Thói quen thiền 5 phút này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh

Diendandoanhnghiep.vn Thói quen thiền kéo dài 5 phút này kết hợp cả yoga và thăng bằng để ổn định tâm trí, sử dụng hơi thở để giảm bớt căng thẳng và trở nên tỉnh táo hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền chánh niệm có liên quan đến khả năng xử lý thông tin mới. Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng thiền chánh niệm làm giảm lo lắng và cải thiện lòng tự trọng.

Thông qua các chuyển động và sự chú ý đến hơi thở, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn, suy nghĩ rõ ràng hơn và cải thiện khả năng tập trung và đưa ra quyết định đúng đắn.

Bạn không cần phải mua một chiếc đệm thiền để thực hiện thiền chánh niệm và gặt hái lợi ích. Bạn có thể thực hiện thói quen kéo dài 5 phút này khi ngồi trên thảm tập yoga, trên ghế dài hoặc thậm chí trên bàn làm việc tại nhà của mình.

Khi bạn thực hiện bài thiền này, hãy tập trung vào việc hít thở sâu. Hít vào và thở ra bằng mũi, và bắt đầu bằng cách nạp đầy không khí vào bụng. Khi thở ra hãy thở thật chậm, động tác này giúp bạn tập trung tâm trí vào thời điểm hiện tại.

Dưới đây là các tư thế giúp bạn giữ bình tĩnh hơn:

Tư thế ngồi như mèo và bò

Ngồi ở tư thế bắt chéo chân, đặt tay lên đầu gối. Hít vào khi nâng ngực về phía trước và cong lưng để nhìn lên.

Thói quen thiền 5 phút này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh, cực kỳ đơn giản và hiệu quả! - Ảnh 1.

Thở ra khi bạn vòng qua cột sống và hếch cằm vào ngực, kéo căng lưng.

Lặp lại điều này năm lần. Tập trung vào việc thở chậm và chuyển động qua các tư thế này một cách có tâm.

Nhún vai và thở

Trong khi ngồi, hít vào khi bạn nhún vai, vai chạm đến tai. Sau đó thở ra khi bạn thả lỏng vai. Trong khi thực hiện động tác này, hãy giữ cho cột sống của bạn được kéo dài.

Thói quen thiền 5 phút này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh, cực kỳ đơn giản và hiệu quả! - Ảnh 2.

Khi bạn thả lỏng từng động tác nhún vai, hãy nghĩ đến việc giải phóng mọi tiêu cực hoặc căng thẳng và cho phép cơ thể bạn thư giãn.

Thói quen thiền 5 phút này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh, cực kỳ đơn giản và hiệu quả! - Ảnh 3.

ADVERTISINGiTVC from Admicro

Đưa tay lên cao

Ở tư thế ngồi của bạn, vươn hai tay sang hai bên và đưa lên cao. Thư giãn vai mặc dù bạn đang vươn cánh tay lên cao nhất có thể.

Thói quen thiền 5 phút này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh, cực kỳ đơn giản và hiệu quả! - Ảnh 4.

Ấn hai lòng bàn tay vào nhau và đưa chúng xuống giữa ngực. Hít vào khi bạn vươn cánh tay lên và thở ra khi bạn ấn lòng bàn tay vào nhau và hạ xuống.

Đặt tay lên bụng và tim

Bài tập thở này có thể được thực hiện ở tư thế ngồi, đứng hoặc thậm chí nằm xuống. Đặt một tay lên bụng và tay kia lên tim.

Thói quen thiền 5 phút này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh, cực kỳ đơn giản và hiệu quả! - Ảnh 5.

Hít vào khi bạn cảm thấy bụng áp vào bàn tay và sau đó cảm thấy lồng ngực của bạn mở rộng vào tay kia. Sau đó thở ra thật chậm để giải phóng mọi tiêu cực, căng thẳng hoặc bất cứ điều gì đang cản trở bạn.

Lặp lại nhịp thở sâu này 10 lần. Nếu việc tập trung vào hơi thở khi ngồi yên trở nên khó khăn, bạn có thể thêm số đếm vào hơi thở của mình. Hít vào khi đếm đến bốn và thở ra khi đếm ngược lại.

Yoga thiền (Mudra)

Thủ ấn là một vị trí cụ thể của bàn tay được sử dụng như một cử chỉ tượng trưng. Một trong những cách làm phổ biến nhất là chạm ngón cái và ngón trỏ vào nhau và để các ngón khác nghỉ ngơi.

Thói quen thiền 5 phút này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh, cực kỳ đơn giản và hiệu quả! - Ảnh 6.

Ngửa lòng bàn tay và đặt lên trên đầu gối của bạn. Động tác này được cho là cải thiện sự tập trung và sáng tạo.

Khi thực hiện động tác này, hãy nhắm mắt lại. Thả lỏng vai vai và ngồi thẳng lưng. Thực hiện hít vào và thở ra tương tự như các động tác trên. Lặp lại động tác này trong 10 nhịp thở.

Các động tác trên sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn, chỉ cần dừng lướt điện thoại trong vòng 5 phút và thực hiện chúng sẽ giúp bạn có một tâm trí và sức khỏe tốt hơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thói quen thiền 5 phút này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1638479782 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1638479782 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7