Vì sao F0 cần giảm muối, đường trong khi ăn uống?

Diendandoanhnghiep.vn Việc ăn nhiều muối, đường, chất béo sẽ làm ảnh hưởng tế bào bạch cầu, cản trở quá trình hồi phục của người bệnh COVID-19.

Theo tài liệu Hướng dẫn chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà của Bộ Y tế, người bệnh cần tránh sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, chứa nhiều muối như đồ hộp, dưa muối cà muối, các món ăn chứa nhiều chất béo bão hòa như xúc xích, lạp xưởng...

Bên cạnh đó, bệnh nhân mắc COVID-19 cũng cần hạn chế ăn mỡ động vật, phủ tạng động vật và hạn chế sử dụng các loại nước ngọt có ga, các chất kích thích trong thời gian điều trị bệnh như bia rượu, thuốc lá...

Nguyên nhân được BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam chỉ ra rằng: "Việc ăn nhiều muối, đường, chất béo sẽ làm ảnh hưởng tế bào bạch cầu, cản trở quá trình hồi phục của người bệnh COVID-19".

Do đó khi chế biến món ăn cho bệnh nhân mắc COVID-19 nên hạn chế cho muối, đường, chất béo. Thức ăn cần được nấu chín, ăn ngay sau khi nấu để thức ăn còn ấm nóng đảm bảo khẩu vị, dinh dưỡng cho người bệnh. 

Người bệnh COVID-19 cần tránh sử dụng các thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo vệ sinh, hoặc đến hạn, quá hạn sử dụng, thực phẩm cắt khỏi bao bì nhưng không được bảo quản đúng cách, để tránh trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao F0 cần giảm muối, đường trong khi ăn uống? tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1713603594 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1713603594 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10