Tăng cường sự kết nối giữa Thái Nguyên và Thủ đô Hà Nội

Diendandoanhnghiep.vn “Kết nối cùng phát triển - Link to grow” tăng cường kết nối giữa Thái Nguyên và Hà Nội, tạo cầu nối để các doanh nghiệp hai địa phương có thêm cơ hội giao lưu, gặp gỡ tìm kiếm cơ hội, đối tác đầu tư.

Trao đổi với DĐDN, ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) cho biết: Cách Thủ đô Hà Nội 80 km về phía bắc, với hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường cao tốc nối Thái Nguyên với Hà Nội và nhiều địa phương, Thái Nguyên - “Thủ đô gió ngàn”, là điểm đến mới đầy sức hấp dẫn, trẻ trung, mạnh mẽ của vùng Đông Bắc.

Theo ông Dương, quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Thái Nguyên trong nhiều năm qua đã và đang tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức triển khai, góp phần tích cực đến các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội.

Theo đó, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, được sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch “Kết nối cùng phát triển - Link to grow” tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên từ ngày 26/4 đến 01/5/2024.

“Thông qua chương trình sẽ thêm một lần nữa tăng cường sự kết nối giữa Thái Nguyên và Thủ đô Hà Nội, tạo cầu nối để các đơn vị, doanh nghiệp của hai địa phương có thêm những cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội, đối tác đầu tư, …phát huy tối đa lợi thế, tiềm năng của mình, từ đó, có cơ hội đồng hành cùng nhau phát triển” ông Dương khẳng định.

Theo ghi nhận DĐDN, hòa chung cùng các hoạt động đặc sắc của mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024, Hà Nội mang đến một không gian trưng bày ấn tượng được chia theo 3 chủ đề chính: Không gian quảng bá, giới thiệu thành tựu, tiềm năng, môi trường đầu tư, quy hoạch... của thành phố Hà Nội.

Không gian giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn và các làng nghề truyền thống của Thành phố Hà Nội.

Khu gian hàng trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiêu biểu đặc trưng của  thành phố Hà Nội với các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ, với sự tham gia của 70 gian hàng, gần 1.000 dòng sản phẩm, ...là các sản phẩm nông sản chất lượng đạt chứng chỉ OCOP.....

Nhìn nhận sự hợp tác giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên trong suốt những năm qua, đại diện tỉnh Thái Nguyên cho rằng: Chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch “Kết nối cùng phát triển - Link to grow” là một trong những minh chứng về sự hợp tác giưuax Thành phố Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên.

“Sự kiện này được kỳ vọng sẽ thu hút sự chú ý quan tâm của nhiều người dân, du khách đến tham quan, mua sắm. Qua đó, tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa Hà Nội - Thái Nguyên; đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; duy trì và mở rộng các chương trình hợp tác, liên kết, phát triển du lịch giữa Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến, Trái tim của cả nước với các tỉnh thuộc Vùng Đông Bắc Bộ cũng Thái Nguyên, mảnh đất tươi đẹp, không chỉ giàu truyền thống cách mạng mà còn là nơi giàu tiềm năng du lịch, có những lĩnh vực thế mạnh thu hút đầu tư” đại diện tỉnh Thái Nguyên đánh giá.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường sự kết nối giữa Thái Nguyên và Thủ đô Hà Nội tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1719316666 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1719316666 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10