Tiền Giang: Doanh nghiệp thua thiệt vì thông tin thất thiệt

Diendandoanhnghiep.vn Trao đổi với báo DĐDN, đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 Tiền Giang khẳng định: Không có việc đình chỉ hoạt động cây xăng tại Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 (QL50, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho), kiểm tra tất cả các cột đo đều phù hợp về đo lường.

Ngày 8/4/2018, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Tiền Giang phối hợp kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 theo yêu cầu của khách hàng đổ xăng tại đây. Theo phản ánh của khách hàng là cây xăng đổ thiếu nhưng kết quả kiểm tra đo lường hoàn toàn không thiếu.

Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9, nơi đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra theo phản hồi của khách hàng

Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9, nơi đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra theo phản hồi của khách hàng

Trong Biên bản Kiểm tra việc chấp hành pháp luật số 0064811 của Đội quản lý thị trường cơ động 1- Chi Cục QLTT Tiền Giang ngày 8/4/2018 ghi rõ: Tại Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9, có 2 cột đo dầu DO 0,001S-V, 01 cột đo xăng E5 RON92- II, 2 cột đo xăng 95-III. Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra về đo lường các cột đo nêu trên. Kết quả kiểm tra như sau: Tất cả các cột đo trên đều phù hợp về đo lường.

Theo tường trình của nhân viên Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9: Đầu giờ chiều ngày 8/4/2018, ông Nguyễn Công Hiển (Thới Sơn, Mỹ Tho, Tiền Giang) đi xe ô tô 4 chỗ hiệu Toyota Colora 2000 vào cửa hàng đổ 400.000 đồng xăng RON95. Quá trình giao dịch được hai bên xác nhận và thanh toán đủ tiền theo quy trình bán hàng. Khách hàng lái xe rời khỏi cửa hàng, khoảng 20 phút sau đó quay lại đổ tiếp 400.000 đồng xăng RON95 và có phản ứng là cửa hàng đổ thiếu xăng. Mặc dù đã được nhân viên cửa hàng giải thích là các trụ bơm đạng hoạt động bình thường và vẫn trong thời gian kiểm định, đề nghị khách hàng kiểm tra lại hệ thống dung tích bình xăng của xe nhưng khách hàng không đồng ý. Ông Hiển cho rằng xe ô tô của mình chỉ đổ tối đa 600.000 đồng là đầy bình xăng và điện báo đến các cơ quan chức năng đồng thời mời nhà báo đến cửa hàng để đưa tin vụ việc.

Thực nghiệm thực tế của Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành với xe ô tô 4 chỗ hiệu Toyota Colora 2000 (tương tự như xe của khách hàng khiếu nại) cho thấy sức chứa bình xăng của xe này có thể chứa đến 55 lít. Trong khi khách hàng khẳng định chỉ chứa tối đa 600.000 đồng(tương đương 29 lít).

Dù chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng nhưng ngay sau đó, nhiều tờ báo đã đưa tin nói rằng cây xăng “móc túi” khách hàng và bị đình chỉ.

Đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 Tiền Giang khẳng định: Đoàn kiểm tra mới lập biên bản kiểm tra, chưa có kết luận nhưng một số báo đã đăng tin làm bất lợi cho doanh nghiệp. Đặc biệt, có báo nói cây xăng móc túi khách hàng, gian lận. Hoàn toàn không có đình chỉ hoạt động của cây xăng. Việc thông tin không chính xác đã làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trao đổi với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, bà Phạm Cẩm Thuý, Giám đốc Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành cho biết: Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, công ty chúng tôi đã thiết lập được hệ thống cửa hàng xăng dầu rộng khắp toàn tỉnh, tạo dựng uy tín với khách hàng và trở thành nhà bán lẻ xăng dầu lớn thứ 2 của Tiền Giang. Việc đưa các thông tin không đầy đủ, thiếu trung thực, không khách quan đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, hoạt động kinh doanh của công ty. "Công ty chúng tôi cam kết, khẳng định luôn thực hiện đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu và đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người tiêu dùng. Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ sự việc để bảo vệ uy tín và quyền lợi của doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch” - bà Phạm Cẩm Thuý chia sẻ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tiền Giang: Doanh nghiệp thua thiệt vì thông tin thất thiệt tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1623999194 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1623999194 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7