Đồng hành hồi sinh “trái tim cho em” có hoàn cảnh khó khăn

Diendandoanhnghiep.vn Tính đến hết đêm Gala, chương trình "Trái tim cho em" nhận được tổng số tiền ủng hộ từ những tấm lòng nhân ái lên tới hơn 31 tỷ đồng, con số vẫn tiếp tục tăng lên thể hiện sự chung tay của cộng đồng.

>>>Viettel đồng hành “Trái tim cho em”: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí trẻ em dưới 16 tuổi

Trái tim cho em là chương trình nhân đạo do Tập đoàn Công Nghiệp Viễn thông Quân Đội (Viettel) phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện từ năm 2008, thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi; tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế; khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để điều trị kịp thời.

Đại tá Tào Đức Thắng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và ông Đỗ Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ luôn đóng góp cho Trái tim cho em.

Đại tá Tào Đức Thắng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel và ông Đỗ Thanh Hải – Phó TGĐ Đài THVN trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ luôn đóng góp cho Trái tim cho em.

Trong 15 năm là một chặng đường dài với nhiều trăn trở, cố gắng và nỗ lực của các đơn vị thực hiện chương trình. Để có hành trình nhiệm màu ấy là sự đóng góp, sẻ chia của triệu người đã đồng hành, góp sức, lan tỏa cùng chương trình bền bỉ suốt 15 năm. “Trái tim cho em” năm thứ 15 với chủ đề “Trái tim cầu vồng” là chặng hành trình chung tay của cả xã hội để mang đến những trái tim khoẻ mạnh cho trẻ em trên khắp Việt Nam.

>>>Viettel Fastest 2022: Quyên góp 600 triệu đồng ủng hộ chương trình "Trái tim cho em"

Ngay từ khi bắt đầu xây dựng chương trình, thiếu tướng Dương Văn Tính - Nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội là 1 trong những người đặt viên gạch đầu tiên chia sẻ về những khó khăn từ ngày đầu triển khai: "Những buổi đầu chúng tôi rất khó khăn trong việc phát hiện các cháu bị tim bẩm sinh và làm hồ sơ bệnh án cho các cháu. Để khắc phục, chúng tôi quán triệt với cán bộ công nhân viên của Tập đoàn, chúng ta tham gia vào chương trình này là đang góp phần "xóa đói giảm nghèo" và thể hiện phẩm chất của bộ đội cụ Hồ. Do đó chúng tôi giao cho các điểm bán hàng trên cả nước phải tiếp nhận thông tin của các cháu, đến tận nhà để xác minh, thậm chí hỗ trợ phương tiện đưa các cháu đi sàng lọc, giúp cho việc lập hồ sơ trở nên thuận lợi".

Thiếu tướng Dương Văn Tính – Nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội

Thiếu tướng Dương Văn Tính – Nguyên Phó TGĐ Tập đoàn Viettel tham gia đồng hành, lan tỏa cùng chương trình

Phát biểu trong chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cũng thực sự ấn tượng khi biết 1200 cửa hàng của Viettel trên cả nước trở thành điểm tiếp nhận hồ sơ của các bệnh nhi và 20.000 nhân viên Viettel là những người trực tiếp xác minh gia cảnh. Ông cũng cho biết trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ ưu tiên nguồn lực hợp lý để hỗ trợ sàng lọc, chủ động trong việc chăm lo sức khỏe cho trẻ nhỏ.

: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại chương trình

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu vào tối ngày 2/12/2023 tại chương trình, Đảng và Nhà nước sẽ ưu tiên nguồn lực hợp lý để hỗ trợ chăm lo sức khỏe cho trẻ nhỏ

Trải qua 15 năm triển khai, Trái tim cho em đã tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc, với gần 160.000 trẻ em được khám và gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được chữa khỏi bệnh tim. Suốt 15 năm hoạt động kiên trì và bền bỉ, với sự chung tay của cộng đồng, chương trình đã vận động được hơn 210 tỷ đồng để thực hiện phẫu thuật. Riêng tại đêm Gala kỷ niệm 15 năm, đã có hơn 31 tỷ đồng được đăng ký ủng hộ để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bênh lý về tim bẩm sinh từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm. Trong đó hơn 411 triệu đồng là tiền tin nhắn ủng hộ từ các cá nhân trong xã hội. Chương trình nhắn tin sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2023 với cú pháp TTCE gửi 1407.

Bé Mai Ngọc Kim Ân - huyện Tân Phú, tỉnh Cà Mau được Trái tim cho em hỗ trợ mổ tim năm 2022

Bé Mai Ngọc Kim Ân - huyện Tân Phú, tỉnh Cà Mau được Trái tim cho em hỗ trợ mổ tim năm 2022

Bước sang năm thứ 16, chương trình sẽ nỗ lực hơn nữa để dấu chân của hành trình chữa lành trái tim sẽ đến được khắp các tỉnh/thành trên cả nước, viết tiếp ước mơ còn dang dở của những em nhỏ không may mắn mắc bệnh tim. Là đơn vị đồng sáng lập và thực hiện Trái tim cho em, Viettel sẽ không chỉ phát triển công nghệ để kết nối mọi người, cải thiện cuộc sống đúng với thông điệp “Công nghệ từ trái tim” mà còn là cầu nối kết nối trái tim với trái tim theo đúng triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm cộng đồng. Chỉ cần đâu đó trên đất nước còn trẻ em nghèo mắc bệnh tim, Viettel vẫn sẽ triển khai chương trình.

Các cách quyên góp cho chương trình Trái tim cho em:

  • Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt Đài TH Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
  • Chuyển khoản:

- Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

- Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

  • Vào App Viettel Money, mục "Thiện nguyện", chọn chương trình "Trái tim cho em" và nhập số tiền muốn ủng hộ để chung tay cùng chương trình.
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đồng hành hồi sinh “trái tim cho em” có hoàn cảnh khó khăn tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1709043795 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1709043795 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10