Thành lập cộng đồng ngành công nghiệp 5G châu Á – Thái Bình Dương

Diendandoanhnghiep.vn Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) là một diễn đàn để mọi người có thể tìm hiểu và ủng hộ các lợi ích của 5G đối với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp.

Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á - Thái Bình Dương một hệ sinh thái mới được thiết lập cho những người đang tìm kiếm cơ hội để triển khai cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số từ mạng 5G

Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á - Thái Bình Dương một hệ sinh thái mới được thiết lập cho những người đang tìm kiếm cơ hội để triển khai cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số từ mạng 5G.

Hiệp hội Thông tin di động thế giới (GSMA) hôm nay đã công bố tại sự kiện Mobile 360 Châu Á - Thái Bình Dương về việc thành lập Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á - Thái Bình Dương (APAC); một hệ sinh thái mới được thiết lập cho những người đang tìm kiếm cơ hội để triển khai cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số từ mạng 5G, dịch vụ điện toán đám mây biên, IoT và AI của doanh nghiệp. Cộng đồng này đã được thiết kế cho các bên liên quan trong toàn bộ chuỗi giá trị bao gồm chính phủ và các cơ quan, hiệp hội ngành, nhà cung cấp mạng di động, doanh nghiệp và người chơi trong ngành, nhà cung cấp giải pháp, nhà phân tích và nhà tư vấn.

Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC bao gồm 12 thành viên đóng góp, cũng như cộng đồng thị trường IoT mới nổi và thị trường 5G hiện tại, với hơn 500 thành viên tại hơn 30 quốc gia. Các thành viên đóng góp của Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC bao gồm AIS, Axiata, DEPA, DHL, Globe, Huawei, Kominfo, Maxis, MDEC, Schneider Electric, Telkomsel và Viettel.

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và nhiều doanh nghiệp hiện đang thúc đẩy quá trình sử dụng các công nghệ mới, đặc biệt tập trung vào 5G. GSMA dự đoán rằng 5G sẽ đóng góp 5 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2025, khi các quốc gia ngày càng hưởng lợi từ những cải thiện về năng suất và hiệu quả do việc tăng cường sử dụng các dịch vụ di động. 5G sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các lĩnh vực kinh tế trong giai đoạn này, trong đó dịch vụ và sản xuất có tác động mạnh nhất.

“Trong đại dịch COVID-19, hệ sinh thái di động đóng vai trò đặc biệt quan trọng với con người, doanh nghiệp và xã hội. Ngành công nghiệp đã chứng tỏ khả năng phục hồi của nó, và bây giờ chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy ranh giới của năng lực. Mục đích của Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC là khai thác sức mạnh của kết nối 5G để mọi người, các ngành công nghiệp và xã hội phát triển mạnh mẽ. GSMA cam kết đóng vai trò hàng đầu trong việc hỗ trợ và thúc đẩy tầm quan trọng mà ngành của chúng ta đang thực hiện tại thời điểm này”, Trưởng bộ phận Châu Á - Thái Bình Dương của GSMA, Julian Gorman nói.

“Huawei đã và đang nỗ lực chuyển đổi số để hỗ trợ các ngành tạo ra những định hướng khả thi cho các dịch vụ kết nối 5G trong những năm gần đây. Hiện nay, chúng tôi đang có chìa khóa vàng để mở cánh cổng thị trường nghìn tỷ USD này cho tất cả các ngành tiềm năng để khám phá các công nghệ và giải pháp đối tác kinh doanh hội tụ hơn với nền tảng liên minh hệ sinh thái nhanh nhẹn và cởi mở từ nền tảng Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC”, Dennis Xiao, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh thiết bị viễn thông, Huawei Khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

GSMA dự báo rằng, trước 2025 là giai đoạn đầu của phát triển 5G, đa số các nước mới bắt đầu triển khai mạng 5G

GSMA dự báo rằng, trước 2025 là giai đoạn đầu của phát triển 5G, đa số các nước mới bắt đầu triển khai mạng 5G

GSMA dự báo rằng, trước 2025 là giai đoạn đầu của phát triển 5G, đa số các nước mới bắt đầu triển khai mạng 5G. Tỉ lệ thuê bao 5G dự báo tại Châu Á thời điểm 2025 chiếm khoảng 23% tổng thuê bao, bằng 35% số thuê bao 4G. Sau giai đoạn này, 5G bắt đầu vào giai đoạn phát triển khi đó, người dùng sẽ được trải nghiệm tốc độ, các dịch vụ vượt trội hơn nhiều so với 4G.

Tuy nhiên, khi 5G được phát triển mạnh mẽ hơn sẽ kéo theo nhu cầu cung cấp thêm các băng tần. Về định hướng hiện nay, WRC-19 đã quy hoạch các băng tần 24,25-27,5 GHz, 37-43,5 GHz, 45,5-47 GHz, 47,2-48,2 và 66-71 GHz. Trong tổng lượng băng thông 17,25 GHz này, có 14,75 GHz đã hài hòa ở mức độ toàn cầu, chiếm 85%.

Hiện nay, các phần của băng tần 3,3-4,2 MHz đang được một số các quốc gia xem xét. Một số quốc gia đã khởi xướng việc nghiên cứu quy hoạch băng tần lân cận 6 GHz cho 5G. Ngoài ra, trong thời gian tới, các băng tần trước đây được sử dụng cho 2G, 3G cũng được xem xét để quy hoạch lại nhằm phù hợp cho triển khai các công nghệ 4G, 5G. Đồng thời, một số nước xem xét thúc đẩy chính sách sử dụng chia sẻ hạ tầng giữa các nhà khai thác để đưa 5G nhanh chóng đến với người dân hơn và giảm chi phí đầu tư.

Trong toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trong khi Bắc Á và Châu Đại Dương là những quốc gia tiên phong trên toàn cầu trong việc triển khai 5G, vẫn còn những tiến bộ đáng kể cần đạt được ở các nước còn lại trong khu vực. Cần phải hỗ trợ nhiều hơn trong việc đào tạo cho các ngành, phát triển hệ sinh thái, đổi mới sáng tạo và vận động chính sách phù hợp. Do đó, Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC sẽ tìm cách xây dựng một nền tảng cho những bên quan tâm đến 5G và lợi ích của nó đối với các ngành và doanh nghiệp, kết nối với các đồng nghiệp và chia sẻ kiến thức của họ để xây dựng thế hệ tiếp theo của hệ sinh thái di động.

“5G sẽ cho phép chuyển đổi số thực chất của nền kinh tế của chúng ta và các mục tiêu của sáng kiến Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC sẽ cộng hưởng với MDEC. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác hiệu quả với các bên liên quan, cả nhà nước và tư nhân, với tầm nhìn của chúng ta là dẫn đầu một nền kinh tế số tiến bộ và hỗ trợ MyDigital, Kế hoạch tổng thể kinh tế số của Malaysia”, Giám đốc điều hành của Tổng công ty Kinh tế số Malaysia - MDEC Mahadhir Aziz cho biết.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thành lập cộng đồng ngành công nghiệp 5G châu Á – Thái Bình Dương tại chuyên mục Xe - Công nghệ của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701874127 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701874127 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10