Sản phẩm sáng tạo là tâm điểm từ chiến lược 4 ‘P’ của Uniben

Diendandoanhnghiep.vn Tháng 07/2022, mì 3 Miền của Uniben một lần nữa được vinh danh Thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất tại khu vực nông thôn 5 năm liên tiếp từ 2018-2022 (theo Kantar Brand Footprint).

>> Thị trường mì ăn liền Việt Nam: Doanh nghiệp muốn tiên phong phải sáng tạo

Ông Nguyễn Thế Anh – Phó Tổng Giám đốc Uniben chia sẻ: Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, cùng các chiến lược phát triển đúng đắn và tinh thần sáng tạo vì lợi ích toàn diện, Uniben đạt được những thành tựu nổi bật và trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành hàng.

Năm 2018, thương hiệu mì 3 Miền của Uniben lần đầu được Kantar Worldpanel công bố là thương hiệu mì được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất tại khu vực nông thôn. Liên tục đến năm 2022, mì 3 Miền vẫn giữ vững danh hiệu Thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất tại khu vực này.

Ông Nguyễn Thế Anh – P.TGĐ Uniben cùng Ông Peter Christou – TGĐ Kantar Worldpanel Việt Nam tại sự kiện “10 Năm Hành Trình Thay Đổi Trong Hành Vi Người Tiêu Dùng”

Ông Nguyễn Thế Anh – Phó Tổng Giám đốc Uniben cùng Ông Peter Christou – TGĐ Kantar Worldpanel Việt Nam tại sự kiện “10 Năm Hành Trình Thay Đổi Trong Hành Vi Người Tiêu Dùng”

Ông Thế Anh cho biết doanh nghiệp rất chú trọng đến chiến lược Marketing với 4 yếu tố trọng điểm, được đề cập là 4 chữ P trong chiến lược kinh doanh của Uniben là sản phẩm (Product), giá bán (Price), xúc tiến thương mại (Promotion) và kênh phân phối (Place).

Uniben quan niệm gốc rễ của chiến lược này nằm ở sản phẩm (Product), yếu tố cốt lõi để phát triển bền vững dài hạn. Dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, đảm bảo an toàn, sáng tạo và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng là mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến. Cụ thể, mì 3 Miền tiên phong ra mắt gói nước cốt được đặc chế từ thịt tươi, xương ống và rau củ hầm trong nhiều giờ để thay thế gói gia vị đơn thuần. Gói nước cốt cô đặc giúp giữ trọn dưỡng chất và đem lại giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho hơn 90 triệu người tiêu dùng, Uniben đã đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng xây dựng 3 nhà máy theo tiêu chuẩn châu Âu tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II (Bình Dương) và Phố Nối A (Hưng Yên) với dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật… Quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000…

Doanh nghiệp còn yêu cầu cao với nguyên liệu, đối tác cung ứng và đánh giá định kỳ nhằm tuân thủ chất lượng Việt Nam lẫn quốc tế. Đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh: "Tất cả nguyên liệu được chọn lọc nghiêm ngặt trước khi nhập kho, đưa vào sản xuất".

Nhà máy tiêu chuẩn châu Âu của Uniben tại KCN Phố Nối A – Hưng Yên.

Nhà máy tiêu chuẩn châu Âu của Uniben tại KCN Phố Nối A – Hưng Yên.

>> UNIBEN và hành trình 30 năm sáng tạo vì lợi ích toàn diện

>> Uniben ra mắt Mì 3 Miền chua cay 3 cấp độ mới - chua cay chuẩn vị mỗi người

>> Đầu tư nghìn tỷ xây dựng nhà máy, Uniben chiếm lĩnh thị phần mì gói

Giá cả (Price) - yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Trong thời kỳ giá các mặt hàng liên tục tăng, chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng nặng, nhiều doanh nghiệp đã điều chỉnh giá bán cho phù hợp. Kiên định với mục tiêu tối ưu lợi ích cho người tiêu dùng, Uniben đã nỗ lực tối ưu hóa chi phí, quy mô và hiệu suất để giữ giá bán ổn định, nhằm giúp người dùng an tâm mua sắm những sản phẩm chất lượng mà vẫn tiết kiệm.

Đối với chiến lược xúc tiến thương mại (Promotion), Uniben và thương hiệu 3 Miền thường xuyên triển khai các chiến dịch truyền thông tích hợp 360 độ với nhiều ý tưởng quảng cáo đột phá, tiên phong nhằm lan tỏa thông điệp một cách chân thực, sáng tạo và tối ưu điểm chạm đến người tiêu dùng. 

Mì 3 Miền nước cốt ngon chuẩn mốt được truyền thông tích hợp 360 độ

Mì 3 Miền nước cốt ngon chuẩn mốt được truyền thông tích hợp 360 độ

Với chữ P cuối cùng - kênh phân phối (Place), hiện tại, 3 Miền của Uniben là một trong những thương hiệu Việt có hệ thống phân phối mạnh mẽ và rộng khắp với hơn 300.000 điểm bán kênh hiện đại và truyền thống. Sản phẩm được phân phối đến từng phố phường và ngõ hẻm trên toàn quốc, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận.

Mì 3 Miền định vị hành vi ăn mì của người tiêu dùng: Mì ngon là phải có Nước Cốt

Mì 3 Miền định vị hành vi ăn mì của người tiêu dùng: Mì ngon là phải có Nước Cốt

Với triết lý tập trung vào sản phẩm tạo nên trải nghiệm ẩm thực không chỉ an toàn, dinh dưỡng, ngon miệng mà còn đầy sáng tạo, Mì 3 Miền là ví dụ điển hình cho việc áp dụng thành công triết lý này của Uniben khi trở thành Thương hiệu mì ăn liền được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất 5 năm liền từ 2018-2022 và được vinh danh trong sự kiện “10 Năm Hành Trình Thay Đổi Trong Hành Vi Người Tiêu Dùng” diễn ra vào tháng 07 vừa qua.

Năm 2022, UNIBEN kỉ niệm 30 năm thành lập. Là Công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam, UNIBEN hiện sở hữu 3 nhà máy hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu, với các thương hiệu 3 Miền, Reeva, Boncha, Joco và Abben. Trong đó, mì 3 Miền là thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất 05 năm liên tục từ 2018 đến 2022 tại khu vực nông thôn, theo báo cáo Kantar Brand Footprint. Reeva là thương hiệu mì cao cấp với nguyên liệu tươi 100%. Trà mật ong Boncha từ mật ong nguyên chất 100% và trà xanh nguyên lá. Nước trái cây Joco với miếng trái cây tươi dai giòn sần sật. Abben là thương hiệu nước tăng lực với định vị "Chuẩn năng lượng phát tạo chuẩn xác".

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sản phẩm sáng tạo là tâm điểm từ chiến lược 4 ‘P’ của Uniben tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1702201221 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1702201221 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10