Triển vọng đầu tư thị trường bất động sản Việt Nam 2024

Diendandoanhnghiep.vn Năm 2024 là thời điểm mà nhiều nhà đầu tư và người mua đang đặt ra câu hỏi: Liệu đây có phải là thời điểm thuận lợi để đưa ra quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam hay không?

Hỗ trợ tích cực từ Chính phủ 

Theo Báo cáo thị trường quý 3/2023 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong 9 tháng đầu năm 2023, Chính phủ cùng các cơ quan, bộ ngành đã tích cực can thiệp để khôi phục thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản đang đón nhận nhiều yếu tố tích cực và hiện có đủ thông tin tốt để khởi đầu một chu kỳ mới trong năm tới. (Ảnh minh hoạ)

Thị trường bất động sản đang đón nhận nhiều yếu tố tích cực và hiện có đủ thông tin tốt để khởi đầu một chu kỳ mới trong năm tới. (Ảnh minh hoạ)

Đặc biệt, gần 20 động thái từ phía Chính phủ đã được thông báo một cách liên tục và mạnh mẽ, góp phần tăng cường niềm tin và sức mạnh cho thị trường và các bên liên quan.

VARS nhận định, Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 là tín hiệu quan trọng nhất, mang tính hướng dẫn và chỉ đạo rõ ràng. Theo thời gian, các cơ chế và chính sách từ Chính phủ ngày càng phản ánh đúng nhu cầu thực tế của thị trường và doanh nghiệp.

Kết quả là, nhiều vấn đề và khó khăn của thị trường đã dần được giải quyết. Điều này tạo điều kiện cho hầu hết các dự án “còn khả năng” tái khởi động.

Do đó, thị trường bất động sản đang diễn ra với những diễn biến tích cực hơn. Lần đầu tiên sau nhiều năm, các nhà đầu tư dự án đã thể hiện sự nhiệt tình bán hàng thông qua loạt chính sách kích thích cầu hấp dẫn như chiết khấu, khuyến mãi, hỗ trợ lãi suất kéo dài, cùng việc nhận nhà sớm và mở rộng thời gian thanh toán, trong đó có dự án kéo dài đến 3 năm.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tại sự kiện VARs Connect Tour Đà Nẵng vào ngày 13/12 vừa qua, đánh giá năm 2024 là một năm thách thức của ngành bất động sản, tuy nhiên cũng mở ra cơ hội rất lớn để vực dậy thị trường bất động sản. Đặc biệt hơn, khi trên thị trường có tới 31/63 tỉnh thành công bố quy hoạch. Có thể kể đến như TP Hải Phòng, TP Cần Thơ, TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Ninh Thuận, An Giang, Cà Mau, Bến Tre, Kon Tum…

Nguồn cung mới và sự đa dạng hóa

Quý cuối năm 2023 đã chứng kiến nhiều dự án quy mô lớn bắt đầu chiến dịch bán hàng, đa dạng hóa nguồn cung và thúc đẩy giao dịch. Cả khu vực phía Bắc và Nam đều có nhiều dự án như Canopy Residences, The Moonlight 1 An Lạc, Akari City, Glory Heights, và The Global City đóng góp vào nguồn cung mới. Phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng đang trở lại mạnh mẽ, tạo ra dấu hiệu tích cực cho thị trường. 

Khai phá tối đa các dữ liệu thông tin và những chỉ số dự báo của thị trường BĐS 2024 tại Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024 (VREF 2024)

Khai phá tối đa các dữ liệu thông tin và những chỉ số dự báo của thị trường BĐS 2024 tại Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024 (VREF 2024)

Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh nhận định rằng, với lãi suất ngân hàng ở mức thấp, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các kênh đầu tư như chứng khoán hay bất động sản. Sự giảm lãi suất huy động cùng với các chính sách bán hàng mới đang kích thích giao dịch.

Sự thay đổi tích cực trong bức tranh kinh tế vĩ mô và dự kiến tăng trưởng kinh tế là những tín hiệu tích cực. Năm 2024 có thể là thời điểm thị trường đảo chiều từ quý 3 và khởi sắc từ quý 2/2025, đặc biệt sau khi các luật như Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) được thông qua.

Đầu năm 2024 sẽ mang đến một cơ hội đặc biệt cho những người quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam. Các yếu tố tích cực như sự hồi phục mạnh mẽ, chính sách hỗ trợ, và quy hoạch mới tạo ra môi trường thuận lợi để đưa ra quyết định đầu tư. Tuy nhiên, sự lựa chọn này cũng đồng nghĩa với việc cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về chiến lược và mục tiêu đầu tư, để tránh hối tiếc trong tương lai.

Vietnam Real Estate Forum 2024 - Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024

Theo đó, nhằm giúp những người hoạt động trong ngành cũng như các đối tượng quan tâm đến thị trường bất động sản có thể nắm được các thông tin, chỉ báo của thị trường năm 2024, để từ đó đưa ra quyết định thông thái trong đầu tư bất động sản, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã chỉ đạo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024 (VREF 2024).

VREF 2024 sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2023, làm nổi bật những động thái và xu hướng quan trọng

VREF 2024 sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2023, làm nổi bật những động thái và xu hướng quan trọng

Chương trình sẽ là cái nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2023, cùng với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản… trong nước và nước ngoài sẽ cùng nhau thảo luận, phân tích những xu hướng mới và đưa ra những dự báo, khuyến nghị cho thị trường trong năm 2024. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, và khách hàng xác định chiến lược phù hợp, tận dụng cơ hội phục hồi trong những năm sắp tới.

Đồng thời, sự kiện cũng tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ cơ hội hợp tác, kinh doanh giữa các doanh nghiệp bất động sản, Hội viên của VARS và các đối tác, khách hàng, nhà đầu tư, các tổ chức tài chính - tín dụng - ngân hàng, quỹ đầu tư,...

Diễn đàn được tổ chức với các chủ đề chính: Toàn cảnh thị trường Bất động sản Việt Nam năm 2023, thể chế và sự tác động tới kinh tế Việt Nam năm 2024, thị trường Bất động sản Việt Nam 2024 - Cơ hội và thách thức, xu hướng bất động sản thế giới 2024, kịch bản nào cho thị trường Bất động sản Việt Nam năm 2024, dòng tiền cho phát triển, đầu tư và tiêu dùng Bất động sản năm 2024 và khơi thông dòng vốn cho thị trường Bất động sản Việt Nam./.

DIỄN ĐÀN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM 2024 (VREF 2024)

Chủ đề: Vượt qua thách thức

- Thời gian: 8h00, ngày 05/01/2024 (Thứ Sáu)

- Địa điểm: Hội trường E1 - Khách sạn La Thành - 226 P. Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

- Link đăng ký: https://voz.ee/s/dien-dan-bds-2024 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Triển vọng đầu tư thị trường bất động sản Việt Nam 2024 tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718796228 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718796228 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10