Tập đoàn Sungrow Renewables tham gia tọa đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 14/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì buổi tọa đàm chuyên đề với phái đoàn các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc tại Hà Nội.

Trong đó, ông Winson Jiao - Phó Chủ tịch Tập đoàn Sungrow Renewables, đã tham gia thảo luận và báo cáo, trao đổi quan điểm với Thủ tướng về việc tăng cường phát triển hoạt động kinh doanh năng lượng mới tại Việt Nam.  

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp Trung Quốc tiêu biểu trong lĩnh vực phát triển kinh tế xanh, kinh tế số. Ảnh: Nhật Bắc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp Trung Quốc tiêu biểu trong lĩnh vực phát triển kinh tế xanh, kinh tế số. Ảnh: Nhật Bắc.

Tại buổi tọa đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao đóng góp của các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc trong việc mở rộng và làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam-Trung Quốc.

Thủ tướng cũng cho rằng hội nghị chuyên đề, đối thoại này sẽ giúp tăng cường, thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc, hướng tới việc xây dựng một “cộng đồng Việt Nam – Trung Quốc cùng chia sẻ tương lai”.

Thủ tướng hi vọng rằng các công ty Trung Quốc có thể trao đổi thẳng thắn quan điểm với nhiều bộ, ngành ở Việt Nam, đưa ra các sáng kiến hợp tác, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, chuyển đổi xanh, phát triển đổi mới và các lĩnh vực khác, và giúp Việt Nam đạt được sự phát triển xanh và bền vững. 

Phái đoàn các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc trong lĩnh vực phát triển kinh tế xanh, kinh tế số tham gia toạ đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính

Phái đoàn các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc trong lĩnh vực phát triển kinh tế xanh, kinh tế số tham gia toạ đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Nhân Dân

Tại buổi làm việc, ông Winson Jiao đã báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính về tình hình đầu tư, phát triển kinh doanh các dự án điện gió, điện mặt trời cũng như chiến lược kinh doanh của công ty tại Việt Nam.

Đồng thời, Phó Chủ tịch của Tập đoàn Sungrow Renewables cũng bày tỏ lòng biết ơn tới chính quyền các cấp của Việt Nam vì đã hỗ trợ cho Tập đoàn trong suốt thời gian qua.

"Tập đoàn Sungrow Renewables sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu rộng hơn thị trường Việt Nam, đầu tư xây dựng thêm nhiều dự án năng lượng tái tạo bền vững lên tới 1GW với tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đô la mỹ và đóng góp trí tuệ cũng như giải pháp tối ưu nhằm tăng tỷ trọng năng lượng sạch tại Việt Nam, góp phần hiện thực hoá cam kết Net Zero của Chính phủ Việt Nam vào năm 2050". - ông Winson Jiao nói.

Sungrow Renewables là Tập đoàn hàng đầu về các sản phẩm, giải pháp và đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Nhận thấy tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo mạnh mẽ của Việt Nam, từ năm 2017 đến nay, Tập đoàn Sungrow Renewables đã đầu tư nhiều dự án điện gió, điện mặt trời với tổng công suất gần 600 MW.
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Sungrow Renewables tham gia tọa đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716594129 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716594129 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10