Từ người lật bánh hamburger tại McDonald’s đến triệu phú tự thân sở hữu 40 căn hộ

Diendandoanhnghiep.vn Ngày nay, Mandrell sở hữu danh mục đầu tư được định giá trên 10 triệu USD, chủ yếu gồm các bất động sản dành cho các hộ gia đình nhỏ ở Boston.

Khi lớn lên, Willie Mandrell, chủ sở hữu của The Mandrell Co. và người sáng lập Wealth Builder Nation, đã tận mắt chứng kiến kết quả của việc đầu tư bất động sản. Anh chia sẻ với Business Insider: "Bà ngoại tôi từng làm bồi bàn và những công việc tay chân khác trước khi một người khuyên bà nên mua một căn nhà cho thuê".

Vào những năm 1950, bà của Mandrell mua một căn nhà trọ ở South End ở Boston. Thời điểm đó, đây là một khu vực khá hẻo lánh. Tuy nhiên, sau vài năm, tiền thu về từ việc cho thuê của bà ngày càng tăng khi một loạt các doanh nghiệp mới thành lập mọc lên tại đó. Không lâu sau, bà dùng tiền thu được để mua những căn nhà khác trong khu vực.

Mandrell chia sẻ: "Bà tôi là một người phụ nữ với trình độ học vấn lớp 6, có thể tạo dựng khối tài sản đáng kể qua bất động sản. Khi tôi và các anh em trai đi cùng, bà kể cho chung tôi nghe tất cả về việc kinh doanh của mình".

Tuy nhiên, bí quyết kinh doanh của bà không hoàn toàn miễn phí mà họ phải bỏ công sức ra để có được. Cụ thể, Mandrell giúp bà quét dọn cầu thang, thu tiền thuê và kiểm tra các căn hộ. Đổi lại, anh nhận được nhiều lời khuyên bổ ích của bà trong lĩnh vực bất động sản.

Ngày nay, Mandrell sở hữu danh mục đầu tư được định giá trên 10 triệu USD, chủ yếu gồm các bất động sản dành cho các hộ gia đình nhỏ ở Boston. Ngoài ra, anh còn giúp mọi người đạt được tự do tài chính thông qua việc cố vấn và hướng dẫn.

Dưới đây là con đường trở thành triệu phú tự thân của Mandrell:

Thương vụ đầu tiên

Từ kinh nghiệm của bà truyền lại, Mandrell quyết định mua và nắm giữ bất động sản như một cách để xây dựng sự giàu có về lâu dài. Anh mua hai bất động sản đầu tiên vào năm 23 tuổi.

Dù được bà hỗ trợ một phần tiền trả trước cho bất động sản đầu tiên, Mandrell vẫn phải tìm cách để kiếm được khoản còn lại. Anh làm nhiều công việc lặt vặt khác nhau, trong đó có việc lật bánh tại McDonald’s. Những nỗ lực của anh sớm được đền đáp khi anh tích đủ tiền để mua bất động sản từ lúc còn khá trẻ.

Càng về sau, Mandrell càng nhận ra rằng bà của anh đã hoàn toàn đúng. Khoản thế chấp mua nhà của anh là 2.500 USD và anh nhận được 1.750 USD từ người thuê ở tầng dưới trong khi anh sống ở tầng trên. Tới 70% tiền thế chấp, thuế và bảo hiểm của Mandrell được người thuê của anh "trả" hết.

Chẳng bao lâu, Mandrell hết nợ. Số tiền kiếm được anh sử dụng để mua bất động sản mới, cho thuê và lặp lại quá trình đó.

Chiến lược của Mandrell

Trong khi nhiều người coi mái nhà dột, hệ thống sưởi và làm mát cũ kỹ hay lớp cách nhiệt xuống cấp là "đồ bỏ" thì Mandrell lại nhìn thấy cơ hội. Nói cách khác, anh có xu hướng tìm những ngôi nhà có khiếm khuyết như vậy để mua với giá chiết khấu sâu hơn.

Điều này không chỉ giúp người bán nhà mà còn giúp Mandrell có cơ hội làm đầy thêm danh mục bất động sản của mình. Khi việc sửa chữa, cải tạo hoàn tất, anh sẽ bắt đầu thu lợi từ đó trong thời gian dài.

Như vậy, bằng lời khuyên kinh doanh của bà cùng chiến lược khôn khéo trên, từ chỗ là một người lao động bình thường, Mandrell đã trở thành triệu phú tự thân và đạt được trạng thái tự do tài chính. Mục tiêu sắp tới của anh là tiếp tục thêm vào danh mục bất động sản cũng như truyền đạt kinh nghiệm tại các lớp học của mình.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Từ người lật bánh hamburger tại McDonald’s đến triệu phú tự thân sở hữu 40 căn hộ tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1660129621 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1660129621 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7