Sơn La hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Diendandoanhnghiep.vn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng chống ngộ độc thực phẩm và tư vấn, hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Nhằm nâng cao kỹ năng tự đánh giá, xây dựng và duy trì quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao thuộc ngành y tế quản lý, nâng cao kỹ năng giám sát, khai báo, điều tra khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại tuyến y tế cơ sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Sơn La đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngoài ra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Sơn La còn tư vấn, hướng dẫn hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn từ ngày 17/11/2020 đến ngày 04/12/2020 tại địa bàn 07 huyện, thành phố: (Mường La, Mai Sơn, Phù Yên, Sông Mã, Thuận Châu, Mộc Châu, Thành phố) cho 447 đại biểu là lãnh đạo UBND xã/phường/thị trấn phụ trách công tác an toàn thực phẩm; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm và có liên quan tại khoa An toàn vệ sinh thực phẩm/khoa kiểm soát dịch bệnh - An toàn thực phẩm, Xét nghiệm; phòng Dân số - Truyền thông; viên chức Trạm Y tế; Chủ cơ sở, đại diện người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao thuộc ngành y tế quản lý tại các địa phương.

Lãnh đạo Chi cục ATVSTP - Sở Y tế triển khai nội dung kỹ năng giám sát, khai báo, điều tra khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại tuyến y tế cơ sở.

Thông qua Hội nghị các đại biểu cơ bản nắm được các nội dung như: Nâng cao kỹ năng giám sát, khai báo, điều tra khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại tuyến y tế cơ sở; Trang bị kiến thức, một số kỹ năng về lựa chọn, sơ chế, chế biến thực phẩm an toàn; phương pháp đánh giá mối nguy ô nhiễm thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao thuộc ngành y tế quản lý; Trang bị kiến thức, kỹ năng giám sát, đánh giá an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc tuyến xã quản lý cho các thành viên Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm cấp xã tại các huyện, thành phố;  Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế.

                                     

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sơn La hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1634943819 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1634943819 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7