Sơn La hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Đặng Thị Hậu - Chi cục ATVSTP Sơn La 15/12/2020 14:33

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng chống ngộ độc thực phẩm và tư vấn, hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Nhằm nâng cao kỹ năng tự đánh giá, xây dựng và duy trì quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao thuộc ngành y tế quản lý, nâng cao kỹ năng giám sát, khai báo, điều tra khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại tuyến y tế cơ sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Sơn La đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngoài ra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Sơn La còn tư vấn, hướng dẫn hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn từ ngày 17/11/2020 đến ngày 04/12/2020 tại địa bàn 07 huyện, thành phố: (Mường La, Mai Sơn, Phù Yên, Sông Mã, Thuận Châu, Mộc Châu, Thành phố) cho 447 đại biểu là lãnh đạo UBND xã/phường/thị trấn phụ trách công tác an toàn thực phẩm; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm và có liên quan tại khoa An toàn vệ sinh thực phẩm/khoa kiểm soát dịch bệnh - An toàn thực phẩm, Xét nghiệm; phòng Dân số - Truyền thông; viên chức Trạm Y tế; Chủ cơ sở, đại diện người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao thuộc ngành y tế quản lý tại các địa phương.

Lãnh đạo Chi cục ATVSTP - Sở Y tế triển khai nội dung kỹ năng giám sát, khai báo, điều tra khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại tuyến y tế cơ sở.

Thông qua Hội nghị các đại biểu cơ bản nắm được các nội dung như: Nâng cao kỹ năng giám sát, khai báo, điều tra khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại tuyến y tế cơ sở; Trang bị kiến thức, một số kỹ năng về lựa chọn, sơ chế, chế biến thực phẩm an toàn; phương pháp đánh giá mối nguy ô nhiễm thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao thuộc ngành y tế quản lý; Trang bị kiến thức, kỹ năng giám sát, đánh giá an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc tuyến xã quản lý cho các thành viên Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm cấp xã tại các huyện, thành phố;  Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Sơn La hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO