicon mua lại vào năm 2015), sau đó ông gia nhập Airbnb, nơi ông làm việc là cơ sở hạ tầng. Còn Rohner từng sáng lập công ty khởi nghiệp phần mềm CircleCI. Cùng với Jarvis, ông cũng đồng tác giả của “Learning ClojureScript”, một cuốn sách giới thiệu về ngôn ngữ ClojureScript mà Griffin sử dụng để xây dựng hệ thống của mình.

Griffin đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng nhanh chóng và cam kết mở rộng quy mô một cách có trách nhiệm khi khách hàng thí điểm đi vào hoạt động. Ngân hàng cũng sẽ tiếp nhận khách hàng mới thông qua chương trình truy cập sớm, tổ chức. Griffin sẽ hợp tác chặt chẽ với những người tham gia Tổ chức để giúp họ nâng cao khả năng cung cấp tài chính liền mạch, theo ngữ cảnh được tích hợp trực tiếp vào trải nghiệm khách hàng của họ.