Thúc đẩy doanh nhân sáng tạo trong nền kinh tế số

Diendandoanhnghiep.vn Cần đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cụ thể hóa đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với doanh nhân doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 41/NQ-TW.

>> Nghị quyết 41-NQ/TW "kim chỉ nam" để doanh nghiệp phát triển

Ông Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Thương mại TNG:

Là đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất hàng dệt may xuất khẩu, tôi nhận thấy Nghị quyết 41/NQ-TW của Bộ Chính trị là động lực tinh thần vô cùng lớn lao đổi với đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ đổi mới.

Nghị quyết không chỉ khích lệ, khuyến khích tinh thần đội ngũ doanh nhân phấn đấu, xây dựng đạo đức, văn hoá kinh doanh mà còn vận động đội ngũ doanh nhân nhận thức sâu sắc về vai trò sứ mệnh của mình. Lãnh đạo doanh nghiệp cần nêu cao tinh thần yêu nước, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường và tinh thần này cần được phát huy sâu rộng tới tất cả các lĩnh vực, ngành nghề của nền kinh tế.

Tuy nhiên, nhìn lại chặng đường phát triển của doanh nghiệp trong những năm qua, tôi nhận thấy sự phát triển của đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chưa như kỳ vọng.

Ngoài một số ít doanh nghiệp đã vươn lên lớn mạnh, thì đa phần doanh nghiệp Việt Nam là những doanh nghiệp nhỏ và vừa với nguồn lực, khả năng tiếp cận, áp dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo trong kinh doanh còn hạn chế.

Bên cạnh đó, một số cơ chế chính sách về hỗ trợ và khuyến khích phát triển cho doanh nghiệp, doanh nhân được ban hành nhưng chưa được thực thi hiệu quả. Một số chính sách ban hành chưa sát với hoàn cảnh thực tế, nên chưa thu hút được doanh nghiệp, doanh nhân tham gia.

Do đó tôi đề xuất, cần đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cụ thể hóa đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với doanh nhân và các loại hình doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 41/NQ-TW đã đề ra. Cụ thể, có chính sách khuyến khích hỗ trợ sát thực, cho doanh nghiệp dệt may đổi mới sáng tạo được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi và chính sách thuê đất, tiếp cận tín dụng…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thúc đẩy doanh nhân sáng tạo trong nền kinh tế số tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701545421 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701545421 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10