Visa rót vốn vào "kỳ lân xe ôm" đẩy mạnh thanh toán điện tử

Diendandoanhnghiep.vn Visa Inc. đã trở thành nhà đầu tư mới nhất vào "ông lớn" gọi xe Go-Jek trong bối cảnh cả hai công ty đều muốn đẩy mạnh khai thác thanh toán điện tử tại Đông Nam Á.

fsfd

Với định giá 10 tỉ USD, theo CB Insights, Go-Jek đang có khoảng 20 dịch vụ trên nền tảng của họ.

Mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới đã đầu tư một số tiền vào Go-Jek. Khoản đầu tư này thuộc vòng gọi vốn Series F của "kì lân xe ôm".

Go-Jek ra mắt dịch vụ gọi xe tại Jakarta vào năm 2015 và đang mở rộng ra khỏi lãnh thổ Indonesia để tiếp cận tập khách hàng tiềm năng tại Đông Nam Á. Go-Jek có mục tiêu phát triển trở thành một siêu ứng dụng. 

Với định giá 10 tỉ USD, theo CB Insights, Go-Jek đang có khoảng 20 dịch vụ trên nền tảng của họ.

"Visa và Go-Jek cùng "có chung mục tiêu mang dịch vụ tài chính chính thống tới nhóm người dùng chưa được tiếp cận với ngân hàng, bao gồm cả doanh nghiệp vi mô và doanh nghiệp vừa và nhỏ", Chủ tịch Visa ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Chris Clark, nói trong một thông cáo báo chí.

Trong vài năm gần đây, Visa và Mastercard đã hợp tác cùng nhiều startup tại Đông Nam Á để khai thác thị trường vốn có tỷ lệ sử dụng tiền mặt cao và tỷ lệ sử dụng thanh toán điện tử còn thấp. 

Mastercard trước đó đã hợp tác cùng Grab, còn Visa hợp tác chiến lượt với công ty sản xuất phụ kiện chơi game Razer.

Trước đó, startup gọi xe Go-Jek, có trụ sở tại Indonesia, đã nhận được một khoản đầu tư từ Siam Commercial Bank Pcl - ngân hàng có cổ đông lớn nhất là Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn.

Thương vụ sẽ giúp Go-Jek củng cố các dịch vụ liên quan đến tài chính của mình, trong khi đó Siam Commercial Bank lại có thể tận dụng được sự tăng trưởng ở mảng dịch vụ trực tuyến để gia tăng lợi nhuận.

Theo Bloomberg, các nhà băng tại Đông Nam Á đang đua nhau hợp tác với các hãng công nghệ để tung ra các dịch vụ tài chính từ thanh toán trực tuyến cho tới cho vay tiêu dùng. Trước đó, ngân hàng Kasikornbank Pcl của Thái Lan cũng đã đầu tư 50 triệu USD vào Grab - đối thủ của Go-Jek tại Đông Nam Á, và nhắm tới phát triển ví điện tử đồng thương hiệu. 

Cũng trong tháng 7, Go-Jek công bố một số nhà đầu tư khác tham gia vào Series F bao gồm Mitsubishi Motors Corp., Mitsubishi Corp. và Mitsubishi UFJ Lease & Finance Co.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Visa rót vốn vào "kỳ lân xe ôm" đẩy mạnh thanh toán điện tử tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
M&A
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627090804 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627090804 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7